Vũ Thần

Chương 742: Cực Quang Kiếm

Trước Sau

---oOo---

Mặc dù còn chưa lấy thanh kiếm này ra khỏi Cửu Long Lô nhưng Hạ Nhất Minh cũng cảm nhận bên trong nó ẩn chứa lực lượng cường đại ra sao.
Đây thuần túy là trực giác trước một kiên thần binh lợi khí cường đại.
Có vài vật, chỉ liếc nhìn qua cũng đã phân biệt tốt xấu mà không cần phải thử.
Hạ Nhất Minh tu vi võ đạo đạt tới cảnh giới này, hơn nữa còn nhiều lần trải qua kinh nghiệm sinh tử trực giác của hắn đã mạnh mẽ lên rất nhiều.
Cũng như Xoa kiếm của Hoàng Tuyền Môn nhìn qua nếu là người không tu luyện võ đạo sẽ cảm thấy rất bình thường. Nhưng nếu là những cường giả đã kinh qua sinh tử ắt sẽ hiểu được sự đáng sợ của vũ khĩ này.
Lúc này Hạ Nhất Minh chỉ liếc mắt nhìn qua thanh trường kiếm này trong lòng đã xuất hiện dao động mãnh liệt.
Thanh kiếm này tuyệt đối cường đại, thậm chí so với Thần đạo bảo khí cũng không chút nào thua kém.
Thần đạo bảo khí được Thần đạo cao thủ đoán tạo làm binh khí nên có được uy lực vô cùng cường đại. Không ngờ thanh kiếm này còn mang lại cho người ta cảm giác tốt hơn vậy.
Hạ Nhất Minh biết, điều này tuyệt đối không liên quan đến năng lực đoán tạo của hắn mà chính bởi Cửu Long Lô kia.
Đoàn quang mang trên thân kiếm phát ra, nó trực tiếp bay từ trong Cửu Long Lô tới trước mặt Hạ Nhất Minh.
Cảm nhận được khí tức quen thuộc này, Hạ Nhất Minh không chút đắn đo đã đem quang mang kia hấp thụ vào miệng.
Trong hỗn độn đan điền lại xuất hiện Bắc Hải Cực Quang, bất quá rất nhanh Hạ Nhất Minh đã cảm nhận được, khí thế của nó lúc này như ảm đạm đi rất nhiều.Hơn nữa năng lực chúc phúc của Bắc Hải Cực Quang cũng bị ảnh hưởng rất lớn, gần như không đáng kể nữa.
Lực lượng quang mang trong đan điền điên cuồng hấp thụ lực lượng bổ sung. Tốc độ hấp nạp của nó so với bình thường nhanh hơn ít nhất là mười lần, điều này khiến chân khí trong đan điền nhanh chóng tiêu hao.
Cũng may lúc này Hạ Nhất Minh đang bế quan tĩnh tọa, nếu đang cùng người giao chiến không biết hậu qua sẽ như thế nào.
Bất qua cũng may việc hấp nạp này đối với thân thể hắn cũng không tạo thành gánh nặng quá lớn, hơn nữa Hạ Nhất Minh có thể ước lượng được,nhiều nhất ba ngày đoàn quang mang kia có thể hồi phục nguyên trạng.
Trong Cửu Long Lô, trường kiếm dưới sự quan sát của hắn đột nhiên cũng bay ra,hơn nữa vượt qua Ngũ Hành không gian mà xuất hiện bên ngoài.
Hạ Nhất Minh đưa một tay ra nhất thời đã nắm được thanh kiếm kỳ dị này.
Nhưng ngay khi tay hắn tiếp xúc cùng trường kiếm, ánh mắt đột nhiên ngưng lại. Hắn chẳm chú nhìn thanh kiếm, đôi mắt trợn tròn như đột nhiên phát hiện chuyện bất ngờ.
Chậm rãi, ánh mắt Hạ Nhất Minh cũng khôi phục bình thường, trong lòng hắn cười khổ không thôi.
Tác dụng của sừng Long xà quả nhiên cường đại đến mức khó tin, không ngờ nó có thể khiến bảo kiếm này trở nên đặc biệt như thế.
Tay hắn chầm chậm buông chuôi kiếm, nhưng càng kỳ quái hơn, thanh kiếm này không rơi xuống mà vững vàng bay giữa không gian.
Thanh kiếm trong suốt như thủy tinh dường như rất nặng nhưng thực tế lại vô cùng nhẹ.
Trọng lượng của nó gần như không có, nếu không cầm trực tiếp để cảm nhận e rằng không cách nào phát hiện ra trọng lượng của nó.
Tời lúc này trường kiếm lơ lửng trước mặt Hạ Nhất Minh, dưới tình huống không bị ngoại lực tác động nên không bay lên hay rơi xuống.
