Vũ Thần

Chương 713: Thần binh chi mật

Trước Sau

---oOo---

Hai mắt Hạ Nhất Minh càng ngày càng sáng, ánh sáng trên đỉnh đầu hắn che lấp đi gương mặt làm cho không ai có thể thấy được biến hóa trong ánh mắt của hắn. Nhưng giờ phút này trong lòng hắn tràn ngập niềm tự tin và cuồng nhiệt, bây giờ cho dù là Thần Toán Tử đứng trước mặt hắn, hắn cũng đủ tự tin để đánh một trận sinh tử.
Niềm tin to lớn đó do chính chiếc quang luân ở trên đỉnh đầu hắn mang đến.
Hít một hơi thật sâu, năm đóa hoa từ từ chuyển động.
Thủy hệ chi hoa tiêu tán làm cho Mộc hệ chi hoa đột nhiên lớn lên gấp đôi, Mộc hệ chi hoa tiêu tán làm Hỏa hệ chi hoa cũng đột ngột tăng gấp đôi.... Cứ thế Hỏa chuyển Thổ, Thổ chuyển sang Kim.
Trong nháy mắt Kim hệ chi hoa tan ra, Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh tỏa ra ánh sáng chói mắt, quang luân đó ở trước mắt mọi người biến thành một đường thẳng thẳng tắp phóng về phía trước.
Trong nháy mắt khi quang mang ở trước mắt mọi người lóe lên, cho dù là với thực lực của tôn giả của những người xung quanh lúc này cũng không cách nào kiên trì mà nhìn thẳng vào đó được. Bọn họ lờ mờ thấy được một mảnh quang luân thật lớn hướng về nơi không có bóng người bay đi. Nó chạm phải cây cối, hòn đá, mặt đất, thậm chí cả một sườn núi nhỏ cách đó trăm trượng.
Quang mang to lớn đột nhiên xuất hiện làm cho xung quanh không có bất cứ tiếng động nào phát ra, giống như toàn bộ âm thanh bị chúng ảnh hưởng, giống như toàn bộ ánh mắt của mọi người quanh đây đều bị nó hấp dẫn.
Sau đó tất cả các tôn giả đều cảm nhận được mặt đất dưới chân tựa hồ như bắt đầu dao động, cả thiên địa đều biến sắc.
An tĩnh!
Không có bất cứ âm thanh gì, dù là tiếng hô hấp cũng không thể nghe thấy.
Vậy mà trước mắt bọn họ đã xuất hiện một cái thông đạo thật lớn.
Thông đạo chạy thẳng về phía ngọn núi nhỏ cách đó trăm trượng, tất cả những thứ cản trở trên đường đều bị quang mang đó bao phủ và biến mất.
Khí thế của Kim hệ lực lượng vô cùng mạnh mẽ.....
Khi khí thế to lớn này đạt tới cực điểm, hết thảy mọi thứ đề có thể hóa thành tro bụi, ngoại trừ không khí ra, còn lại không có gì có thể tồn tại dưới lực lượng đó.
Sườn của ngọn núi đó cũng biến mất một mảng lớn, với mục lực của các vị tôn giả xung quanh có thể nhìn thấy ở trên sườn núi đột nhiên xuất hiện một cái hố sâu dẫn thẳng vào trong lòng núi.
Yên tĩnh.....
Trong khoảng không yên tĩnh ấy, thân hình Hạ Nhất Minh lảo đảo thiếu chút nữa là đã ngã xuống.
Bất quá, hắn dù sao cũng là một đại tôn giả, mặc dù chân khí vì một kích vừa rồi mà tiêu hao không còn, nhưng hỗn độn đan điền đã nhanh chóng giúp hắn bổ sung lực lượng để giúp hắn trụ vững thân mình.
Những người xung quanh đang thừ người ra nhìn thông đạo dài hơn trăm trượng do một kích vừa rồi tạo ra cũng dần thu hồi lại ánh mắt của mình.
Sau đó, bọn họ đều không hẹn mà tập trung ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
Giờ phút này, sắc mặt Hạ Nhất Minh ngoài chút trắng xanh ra thì gần như đã khôi phục lại hoàn toàn, hắn tươi cười đón nhận ánh mắt của mọi người.
Hễ là những người nhìn thấy nụ cười của hắn trong lòng đều hiện lên nỗi sợ hãi.
Một kích cường đại như thế cho dù là tôn giả bọn họ cũng không thể nào tin được. Nếu như không phải bọn họ tận mắt chứng kiến thấy một màn vừa rồi, thì cho dù ai nói cũng không tin.
