Vũ Thần

Chương 669: Xá lợi

Trước Sau

---oOo---

Một người bình thường mà nhìn thấy một thi thể có lẽ sẽ cảm thấy sợ hãi. Đặc biệt lại ở một nơi trống trải như thế này, khung cảnh có vẻ âm u. Nếu người có lá gan hơi nhỏ một chút, nhìn thấy cảnh này không bị ngất mới là lạ.
Nhưng đối với Hạ Nhất Minh từng đặt chân vào Quỹ Khốc lĩnh mà nói thì mấy bộ hài cốt này có là gì đâu.
Trong Quỹ Khốc lĩnh không chỉ có âm khí, người điên cùng với Long Xà có thực lực kinh khủng gần với thần thú thì nơi n ày làm sao đã đáng cho hắn để ý.
Vào lúc này, Hạ Nhất Minh đang nhìn chằm chằm vào bộ hài cốt. Trong đầu chợt xuất hiện một suy nghĩ lớn mật. Muốn rời khỏi nơi này nhất định phải có tu vi thần đạo. Mặc dù ngay bây giờ, Hạ Nhất Minh không có khả năng làm được điều đó, nhưng trong tay hắn lại có một thứ quan hệ trực tiếp với thần đạo.
Trong cái mê cung bên dưới Bồng Lai Tiên đảo, hắn không chỉ chiếm được Thiên Địa thánh quả mà còn có được đại xá lợi từ mi tâm của thần đạo cao thủ. Nếu không có viên xá lợi đó thì Hạ Nhất Minh cũng chẳng dám nảy ra một suy nghĩ hoang đường như vậy trong đầu.
Hắn hít một hơi thật sâu, trong lòng xuất hiện bao nhiêu ý nghĩ. Một lúc sau, Hạ Nhất Minh lấy Ngưng Huyết kinh từ trong không gian hạng liên ra ngoài.
Đây là một quyển thần đạo chi thư. Trên đó có ghi chép một thứ nội dung vô cùng thâm ảo, đó cũng chính là thành tựu cao nhất của Ngưng Huyết Kinh, làm thế nào để luyện chế được Ngưng Huyết Nhân.
Lần trước tiến vào tỏng nó tìm hiểu kinh nghiệm, Hạ Nhất Minh đã rõ nếu có thể luyện chế được Ngưng Huyết Nhân thì sẽ tạo ra được một thứ có uy lực khó tin. Uy lực đó thậm chí có thể vượt xa cực hạn của con người, khiêu chiến với sự tồn tại của thần đạo cao thủ.
Nhưng muốn luyện chế được Ngưng Huyết nhân có trình độ đó, bây giờ Hạ Nhất Minh chưa thể làm được. Việc này thì không chỉ liên quan đến thời gian mà còn do thực lực của hắn chưa đủ.
Nếu hắn không hiểu sai thì muốn luyện chế được Ngưng Huyết nhân đạt tới cấp độ thần đạo thì tu vi của bản thân phải đạt tới thần đạo trước. Hơn nữa, còn phải dử dụng máu huyết của cao thủ thần đạo không ngừng nuôi dưỡng, mới có khả năng thành công. Tất nhiên, vẫn có khả năng thất bại. Một khi thất bại, tất cả số lượng xá lợi tử đều bị hủy.
Hôm nay, nếu muốn rời khỏi đây, bắt buộc phải đột phá tới thần đạo là điều mà Hạ Nhất Minh không thể làm. Nhưng nếu có thể luyện chế được một thứ có uy lực tương đương hoặc gần bằng cao thủ thần đạo thì có lẽ cũng đủ để ra khỏi đây.
Theo Ngưng Huyết kinh, để luyện chế Ngưng Huyết nhân cần phải sử dụng một trăm lẻ tám viên đại xá lợi. Nói cách khác phải lấy được một trăm lẻ tám viên xá lợi từ mi tâm của đám Tôn giả, sau đó dùng để luyện chế Ngưng Huyết nhân.
Dù sao cũng chỉ có những người trong thời đại thần đạo mới có thể nghĩ được như vậy. Nếu là vào thời điểm này, chắc chắn không thể. Trừ phi đến từng đại môn phái đào trộm phần mộ của bọn họ. Nếu không thì đừng mong có được một trăm lẻ tám viên đại xá lợi.
Mà nhìn khắp thiên hạ chỉ sợ không có người nào dám làm hành động như thế, chứ đừng nói đến Hạ Nhất Minh. Cứ coi như tông chủ Thiên Trì sơn – Đế Thích Thiên có tu vi đạt tới Cửu Cửu Trọng Thiên, cao thủ số một trên nhân gian cũng không làm được.
