Vũ Thần

Chương 924: Ước định

Trước Sau

---oOo---

- Thần khí?
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến hỏi lại.
Trên thế giới này mặc dù đám người Tử Lỗ Li, Ngao Bác Duệ đều biết có thần khí tồn tại nhưng bọn họ cũng từ các con đường khác nhau tìm hiểu được chỗ đáng sợ của thần khí. Nhưng những người này cho dù là hiểu biết bao nhiêu cũng không thể sánh bằng Hạ Nhất Minh, vì trong Ngũ Hành Hoàn của hắn vốn cất giấu thần khí Cửu Long Lô.
Hỏa hệ đệ nhất thần khí này có bao nhiêu uy lực Hạ Nhất Minh là người biết rõ nhất, ngay cả Thụ thần thủ hộ Động Thiên Phúc Địa dưới sự công kích của nó cũng đại thương.
Nếu tại Bắc Hải Băng Đảo xuất hiện thần khí Băng Lăng Kính chân chính, e răng uy lực cho dù kém hơn Cửu Long Lô, nhưng cũng không kém quá xa.
Loại lực lượng như vậy đừng nói Ngũ khí Tôn giả, cho dù Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng đừng mong chống cự.
Nhìn sắc mặt Hạ Nhất Minh dần trầm xuống, hai lão hồ ly đương nhiên biết trong lòng hắn lo lắng gì.
Ngao Bác Duệ khẽ ho một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Băng Lăng Kính là thần khí thủ hộ Băng Đảo, mà mục đích của chúng ta cũng không phải phá vỡ nó. Chỉ muốn trong phạm vi thủ hộ của Băng Lăng Kính mở ra một thông đạo mà thôi.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ngao huynh, ngươi cũng biết uy lực thần khí tuyệt đối không thể tưởng tượng. Ta cũng không cho rằng một Ngũ khí Tôn giả lại có năng lực àny.
Hắn dừng một chút, nói:
- Việc này ta tuyệt đối không đồng ý.
Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li đồng thời nhíu mày.
Lúc trước bọn họ mặc dù đã nghe qua Hạ Nhất Minh tại Nam Cương Lưu Ly Đảo thành công tấn giai Cửu Trọng Thiên cảnh giới, nhưng một người vừa tiến giai khi đối mặt với sáu vị cao thủ đồng giai có thể tạo ra sóng gió gì chứ?
Bởi thế bọn họ không để ý tới cảm giác của Hạ Nhất Minh. Nhưng lúc này khi hắn thi triển Quang Ám hợp bích, bọn họ cũng chính mắt thấy được Lôi điện, ý nghĩ này nhất thời phải thay đổi.
Người này có thể đánh chết hai vị Tây phương cường giả, như vậy khi đối mặt với những vị Cửu Trọng Thiên khác, nếu lựa chọn công kích sẽ có vài người không thoát được độc thủ của hắn.
Tử Lỗ Li than một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Lão phu biết ngươi cùng Viên cô nương có quan hệ. Nhưng ngươi cũng biết lúc này Viên cô nương đã quang hóa thành công Băng hệ thần khí phỏng chế, Băng Lăng Kính. Trước khi nàng quang hóa thành công thần binh này cũng đã đáp ứng yêu cầu mở ra thông đạo trên Băng Đảo.
Hạ Nhất Minh lặng lẽ cười, nói:
- Yêu cầu này là điều kiện trao đổi phải không?
Tử Lỗ Li cùng Ngao Bác Duệ không nói một lời, đương nhiên đồng thời cam chịu.
Kỳ thực nếu đổi lại là Nhân đạo đỉnh cấp cường giả khác, những người còn lại căn bản không thèm quan tâm tới ý nghĩ của hắn. Đối với Cửu Trọng Thiên cường giả mà nói, nếu ta giúp ngươi, ngươi nhất định phải vì ta. Nếu muốn mở ra thông đạo nhất định phải có một người thể chất Băng hàn, sử dụng thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính, bởi vậy bọn họ không tiếc mọi giá cũng phải trợ giúp Viên Lễ Huân tấn giai Ngũ khí Tôn giả.
