Vũ Thần

Chương 599: Tử ngọ kim đan

Trước Sau

---oOo---

Trong phòng, Kim Chiến Dịch đang kể cho Hạ Nhất Minh chuyện mình gặp phải.
Thực ra mọi chuyện cũng rất đơn giản, sau khi Hạ Nhất Minh rời khỏi, Kim Chiến Dịch liền bế quan đệ vụ hóa thần binh.
Tất cả mọi chuyện cũng rất đơn giản, sau khi Hạ Nhất Minh rời khỏi, Kim Chiến Dịch liền bế quan để vụ hóa thần binh.
Tất cả mọi chuyện đều hết sức thuận lợi. Sau nửa năm, cuối cùng hắn đã vụ hóa thành công. Còn Ngụy Tông Tân thì lại thành công trước hắn một chút.
Một năm sau , cả hai người đang tu luyện củng cố cảnh giới thì nhận được phi ưng truyền tin của hoàng thất Đại Thân. Sau đó bọn họ cũng giống như Kỳ Liên song ma rời khỏi môn phái tới kinh thành. Trên đường đi, tất cả mọi chuyện đều hoàn toàn bình thường.
Mấy ngày trước, khi cả hai sắp tới kinh thành thì đúng lúc đó, trong lúc luyện công Kim Chiến Dịch lại bị tẩu hỏa nhập ma.
Đối với người tu luyện mà nói thì tẩu hỏa nhập ma là chuyện hết sức đáng sợ. Hơn nữa, cũng chẳng người nào có thể đoán được nó sẽ xảy ra vào lúc nào. Cái đấy cứ như một bóng ma lúc nào cũng ẩn nấp sau lưng mỗi người trên suốt con đường tu luyện.
Người tu luyện vô cùng may mắn thì cả đời cũng không bị. Mà người kém may mắn thì cho dù bọn họ tu luyện tới cảnh giới nào cũng vẫn có thể bị tẩu hỏa nhập ma.
Lần này Kim Chiến Dịch bị tẩu hỏa nhập ma là chuyện hoàn toàn ngoài ý muốn. Không hề có dấu hiệu báo trước nên cũng chẳng biết mà phòng bị. Cho đến khi hắn phát hiện ra, thì mọi chuyện đã rồi, có hối cũng không kịp.
Tất nhiên tẩu hỏa nhập ma cũng có nặng nhẹ. Tình huống Kim Chiến Dịch gặp phải chính là một loại nghiêm trọng. Mặc dù hắn nhờ vào nghị lực mới có thể cố gắng đến lúc này. Nhưng trong cơ thể đã bị phá hoại rất nhiều, nếu không cứu chữa kịp thời, chắc chắn sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.
Ngụy Tông Tân liền phát phi ưng truyền tin, nhưng hắn không dám nói Kim Chiến Dịch bị tẩu hỏa nhập ma mà chỉ nói môn phái có việc phải trở về. Tuy nhiên, tin tức từ hoàng thất Đại Thân nhanh chóng trở lại, hơn nữa lại còn có một tin tức tốt đó là Hạ Nhất Minh cũng có mặt ở đó.
Kim Chiến Dịch nghe thấy vậy lập tức ngăn Ngụy Tông Tân trở về mà đưa hắn tới đây.
Nói xong mọi chuyện, Kim Chiến Dịch mệt mỏi nói:
- Huynh đệ! Tử Ngọ kim đan có hiệu quả rất tốt đối với tình trạng tẩu hỏa nhập ma. Lần này, lão ca đặt hết tính mạng mình vào tay ngươi. Nếu ngươi luyện đan thất bại thì ta cũng xong.
Nét mặt Hạ Nhất Minh trầm xuống nói:
- Nói linh tinh. Cho dù không có Tử Ngọ kim đan thì ngươi cũng chỉ giảm thực lực xuống dưới tôn giả. Cùng lắm thì ta với ngươi tu luyện, vụ hóa thần binh một lần nữa. Ta không tin với thiên phú của ngươi mà không đạt tới cảnh giới tôn giả một lần nữa.
Kim Chiến Dịch há miệng nhìn sự nôn nóng của Hạ Nhất Minh. Hắn chớp chớp mắt nói:
- hạ huynh! Ngươi làm sao vậy? Ngươi nói đùa hay nghe không hiểu?
Hạ Nhất Minh tức giận, trợn mắt với Kim Chiến Dịch.
Có điều, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng thầm thở dài. hắn biết rất rõ tính cách của Kim Chiến Dịch, nên hiểu lần tẩu hỏa nhập ma này hắn bị đả kích rất mạnh. Muốn vượt qua cũng không dễ dàng.
Mấy lời hắn nói vừa rồi , chắc chắn cũng có vài phần thật tâm.
Vào lúc này, Hạ Nhất Minh thàm quyết định cho dù thế nào cũng không thẻ để cho hắn gục xuống.
Vũ Vô Thường chuẩn bị mọi thứ cực kỳ nhanh. Chỉ mất khoảng nửa canh giờ đã xong hết tất cả. Hơn nữa, còn sắp xếp cho Hạ Nhất Minh bốn trợ thủ.
Bốn người này trên danh nghĩa là trợ thủ, nhưng thực ra chính alf những luyện đan sư hàng đầu của Vũ gia.