Uy thế như vậy tuyệt đối vượt qua cực hạn tôn giả, thậm chí ngay cả Ngũ Khí Triều Nguyên đại tôn giả cũng không nhất định làm được. Có lẽ, chỉ có nhân đạo đỉnh phong cao thủ mới có khả năng xuất ra một kích uy lực như vậy.
Lúc này trong lòng Hạ Nhất Minh cũng vạn phần kích động.
Một kích vừa rồi đúng là hiệu quả do Ngũ Hành lưu chuyển tạo ra.
Từ khi xuất đạo tới nay, một kích dựa vào tương sinh của ngũ hành của hắn uy lực vô cùng lớn, đánh đâu thắng đó, không gì ngăn cản nổi. Nhưng từ khi Hạ Nhất Minh tấn chức tôn giả, thì loại đấu pháp này không còn thích hợp nữa.
Hôm nay sau khi quang hóa thần binh xong, trong lòng Hạ Nhất Minh cực kỳ xúc động không để ý tới hết thảy mọi thứ mà muốn thử xuất ra một kích do Ngũ Hành Hoàn phát ra có bao nhiêu uy lực.
Sự thật chứng minh, khi hắn quang hóa thần binh xong, hơn nữa điều khiển thần binh xuất ra một kích vô cùng to lớn, cơ hồ vượt ra khỏi phạm trù loài người.
Nhẹ nhàng thở gấp một chút, Hạ Nhất Minh hơi nhắm hai mắt lại.
Trong quá trình này không có người nào tới quấy rầy hắn, Hạ Nhất Minh ở trong mắt các tôn giả xung quanh như trở thành một bức tượng ma thần to lớn đang tản mát ra uy nghiêm áp chế bọn họ.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh hơi nhếch lên cười, hắn rốt cuộc cũng hiểu được vì sao Ngũ Hành Hoàn phối hợp với Ngũ Hành chi hoa lại gọi là thiên hạ đệ nhất kỳ công.
Ngày xưa Ngũ Hành lão tổ - Tổ sư của Ngũ Hành môn sở dĩ đánh khắp thiên hạ không địch thủ, cũng bởi vì trong tay có kiện thần khí Ngũ Hành Hoàn này.
Sau khi thành công quang hóa kiện thần binh này, lực lượng của Hạ Nhất Minh đã tăng lên trên diện rộng, so với trước đây quả thật là một trời một vực.
Dù không thể để Ngũ Hành Hoàn trải khắp kinh mạch toàn thân, nhưng uy lực của nó so với di vãng đã lớn hơn gấp năm lần. Tam Hoa tôn giả bình thường thi triển lực lượng cực hạn cùng với Hạ Nhất Minh thi triển ngũ Hành thế giới ngưng tụ lại thành năm vị tôn giả không có kém mấy.
Đây là dấu hiệu Ngũ Khí đại tôn giả có thể sự dụng quang hóa thần binh, khiến cho lực lượng của bản thân vượt xa so với Tam Hoa tôn giả.
Trước kia Hạ Nhất Minh sử dụng Ngũ Hành Hoàn cũng chỉ có thể cùng với một vị Ngũ Khí tôn giả đánh một trận, nhưng chỉ cần thêm một vị tôn giả nữa khẳng định là có thể áp chế được hắn.
Bất quá, bây giờ Hạ Nhất Minh đã có được lực lượng khổng lồ, hơn nữa một khi hắn sử dụng Ngũ Hành Hoàn tạo ra Ngũ Hành thế giới lực thì lúc đó sẽ tương đương với lực lượng của hai mươi lăm vị tôn giả. -
Hai mươi lăm vị tôn giả a......
Thực lực khổng lồ như thế chỉ cần suy nghĩ thôi cũng khiến cho kẻ khác phải điên cuồng.
Hơn nữa, Hạ Nhất Minh sử dụng một kích ngũ hành hợp nhất, uy lực thậm chí có thể vượt qua cực hạn của Ngũ Khí đại tôn giả, đạt tới cảnh giới cao hơn.
Điều này chỉ cần nhìn thông đạo trăm trượng trước mắt là có thể tưởng tượng được. Cho dù là Thần Toán Tử đại nhân tự mình tới đây cũng không nhất định có thể đánh ra được một kích uy lực kinh thiên như thế.
Yên lặng nhìn Ngũ Hành Hoàn trong tay, ánh mắt Hạ Nhất Minh chớp động tinh quang.
Đến tận lúc này Hạ Nhất Minh đã rõ thần khí Ngũ Hành Hoàn vì sao lại được xưng tụng là thiên hạ đệ nhất thần binh.
Kiện binh khí này ở trong tay người có tu vi kém căn bản không thể xuất ra được uy lực to lớn của nó, cùng với Cửu Long Lô so sánh quả là một trời một vực.