Nhưng lúc này phong vân đột biến, Hạ Nhất Minh đột nhiên quật khởi khiến kế hoạch này rối loạn.
Bọn họ có thể không cần chờ Viên Lễ Huân xuất ra ý niệm của Ngũ khí Tôn giả, cũng có thể không nhìn tới một người vừa mới tiến giai Cửu trọng thiên.
Nếu như Hạ Nhất Minh thật sự là người bình thường vừa tiến giai, như vậy bọn họ không ngại liên thủ truy sát. - www.Truyện FULL
Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh không ngờ đối mặt với hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả lại có thể giết chết, điều này nếu bọn họ không kiêng kỵ mới lạ.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Về việc này sau này Hạ mỗ tự mình tới Băng Cung, sẽ cấp cho Băng Tiếu Thiên một câu trả lời. Bất quá việc để Lễ Huân mạo hiểm không cần phải nhắc lại nữa.
Hai vị Cửu trọng thiên sắc mặt nhất thời có chút khó coi, Ngao Bác Duệ thở dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Xin ngươi bỏ qua cho.
Hạ Nhất Minh ánh mắt ngưng lại nhìn Ngao Bác Duệ. Vị lão giả này không ngờ nhìn thẳng hắn không chút né tránh với ánh mắt đầy thành khẩn.
- Hạ huynh. Vì có thể tiến vào ngàn năm Băng Đảo mấy lão bất tử chúng ta đã hao tổn rất nhiều, toàn bộ gia sản cũng đã dốc hết. Lúc này vì để Viên cô nương đột phá, chẳng những mỗi người nguyên khí hao tổn, hơn nữa thiên tài địa bảo sử dụng không xuể.
Ngao Bác Duệ chậm rãi nói, âm thanh không cao mà trầm thấp:
- Thần đạo cảnh gưới lúc này là đích cuối cùng mọi người trong thiên hạ theo đuổi, mà Băng Đảo chính là cơ hội duy nhất trong đời của chúng ta. Nếu hạ Hạ huynh ngăn cản việc này cũng chính là kẻ địch của Cửu trọng thiên cường giả trong thiên hạ. Bởi thế...
Ngao Bác Duệ đứng lên, nhìn Hạ Nhất Minh hành lễ thật sâu, thành khần nói:
- Xin Hạ huynh bỏ qua cho.
Hạ Nhất Minh trong lòng mơ hồ phát lạnh, hắn đương nhiên hiểu rõ ý tứ đối phương.
Đám Cửu trọng thiên cường giả tổn hao khí lực bồi dưỡng Viên Lễ Huân trở thành Ngũ khí Tôn giả, cuối cùng cũng là phục vụ mục đích tiến lên Băng Đảo. Lúc này chật vậy lắm mới thành công, nếu có người ngăn cản họ chẳng khác nào chặt đứt con đường tấn giai của những người này. Bất luận là ai cũng không thể chấp nhận chuyện như vậy.
Khẽ nhắm mắt, Hạ Nhất Minh lẳng lặng suy nghĩ lại.
Trong đầu hắn lướt qua vô số ý nghĩ, chủ yếu vẫn là đi tới Bắc Cương Băng Cung đoạt lại Viên Lễ Huân. Sau đó bọn họ trốn ra biển tùy ý một hòn đảo lần trổn, qua vài năm sẽ trở về. Như vậy những Nhân đạo đỉnh cấp cường giả khác có tức giận cũng không thể làm gì.
Chẳng qua ý nghĩ này nhanh chóng bị bỏ qua.
Nếu như hắn mang theo Viên Lễ Huân rời đi hiển nhiên không có vấn đề nhưng Tây Bắc Thái Thương huyện vẫn còn một Hạ gia trang đó.
Nếu những người này lửa giận bạo phát lên Hạ gia trang, như vậy cho dù san phẳng nó cũng chỉ là một cái nhấc tay mà thôi.
Mặc dù những người này cũng có cơ nghiệp lớn, bọn họ không làm ra chuyện này nhưng Hạ Nhất Minh không dám mạo hiểm.
Mơ hồ trong đầu Hạ Nhất Minh không khỏi bức xúc, khí tức trên thân thể bạo phát ác liệt.