Tuy vậy vào lúc này Hạ Nhất Minh đang cúi đầu nhìn quanh sảnh đường. Ở đây cũng có gần trăm cái thi thể Tôn giả. Hơn nữa trước kia hắn cũng gom được một số xá lợi tử. Như vậy cũng thừa đủ một trăm lẻ tám viên đại xá lợi.
Nếu lấy thêm viên đại xá lợi của cao thủ thần đạo dung hợp vào trong đó thì có thể luyện chế được Ngưng Huyết nhân có thần thong của cao thủ thần đạo cũng không phải là chuyện không có khả năng. Suy nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh cắn răng, thầm quyết định như vậy.
Nếu không luyện chế được Ngưng Huyết nhân hay luyện chế thành công nhưng nói lại không mang được hắn ra ngoài thì Hạ Nhất Minh sẽ sử dụng đến biện pháp cuối cùng. Tận dụng hết uy lực của Lôi Chấn tử và Cửu Long lô. Cho dù nơi này có bị phá hủy thì vẫn tốt hơn việc ở lại đây vĩnh viễn.
Tất nhiên, sau khi làm như vậy có thể dẫn tới việc lưỡng bại câu thương. Hủy được Sinh Tử giới nhưng chính hắn cũng phải bỏ mình. Vì vậy, nếu không đến mức vạn bất đắc dĩ, Hạ Nhất Minh cũng không muốn dùng tới thủ đoạn đó.
Từ từ lật từng trang Ngưng Huyết kinh, tinh thần Hạ Nhất Minh hoàn toàn tập trung, đồng thời cảm ứng năng lượng dao động bên trong. Bất chợt, hắn lại một lần nữa tiến vào trong thần đạo chi thư.
Một đám sương mù đỏ như máu lượn lờ trước mặt hắn, nhưng đang cảm nhận huyết lực trong cơ thể hắn. Hạ Nhất Minh vươn tay ra. Trong nháy mắt, bàn tay của hắn biến thành màu đỏ.
Nó cũng không giống như màu đỏ của ngọn lửa mà chính là màu đỏ tươi của máu. Sau khi bàn tay của Hạ Nhất Minh đưa vào, làm sương máu chợt tản ra. Sau đó, Hạ Nhất Minh thấy ngay bên dưới có một làn suối xuất hiện.
Hạ Nhất Minh mở miệng cười nhạt. Lần đầu tiên đối mặt với dòng suối hắn cảm thấy rất e ngại. Nhưng lần này, hắn hết sức bình thản. Thân hình khẽ động một cái, Hạ Nhất Minh liền tiến vào trong vòng xoáy dưới dòng suối.
Khung cảnh xung quanh bắt đầu xoay tròn. Trong dòng suối chảy, một vài bức tranh tuyệt đẹp hiện ra trước mặt hắn. Hạ Nhất Minh cũng không biết trong thế giới của blb người ta gọi đó là phim hay cái gì đó. Nhưng hắn cũng đã từng được blb cho xem không ít hình ảnh chuyển động. Vì vậy mà khi nhìn thấy cảnh đó, cũng không cảm thấy kinh ngạc.
Trong số hình ảnh, miêu tả nhiều nhất chính là vị trí sắp xếp của một trăm lẻ tám viên đại xá lợi. Thực ra, chúng cũng chẳng có gì phức tạp.
Trong cơ thể người có một trăm lẻ tám đại huyệt. Mặc dù mỗi một môn phái lại có bí mật riêng về một số tiểu huyệt bí ẩn. Nhưng không thể phủ nhận một trăm lẻ tám đại huyệt mới là những huyệt quan trọng nhất.
Muốn luyện chế được Ngưng Huyết nhân thì phải tạo ra được một trăm lẻ tám đại huyệt.
Trong một số hình ảnh, sau khi đã xác định được toàn bộ vị trí của các đại huyệt liền bắt đầu lấy máu huyết của bản thân nuôi dưỡng xá lợi. Quá trình này hết sức dài và tẻ nhạt. Những hình ảnh đó rõ ràng là của một vị thần đạo cao thủ. Sở dĩ Ngưng Huyết nhân có được uy lực khó tin như thế chính là do hắn dùng máu huyết của mình mà nuôi dưỡng nên.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không được sinh ra vào thời đại đó, cũng không được tận mắt nhìn thấy uy lực của cao thủ thần đạo. Nhưng từ thần đạo chi thư cũng có thể cảm nhận được một cách hết sức chân thật.