Hai hàng chân mày Hạ Nhất Minh nhướng lên, hắn thật sự không biết vì sao huyền thiết khi gia trì trong thanh kiếm này lai mất đi sức nặng vốn có của nó.
Hết thảy điều này thật khó tin, ít nhất là cho tới lúc này hắn vẫn chưa thể giải thích.
Ngũ sắc quang mang trong nháy mắt biến mất, Ngũ Hành Hoàn cùng Cửu Long Lô nhanh chóng được Hạ Nhất Minh thu vào cơ thể.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh từ không gian giới chỉ lấy ra một trường kích.. Đây chính là bảo khí tồn tại đã vài nghìn năm, là cao giai thần binh lợi khí mà Thần đạo cao thủ sử dụng. Cõ lẽ nó không phải là đối thử của thần khí mô phỏng, nhưng trong số cao giai thần binh lợi khí thì đuơng nhiên cũng có thể liệt vào danh ngạch đứng đầu.
Hạ Nhất Minh một tay cầm chuôi kiếm, tay kia cầm trường kích, đôi mắt đột nhiên hiện ra vẻ kiên định.
Sau đó hắn hung hăng cầm trường kích chém mạnh xuống.
Âm thanh như tiếng long ngâm vang lên, trường kích bật ngược lại, dĩ nhiên là không gây chút tổn thương nào cho trường kiếm.
Tới tận lúc này Hạ Nhất Minh mới thở phào nhẹ nhõm.
Mục đích hắn đoán tạo thanh kiếm này vốn để quang hóa lần hai. Mặc dù trường kiếm nhìn qua vô cùng đặc biệt nhưng nếu có quá yếu, như vậy hắn sẽ tuyệt đối không sử dụng tới.
Dù sao khi chính thức giao chiến, căn bản không có bất kì cơ hội nào cho thần binh yếu đuối cơ hội tồn tại.
Nhanh chóng bị hủy trong chiến đấu, không bằng ngay lúc này loại bỏ đi là hơn.
Nhưng sự thật đã chứng minh, được huyền thiết gia trì, hơn nữa được Hỏa Long cường đại trong Cửu Long Lô đoán tạo, thanh kiếm này đã đạt tới tình trạng siêu cường. Ít nhất là một kích toàn lực của cao giai thần binh lợi khí cũng không chút tổn thương tới nó. Truyện "Vũ Thu lại trường kích, Hạ Nhất Minh cảm thấy mỹ mãn với bảo kiếm trong tay, hắn chậm rãi quán nhập chân khí vào đó.
Khi chân khí tiến vào trong bảo kiếm, Hạ Nhất Minh lập tức cảm nhận được sự tồn tại của Bắc Hải Cực Quang.
Hắn biết, sở dĩ trong đan điền Bắc Hải Cực Quang bị hao tổn là bởi đại bộ phận đã được lưu lại trong thanh kiếm này, cũng chính vì thế mà thanh kiếm này mới có bề ngoài như vậy.
Cảm nhận được cường độ Cực Quang trong bảo kiếm, Hạ Nhất Minh trên mặt lộ vẻ tươi cười.
Được chân khí trong hỗn độn đan điền bồi dưỡng, Bắc Hải Cực Quang số lượng đã vượt hẳn lúc đầu, mặc dù trong thanh bảo kiếm này chỉ có một phần của nó nhưng bất luận cường độ hay số lượng đều vượt xa lúc trước.
Hơn nữa chỉ cần hỗn độn đan điền không biến mất, lực lượng của Bắc Hải Cực Quang liên tục được bồi dưỡng, tới lúc nào đó uy lực của nó hẳn sẽ khiến Hạ Nhất Minh ngạc nhiên.
Nếu có thể quang hóa thành công trường kiếm này, lúc chiến đấu đột nhiên thi triển ra , hiệu quả e rằng không nhỏ.
Theo tâm trạng hưng phấn, chân khí càng được Hạ Nhất Minh truyền vào trường kiếm nhiều hơn. Lúc này quang mang trên thân kiếm đột nhiên xảy ra biến hóa kì diệu.
Hạ Nhất Minh có chút ngẩn ra, chẳng lẽ thanh kiếm này ngoài việc nhẹ như không khí còn có thêm chút năng lực khác?
Tâm niệm vừa chuyển, chân khí càng lúc càng truyền vào nhiều hơn.
Chậm rãi quang mang trên thân kiếm càng lúc càng nhạt, cuối cùng biến mất như chưa từng xuất hiện.