Hai người Ngao Bác Duệ liếc mắt nhìn nhau, bọn họ vẫn ngồi yên nhưng bên trong thân thể chân khí không ngừng vận chuyển, tùy thời có thể tránh xa.
Tuy nói Hạ Nhất Minh cùng hai nhà này có quan hệ, chỉ cần hắn không điên cuồng bất kể phải trái sẽ không ra tay đánh lén bọn họ nhưng chuẩn bị kỹ càng vẫn tốt hơn. Hơn nữa ngay cả Tử Lỗ Li cũng lo lắng, chỉ là không phải sử dụng Thông Thiên Bảo Tháp ngăn cản Hạ Nhất Minh thế nào mà nghĩ sau khi hắn ra tay sẽ lập tức tránh xa để không gây họa cho đệ tử trong môn phái.
Một lúc sau dưới sự để ý của hai người, Hạ Nhất Minh rốt cuộc mở mắt, trầm giọng hỏi:
- Hai vị. Nếu để Lễ Huân sử dụng thần khí mô phỏng đối chọi cùng thần khí chân chính, hậu quả ra sao?
Hai người Ngao Bác Duệ không hẹn mà cùng thở phào nhẹ nhõm, chỉ cần Hạ Nhất Minh không trở mặt tại chỗ, tức là vẫn còn có đường thương lượng.
Nếu có thể để hắn đồng ý cho Viên Lễ Huân mở thông đạo, như vậy điều kiện gì bọn họ cũng có thể đáp ứng.
- Hạ huynh yên tâm.
Tử Lỗ Li khẳng định:
- Băng Lăng Kính mặc dù là Băng hệ đệ nhất thần khí nhưng với người có Băng hàn thể chất không tạo bất cứ thương tổn nào. Ngược lại Viên cô nương còn có thể đạt được chỗ tốt.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Vì sao ngươi biết?
- Trong cổ tịch có ghi lại. Tại niên đại Thần đạo, tổng cộng có ba người nắm giữ Băng hàn thể chất, trong đó hai vị có may mắn trở thành chủ nhân Băng Lăng Kính. Mà vị còn lại mặc dù tu vi võ đạo không cao nhưng sau khi gặp Băng Lăng Kính được Băng thần lực dịch cân tẩy tủy chỉ trăm năm ngắn ngủi đã từ hậu thiên tu luyện giả tiến vào Ngũ khí cảnh giới.
Tử Lỗ Li trên mặt lộ ra vẻ hâm mộ không chút nào che giấu nói:
- Ngươi có thể chất Băng hàn gặp thần khí Băng Lăng Kính chỉ có chỗ tốt, không có bất cứ thiệt hại nào.
Hạ Nhất Minh trong lòng nhất thời buông lỏng. Hắn biết, Tử Lỗ Li không có khả năng nói dối.
Ngao Bác Duệ mỉm cười, nói:
- Hạ huynh kỳ thật nguy hiểm không phải không có. Nếu ngươi lo lắng lúc đó không ngại hãy cùng chúng ta tới Băng Đảo bảo hộ Viên cô nương.
Hạ Nhất Minh cười vang nói:
- Cung kính không bằng tuân mệnh. Đa tạ Ngao huynh đã chỉ bảo.
Ngoài miệng hắn nói khách khí nhưng trong lòng sớm đã có quyết định, bất luận thế nào cũng phải khám phá bí mật của Băng Đảo.
Nếu như hết thảy đều như bọn họ nói, Băng Lăng Kính trên Băng Đảo có thể giúp Viên Lễ Huân có nhiều chỗ tốt, như vậy hắn cũng không ngăn cản. Nhưng nếu ngược lại, hắn liều mạng đắc tội với tất cả Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng tuyệt đối không cho phép chuyện này phát sinh.
Chỉ là một khi nghĩ tới sáu vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cùng một đầu siêu cấp Thánh thú, Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi phát lạnh.
Dựa vào bản thân hắn, bạch mã cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân liệu có thể ngăn cản những người này liên thủ?
Mấy ngày sau Hạ Nhất Minh cáo biệt đám người Kim Chiến Dịch trở lại Tây Bắc.
Nhưng hắn không biết sau khi rời đi chưa bao lâu, tin tức về trận đấu của hắn với Ngao Bác Duệ đã lan truyền khắp thiên hạ. Đồng thời tên tuổi của hắn đã đạt tới tình trạng không thể cao hơn nữa.

loading...

Chương kế tiếp