Hắn có thể cảm nhận được máu huyết của cao thủ thần đạo có được năng lượng sinh mạng vô cùng mạnh mẽ. Thậm chí còn có thể sánh ngang với huyết mạch của Kỳ Lân thú. Có lẽ cũng chỉ có sử dụng loại máu huyết đó mới có thể tạo ra được Ngưng Huyết nhân có thực lực tương đương với cao thủ thần đạo.
Sử dụng máu huyết để nuôi dưỡng.... phương pháp này tưởng chừng như đơn giản, nhưng thực ra hết sức phức tạp, hơn nữa còn liên quan đến một số trận pháp. Hạ Nhất Minh xem xét kỹ lưỡng rồi ghi nhớ kỹ càng trong lòng, không dám lơi lỏng.
Mặc dù bản thân hắn không hiểu được tại sao phải làm như vậy. Nhưng đó chính là những kinh nghiệm từ trong Ngưng Huyết Kinh truyền lại, vì vậy không thể sơ sẩy được.
Một lúc sau, tất cả những hình ảnh cũng hiện lên hết. Một thân ảnh Ngưng Huyết nhân chợt xuất hiện, đẩy tinh thần hắn ra khỏi thần đạo chi thư. Hạ Nhất Minh nhắm hai mắt, nhớ lại tất cả những gì vừa mới nhìn thấy.
Tất cả hình ảnh giống như dòng nước hiện ra lần lượt trong đầu hắn. Hạ Nhất Minh chợt kinh ngạc khi nhìn thấy bản thân đã hoàn toàn ghi nhớ. Đặc biệt là những hình ảnh trận pháp hắn cũng không hề quên.
Muốn để cho hắn sáng tạo ra một loại trận pháp chắc chắn là chuyện không thể. Nhưng chỉ cần sao chép lại thì đối với một vị Tôn giả vẫn có thể làm được. Tất nhiên, quan trọng là trận pháp đó cũng không quá lớn. Đồng thời cũng chẳng phức tạp lắm. Nếu nó quá mức ảo diệu, thì chỉ sợ Hạ Nhất Minh cũng chẳng thể tái tạo lại được ở đây.
Mở hai mắt ra, Hạ Nhất Minh đứng lên đi tới trước một bộ hài cốt. Hắn chắp hai tay, vái bộ hài cốt một cái thật sâu, sau đó lấy Ngũ Hành Hoàn ra, chém nhẹ vào trán của cái sọ. Không thể không thừa nhận rằng, thân thể loài người so với linh thú đúng là cách nhau một trời một vực.
Hạ Nhất Minh cũng chẳng tốn quá nhiều sức liền có thể dễ dàng gõ thủng trán của cái sọ. Sau đó, nhẹ nhàng lấy viên đại xá lợi từ trong đó ra ngoài.
Lui lại mấy bước Hạ Nhất Minh lại vái một cái thật sâu, lầm bầm khấn:
- Tiền bối! Nếu vãn bối có thể may mắn thoát ra khỏi đây. Nhất định sẽ đưa thi thể ngài an táng. – Không gian hạng liên lóe lên, Hạ Nhất Minh liền thu bộ thi hài vào trong đó.
Mặc dù trên bộ hài cốt đó chắc chắn còn một ít xá lợi, nhưng Hạ Nhất Minh cũng chẳng tìm kiếm.
Đối với hắn mà nói, có được một trăm lẻ tám viên đại xá lợi là cũng đủ rồi. Về phần những viên xá lợi khác, để cho chúng trở về với đất là tốt nhất.
Hạ Nhất Minh cứ vậy lững thững đi trong đại sảnh, lần lượt thu từng cái thi hài vào trong không gian hạng liên.
Quả thật không gian hạng liên so với không gian giới chỉ lớn hơn rất nhiều. Ngoại trừ thi thể của con đại bảo trư ra, còn có thi thể của Kỳ Lân thú ở trong đó mà vẫn còn trống rất nhiều chỗ.
Không biết trải qua bao nhiêu thời gian, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn lên quang mang vẫn như dòng nước đang chảy trên đầu. Nhưng lúc này, trong lòng Hạ Nhất Minh lại có một sự rung động...

loading...

Chương kế tiếp