Nhưng đáng tiếc, tu vi của những người này cao nhất cũng chỉ mới đạt tới cảnh giới Nhất Đường thiên mà thôi. So sánh với cấp bậc tôn giả như Hạ Nhất Minh thì chính là một trời một vực.
Sau khi Hạ Nhất Minh tới phòng luyện đan, bốn vị luyện đan sư của Vũ gia cung kính đứng một bên hành lễ. Nhìn ánh mắt cuồng nhiệt cũng biết là bọn họ định học trộm mấy chiêu.
Hạ Nhất Minh cũng chẳng quan tâm tới việc có người đứng xem. Luyện đan sư cấp bậc tôn giả hoàn toàn khác với những người cấp bậc thấp hơn. Điểm đặc biệt nhất là bọn họ sử dụng chân khí của mình để luyện đan nên tình hình trong đan lô thế nào thì chỉ khi bọn họ chấp nhận nếu không những người khác đừng mong học được.
Hạ Nhất Minh xem xét chỗ dược liệu một chút, sau đó hắn chọn lấy những thứ tốt nhất. Chỉ riêng điểm này cũng đủ để bốn vị luyện đan sư kia phải khâm phục. - www.Truyện FULL
Sau đó, hạ Nhất Minh thao tác nhanh như chớp sử dụng khống hỏa thuật do Hác Đồng truyền thụ, chỉ trong một canh giờ đã luyện chế xong Tử Ngọ kim đan.
Sau khi đan lô mở ra, ánh mắt và nét mặt của bốn tên luyện đan sư chỉ có duy nhất sự ngưỡng mộ và khiếp sợ.
Hương thơm bốc lên chính là của Tử Ngọ kim đan, một loại thánh dược trị liệu tẩu hỏa nhập ma. Nhưng nó cũng có một khuyết điểm lớn đó chính là sau khi đan dược luyện chế xong, thì phải sử dụng trong vòng sáu canh giờ.
Thuốc không quá ngọ, mà quá ngọ thì chết.
Sau sáu canh giờ, toàn bộ dược hiệu của nó hoàn toàn biến mất. Lúc đó , có đem cho người bị tẩu hỏa nhập ma sử dụng cũng không mang lại hiệu quả, thậm chí còn có tác dụng ngược lại.
Hơn nữa, chỉ có cao giai luyện đan sư mới có thể luyện chế Tử Ngọ kim đan.
Trước khi hạ Nhất Minh trở thành tôn giả, cũng chỉ chắc chắn có năm thành. Nhưng sau khi trở thành tôn giả, khi ở ngoài biển lại từng dẫn đạo hỏa lực của Cửu Long lô ra ngoài nên Hỏa chi hoa của hắn đã có sự thay đổi. Vì vậy, bây giờ hắn điều khiển hỏa lực hoàn toàn như ý.
Vì vậy mà lúc này, luyện chế Tử Ngọ kim đan ngay lần đầu đã thành công cũng không phải là sự may mắn.
Cầm Tử Ngọ kim đan đi tới phòng Kim Chiến Dịch. Mặc dù Kim Chiến Dịch vẫn tỏ vẻ thản nhiên, nhưng sau khi nhìn thấy Tử Ngọ kim đan, hai mắt hắn liền sáng rực hẳn lên.
Hạ Nhất Minh ngồi xuống trước mặt đất hắn, bắt đầu mở miệng nói rằng để luyện chế thành công mình đã mất rất nhiều công sức. Vì vậy, hắn cố gắng chờ một chút...
Tuy nhiên, chưa kịp nói xong, Kim Chiến Dịch đã vồ lấy kim đan, nuốt ngay vào bụng.
Lúc này, Hạ Nhất Minh mới im miệng, cẩn thận theo dõi. Nếu có gì bất trắc, hắn sẽ trợ giúp ngay lập tức.
Thực ra, vừa rồi hắn nói nhiều như thế, cũng là để cho Kim Chiến Dịch bớt căng thẳng. Điều này, cả hai đều biết rõ.
Một canh giờ sau, Kim Chiến Dịch mới thở phào nhẹ nhõm. Khi hắn mở mắt ra, trong mắt lai loé lên tia sáng như cũ.
Hạ Nhất Minh vui mừng, nói:
- Chúc mừng Kim huynh đã hoàn toàn bình phục.
Kim Chiến Dịch khẽ gật đầu, nét mặt cảm thấy may mắn. Nhưng ngay lập tức, hắn thở dài một tiếng, nói:
- Mặc dù thoát nạn, nhưng công sức một năm khổ tu hoàn toàn uổng phí. Tu vi của ta lúc này mới chỉ trở lại lúc vừa mới trở thành tôn giả. Nếu không khổ tu thêm một năm nữa, cơ bản là thông thể củng cố cảnh giới. - Hắn lắc đầu không cam lòng, nói:
- Có lẽ lần này vi huynh không thể tới Sinh Tử giới với đệ rồi.
Hạ Nhất Minh giật mình. Hắn có thể cảm nhận chút đau khổ trong lời nói của Kim Chiến Dịch.
Khẽ nhếch mày, Hạ Nhất Minh, nói:
- Kim huynh! Việc này cứ giao cho ta.
Kim Chiến Dịch vui mừng, nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
- Ngươi có biện pháp sao?
Hạ Nhất Minh cười một cách thần bí.

loading...

Chương kế tiếp