Nhưng nếu như nó rơi vào tay cao thủ của Thần đạo, vậy một kích chém ra uy lực sẽ đạt tới cỡ nào?
Thần khí Cửu Long Lô mặc dù cường đại, nhưng bản thể của nó chung quy vẫn có giới hạn. Tuy giới hạn đó đủ để xưng bá hậu thế, nhưng ở thế giới này có không ít kiện thần khí không kém nó.
Ngũ Hành Hoàn có khả năng tăng phúc cho người sử dụng, người sử dụng Ngũ Hành Hoàn càng cường đại, thì ánh sáng của nó phát ra lại càng chói mắt.
Người trong Thần đạo mà lợi dụng Ngũ Hành Hoàn để tăng phúc lực lượng thêm năm lần sau đó chém ra một kích, chỉ sợ ngay cả thần khí Cửu Long Lô cũng chỉ có thể tránh ra xa.
Ngũ Hành lão tổ ngày xửa khảm vào Ngũ Hành Hoàn năm khối nội đan của thần thú đã có thể đánh khắp thiên hạ vô địch thủ.....
Đương nhiên hết thảy những điều này chỉ là do Hạ Nhất Minh phán đoán mà thôi, những người trong Thần đạo ngày xưa có thực lực cường đại tới mức nào thì thế giới hiện nay không có gì để chứng minh cả.
- Hạ huynh đi ra a. - Kim Chiến Dịch cuối cùng cũng thở dài một tiếng, nói:
- Ngũ Khí tôn giả dĩ nhiên có thực lực cường đại như thế.....
Nghe hắn thì thào nói như vậy, Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói:
- Kim huynh, trên tay tiểu đệ nếu không có Ngũ Hành Hoàn thì không thể nào thi triển ra uy lực cường đại như thế.
Kim Chiến Dịch ngẩn người ra, nhìn về phía Ngũ Hành Hoàn trên tay Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt mang theo một tia thèm muốn và hâm mộ.
Kỳ Liên Song Ma liếc mắt nhìn nhau, hai người đều nhìn thấy trong mắt đối phương lộ ra một tia nguy hiểm kỳ dị.
Bọn họ hiểu biết đối với Ngũ Hành Hoàn tuyệt đối nhiều hơn người khác, hơn nữa bọn họ còn biết Ngũ Hành thế giới không ngừng hoàn thiện khiến cho Ngũ Hành Hoàn có thể phóng xuất ra uy lực càng thêm cường đại.
Bán Nguyệt Sạn cùng so sánh với thần binh lợi khí thì tương đương, nhưng nếu cùng với Ngũ Hành Hoàn chính thức lại không tính là gì.
Ngả Văn Bân tiến lên trước cẩn thận nhìn Hạ Nhất Minh một hồi lâu, cuối cùng cất tiếng cười to tràn ngập niềm vui, nhưng niềm vui của hắn lại làm cho những người xung quanh căm tức.
Thiên Trì nhất mạch có thiên tài như vậy thì bọn họ sống như thế nào đây?
- Hạ tôn giả, chúc mừng ngươi tiến vào Ngũ Khí cảnh giới. - Ngả Văn Bân hưng phấn nói.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, mặc dù hắn xác thực cảm nhận được lực lượng của bản thân đã gia tăng, nhưng vấn đề là hắn đối với việc làm sao tiến vào Ngũ Khí lại từa hồ như không biết gì, ấn tượng của hắn về vấn đề này rất ít hiểu biết, khiến cho bản thân có chút đỏ mặt.
- Hạ tôn giả, Ngũ Khí tôn giả có thể sử dụng thân binh biến thành ánh sáng bao bọc lấy thân hình bay lượn trên bầu trời. - Ngả Văn Bân cao giọng nói:
- Hạ tôn giả có thể biểu diễn một ít công phu cho lão phu thưởng thức không?
Trong lúc hắn nói những lời này, ánh mắt vô tình liếc nhìn Vũ Mạc Phi.
Vũ Mạc Phi cười khổ một tiếng, hắn vì cừu hận của mình mà cổ động mọi người diệt trừ Hạ Nhất Minh, bất quá dưới tình huống này hắn chỉ đành giả câm, giả điếc cầu mong Hạ Nhất Minh vĩnh viễn không nhớ tới chuyện đó.
Hạ Nhất Minh gật đầu đồng ý, rồi chuyển ánh mắt lại nhìn về phía Ngũ Hành Hoàn trong tay.
Chỉ là một lúc lâu sau sắc mặt của hắn trở nên khó coi hơn.
Ngẩng đầu lên, Hạ Nhất Minh hỏi thăm:
- Làm cách nào để thần binh có thể bao quanh thân thể?
Ngả Văn Bân: "...."
Kim Chiến Dịch: "...."

loading...

Chương kế tiếp