Vũ Thần

Chương 595: Cố tình phá rối

Trước Sau

---oOo---

Không gian trên san hoàn toàn yên tĩnh. Tất cả mọi người đều tập trung nhìn thanh binh khí trong lòng bàn tay Hạ Nhất Minh.
Ngũ hành hoàn, thanh thần khí trong truyền thuyết có thể phối hợp với Ngũ hành đại luân hồi chi hoa. Cũng là thanh binh khí của tổ sư khai sơn của Ngũ hành môn từng dùng, xưng bá thiên hạ.
Mặc dù tất cả đều biết thanh binh khí kia không phải là thần khí ngũ hành hoàn. Nhưng cho dù nó là vật phảng chế thì cũng khiến kẻ khác phải động tâm.
Im lặng, tất cả mọi người đều chăm chú nhìn cái vòng tròn trong tay Hạ Nhất Minh với ánh mắt thèm muốn.
So với Bán nguyệt sạn của huynh đệ sogn ma thì biểu hiện bên ngoài của nó kém hơn rất nhiều, không hề phát ra cái khí thế áp bức.
Nhưng ở đây, bất kỳ người nào không phải là người có kiến thức rộng rãi cơ chứ?
Khi bọn họ dụng tâm cảm nhận cũng có thể phát hiện được ẩn chứa trong thanh thần binh đó là một nguồn năng lượng khủng bố.
Đây chính là một thanh thần binh nội liễm. Chắc chắn uy lực mà nó sở hữu hoàn toàn vượt qua binh khsi của bọn họ. Ngay cả hai thanh Bán nguyệt nha trong tay sogn ma cũng không thể sánh bằng. Chỉ trong phút chốc, tất cả mọi người đều có ý nghĩ đó.
Một lúc sau, kỳ Liên song ma cùng thở dài một cái. Ánh mắt họ nhìn Hạ Nhất Minh lúc này có chút thần thái khác thường.
- Hạ huynh! Ngươi có được ngũ hành hoàn mà không chịu nói. Chẳng lẽ chúng ta không phải là bằng hữu hay sao?
Đại ma thở dài một tiéng, bất đắc dĩ nói. Nếu thanh thần khí phảng chế này do một người khác cầm thì cho dù người đó đang ở trong sân của Vũ gia, hay một đại gia tộc khác, bọn họ sẽ mở miệng đòi hỏi ngay.
Tất nhiên là vì cái thần khí phảng chế này, Động Thiên Phúc Địa sẵn sàng bỏ qua bất cứ cái giá nào. Thậm chsi tất cả những vật phẩm quý giá nhất, chỉ cần Động Thiên Phúc Địa có thể đưa ra, bọn họ cũng không từ chối.
Đối với bọn họ, bao nhiêu bảo vật cũng không thể sánh với ngũ hành hoàn. Thậm chí bọn họ cũng không ngại sử dụng vũ lực để cưỡng đoạt.
Chỉ có điều, bây giờ, người có ngũ hành hoàn lại là Hạ Nhất Minh.
Mặc dù hắn nhìn như một người cô độc, không có thế lực chống lưng, nhưng Kỳ Liên song ma lại biết rõ Hạ Nhất Minh. Chưa nói tới bên người hắn có hai vị tôn giả ngũ khí triều nguyên cùng một con thánh thú mang huyết mạch thần thú có thực lực siêu việt đủ sánh vai với tôn giả ngũ khí triều nguyên.
Chỉ xét riêng về quan hệ của hắn với Linh Tiêu bảo điện và thân phận đệ tử của Thiên Trì tây bắc cũng đủ để Động Thiên Phúc Địa không dám vọng động.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc nói thẳng:
- Song ma huynh! Tiểu đệ biết hai người là đệ tử của Động Thiên Phúc Địa, truyền thừa của Ngũ hành môn. Như thế, tiểu đệ còn dám xuất ra ngũ hành hoàn trước mặt hai vị hay sao?
Kỳ Liên song ma sửng sốt, cười khổ trong lòng. hạ nhất Minh nói thẳng ra vấn đề như vậy khiến cho chút tức giận trong lòng họ biến mất.
Nếu đổi lại là hai người ọn họ cũng không dễ dàng lấy thứ đó ra cho người khác xem.
- Hạ huynh! Ngươi kiêm ngũ hành lại thành công vụ hóa ngũ hành hoàn nên chúng ta cũng không dám cướp đoạt nó. - Đại ma nghiêm nét mặt, ôm quyền nói:
- Nhưng chúng ta có một thỉnh cầu, xin Hạ huynh đáp ứng.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Đại ma huynh có phải muốn biết ngũ hành hoàn là do người nào đoán tạo ra đúng không?