Định lực của Hạ Nhất Minh mặc dù đã cao nhưng lúc này không khỏi trợn mắt cứng lưỡi không tin vào mắt mình.
Thanh kiếm này, hoàn toàn biến mất.
Khi chân khí quán nhập vào thanh kiếm, nó cứ như vậy biến mất trước mặt hắn, toàn bộ thanh kiếm trong suốt đã ẩn hình.
Biến hóa này khiến Hạ Nhất Minh thất kinh. Lúc trước hắn đoán tạo ra kiện thần binh lợi khí kia nắm giữ năng lực Thất chân thuật. Nhưng Thất chân thuật dù sao chỉ trong chiến đấu đột nhiên khiến tầm mắt thay đổi, gây mất tập trung cho đối phương mà thôi.
Còn thanh kiếm này, nó cứ như thế ẩn hình…
Trong thời gian ngắn, cảm xúc của Hạ Nhất Minh trở lên mênh mông. Hắn đương nhiên hiểu rõ tầm quan trọng của năng lực này. Nếu sử dụng thanh kiếm này ẩn hình sau đó đột nhiên đánh lén, trong thiên hạ số người có thể phản ứng kịp e rằng rất ít.
Đương nhiên nếu không dùng để đánh lén mà quang minh chính đại sử dụng hiệu quả của năng lực này sẽ kém đi rất nhiều.
Dù sao có thể là đối thủ của Hạ Nhất Minh lúc này, ít nhất cũng đạt tới Ngũ Khí tôn giả cấp bậc. Khi bọn họ giao thủ cũng không phải chỉ dựa vào hai mắt để quan sát đối phương. Thu hồi chân khí trong thanh kiếm, nhất thời nó từ hư không xuất hiện.
Quá trình này vô cùng quỷ dị, nhìn từ hư không bảo kiếm dần dần thành hình, Hạ Nhất Minh tin tưởng, nếu có người bình thường nhìn thấy cảnh này, e rằng không bị hù chết cũng bị dọa tới khó sống.
Chân mày gắt gao nhíu lại, trong đầu hắn lúc này bỗng xuất hiện ý niệm muốn quang hóa
thanh kiếm này lập tức.
Bất quá rất đáng tiếc là hắn căn bản không biết phải làm thế nào.
Tuy Hạ Nhất Minh đã thành công quang hóa kiện thần binh đầu tiên nhưng trong tình huống vô thức mà thành công. Lúc này sau khi xuất hiện ý nghĩ muốn quang hóa dĩ nhiên là có cảm giác bó tay bất lực.
Tình huống này cơ bản cũng giống như Tam hoa Tôn giả muốn quang hóa thần binh lợi khí đầu tiên vậy.
Khóe miệng lộ ra tia cười khổ, Hạ Nhất Minh do dự hồi lâu, dựa theo hồi tưởng của hắn mà điên cuồng quán nhập chân khí vào bảo kiếm. Nhưng rốt cuộc ngoại trừ khiến nó biến mất cũng không có bất cứ biến hóa nào.
Bất quá có lẽ bởi vì do chính tay đoán tạo ra, Hạ Nhất Minh cảm giác được bảo kiếm này với hắn dường như có duyên phận. Cảm giác này hết sức thần kỳ, xem chừng cũng giống lúc trước Kim Chiến Dịch thấy được trường kiếm đen xì trong tay Hạ Nhất Minh vậy.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh dần trở lên kiên định, bất luận thế nào thanh trường kiếm này cũng là thần binh lợi khí thứ hai mà hắn muốn quang hóa, điều này tuyệt đối không gì có thể thay đổi được.
Đưa trường kiếm lại gần hơn, Hạ Nhất Minh quan sát một chút, phỏng chừng hắn đoán tạo thanh kiếm này cũng chỉ mất vài ngày mà thôi, còn xa mới tới giao ước một tháng với Sở Hao Châu.
Từ trong người lấy ra một bí tịch, Hạ Nhất Minh cứ thế đặt trên mặt bàn quan sát.
Bí tịch này chính là Ngũ hành luân hồi bí tịch mà Vũ Vô Thường đưa cho hắn. Mặc dù chỉ có nửa phần, mặc dù chỉ là bản chép tay nhưng Hạ Nhất Minh vừa thấy nó đã lập tức đáp ứng điều kiện của Vũ Vô Thường.
Chính bởi, trong bí tịch này có vài đồ án thần kì.
Nếu hắn không nhìn lầm, những đồ án này cùng hoa văn trên xác Huyền quy có điểm tương đồng.
Đây mới chính là nguyên nhân chủ yếu khiến Hạ Nhất Minh không chút do dự đã nhận lời.

loading...

Chương kế tiếp