Đại ma nhướng mày, nghiêm mặt nói:
- ĐÚng thế! Quả thật lão phu muốn biết ngũ hành hoàn là do người nào đoán tạo ra.
Hắn lặp lại toàn bộ lời nói của Hạ Nhất Minh với giọng nói nghiêm túc. Tất cả mọi người đều có thể nhận thấy một sự quyết tâm trong lời nói của hắn. Chắc chắn hắn không định bỏ qua ý định.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, thu ngũ hành hoàn lại. Sau đó hắn cao giọng nói:
- Đại ma huynh! Tiểu đệ có được ngũ hành hoàn cũng là chuyện ngoài ý muốn. - Hắn chẳng hề dấu diếm đem chuyện ban đêm bị đánh lén, kể lại. Tất nhiên hắn nói nhờ Bách Linh Bát giúp đỡ mới chặt đứt được ba ngón tay của đối phương.
Bởi vì hắn biết rõ ràng, néu nói thật thì chắc chắn khong có người nào chịu tin. Thậm chsi còn mang tới tai họa ngập trời.
Kỳ Liên song ma nhíu mày lại, thì thào nói:
- Mất ba đầu ngón tay... Cái này cũng coi như là một dấu hiệu. Nhưng muốn tìm được người như vạy chỉ sợ có chút khó khăn.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu. Thực ra hắn cũng coi như là một dấu hiệu. Nhưng muốn tìm được người như vậy chỉ sợ có chút khó khăn.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu. Thực ra hắn cũng hơi đoán được lai lịch của ngũ hành hoàn, nhưng không muốn nói cho Kỳ Liên song ma.
Hác Huyết đột nhiên lắc đầu nói:
- Đại ma huynh! Thực ra cho dù các ngươi tìm được người đó, chỉ sợ cũng không làm được chuyện gì.
Trong mắt Kỳ Liên song ma lóe lên quang mang nguy hiểm. Nhưng Hác Huyết lại coi như không thấy, nói tiếp:
- Ngũ hành hoàn là thần binh khó đoán tạo nhất trong thiên hạ. Ngay cả Lưu Ly động chủ cũng thất bại tới hai lần. Vì vậy tiểu đệ nghĩ rằng cái ngũ hành hoàn này là do người đó may mắn mà thành công. Có điều, vận may như thế cho dù có được ông trời phù hộ thì cũng khó có thể chế tạo ra lần thứ hai... Hắc hắc. - Tất cả mọi người thầm đồng ý. Hác Huyết phân tích không sai. Trong thiên hạ, ngoại trừ thần khí ngũ hành hoàn đã biến mất cũng chỉ còn có cái ngũ hành hoàn phảng chế trong tay Hạ Nhất Minh mà thôi.
Coi như có người có thể chế tạo được một thanh, nhưng nếu muốn người đó chế ra thanh thứ hai thì đúng là rất khó.
Tất cả đều hết nhìn Hác Huyết và Hạ Nhất Minh, trong lòng cảm thấy kỳ quái.
Không biết hai người này có thâm thù gì mà khiến cho Hác Huyết bất chấp phải phá vỡ quan hệ của Hạ Nhất Minh và Kỳ Liên song ma.
Tuy nhiên, nét mặt Hạ Nhất Minh vẫn mỉm cười, chẳng hề e ngại lời nói của Hác Huyết.
Thực ra, trong lòng hắn đã hạ quyết tâm nhất định phải giết người mới được.
Kỳ Liên song ma liếc mắt nhìn nhau. Đại ma ho nhẹ một tiếng, thử dò xét nói:
- Hạ huynh! Thực ra ngươi cũng biết ngưng tụ thành hoa càng vì sao càng khó. Lúc này, ngươi đã ngưng tụ được bốn đóa, muốn ngưng tụ ngũ hành chi hoa lại càng khó hơn. Có lẽ, cả đời cũng không thể thành công.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Nếu ậy ý của Đại ma huynh là gì?
Đại ma nghiêm nét mặt nói:
- Hạ huynh! Nếu có thể được xin trao ngũ hành hoàn cho bổn môn. - Hắn dừng lại một chút, vội nói:
- Bổn môn sẽ không để Hạ huynh phải thiệt thòi.
hạ Nhất Minh lạnh nhạt nói:
- Ngũ hành hoàn là một thanh thần khí phảng chế. Chẳng lẽ , Động Thiên Phúc Địa có thứ gì ngang với nó hay sao?
Đại ma do dự một chút nói:
- Bổn môn cũng có thần khí phảng chế. Nếu Hạ huynh đồng ý, tại hạ nguyện làm chủ cùng huynh trao đổi. Hơn nữa, từ nay về sau, bổn môn sẽ mở rộng cửa với Hạ huynh! Nếu Hạ huynh muốn thì có thể vào đệ nhất động thiên để tu hành.
Tất cả mọi người đều biến sắc, ánh mắt có chút ganh tị. Mặc dù Hạ Nhất Minh không biết đệ nhất động thiên có nghĩa là gì, nhưng chỉ cần nhìn ánh mắt của mọi người cũng có thể đoán được giá trị của nó.
Hắn suy nghĩ một chút, thở dài nói:
- Đáng tiếc, nếu thực sự tiểu đệ chỉ ngưng tụ đương tam hoa trong ngũ hành thì có là sẽ đồng ý với điều kiện của đại ma huynh.
Lời nói của hắn vừa dứt , khiến cho tất cả đều thất kinh. Đại ma không tin vào tai mình nói:
- Hạ huynh! Ngươi đã ngưng tụ được đóa thứ tư trong ngũ hành chi hoa?
Thanh âm của hắn mang đầy sự hoài nghi, đồng thời ánh mắt cũng không hề có chút tin tuworng.
Từ khi giao thủ với Hạ Nhất Minh đến nay cũng chỉ mới khảong vài năm mà thôi. Trong vài năm ngắn ngủi đó mà hắn có thể ngưng tụ được đóa hoa thứ năm, chưa nói tới nó lại là đóa thứ tư trong ngũ hành. Điều này khiến cho người nghe cảm thấy sợ hãi.
Hạ Nhất Minh cũng chẳng giải thích. Hắn trực tiếp mở miệng phun ra một luồng chân khí tinh thuần nhanh chóng tụ lại thành bốn đóa hoa.
Cả bốn đóa hoa đều lơ lửng trên đầu Hạ Nhất Minh, tỏa ra ánh sáng chói mắt khiến cho người khác phải ngẩn ngơ.
Nét mặt Kỳ Liên song ma cực kỳ khó coi. Bọn họ cũng biết thiên phú của Hạ Nhất Minh rất cao. Nhưng đến giờ phút này mới biết mình vẫn còn đánh giá hắn quá thấp.
Hác Huyết cũng biến sắc. Trong lòng hắn có chsut hối hận. Nhưng việc đã đến mức này, hắn đã không còn đường lui nữa rồi. Hơi nhướng mày, hắn nói:
- Hạ huynh có thể ngưng tụ được bốn đóa trong ngũ hành quả là đáng mừng. Nhưng không biết khi nào mới có thể ngưng tụ được đóa thứ năm?
Hạ Nhất Minh giận dữ cười nói:
- Hác huynh! Mặc dù tiểu đệ chưa ngưng xuất được ngũ hành chi hoa. Nhưng cũng nắm được Ngũ hành đại luân hồi chi hoa. Nếu Hác huynh có hứng thú, ngươi với ta luận bàn một chút được không?
Hác Huyết chớp chớp mắt, cười nói:
- Hạ huynh tìm nhầm người rồi. Sở trường về Ngũ hành đại luân hồi chi hoa là Kỳ Liên song ma huynh đệ. Nếu ngươi muốn lãnh giáo thì chắc chắn bọn họ sẽ vui lòng phụng bồi.
Mặc dù mọi người không tin Hạ Nhất Minh có thể nắm được Ngũ hành đại luân hồi chi hoa. Nhưng nghe Hác Huyết từ chối không khỏi cảm thấy kinh ngạc.
Xem ra, Hác Huyết quả thật có chút lo ngại đối với Hạ Nhất Minh.
Kỳ Liên song ma liếc mắt nhìn nhau nói:
- Hạ huynh! Ngươi thực sự có thể thi triển Ngũ hành đại luân hồi chi hoa?
Hạ Nhất Minh thản nhiên nói:
- Có thể được thì sao, mà không được thì sao?
Đại ma nghiêm mặt nói:
- Nếu Hạ huynh có thể thi triển tuyệt kỹ này. Hơn nữa dùng nó chiến thắng hai huynh đệ chúng ta thì từ nay về sau, huynh đệ ta sẽ không... nói tới chuyện này nữa. Nếu Hạ huynh không làm được thì xin ngươi nghĩ một chút về đề nghị của chúng ta có được không?
Hạ Nhất Minh mỉm cười, chậm rãi nói:
- Đại ma huynh! Đây chính là lời hứa của quý môn?
Đại ma chăm chú nói:
- Đây là lời hứa của huynh đệ ta.
Hạ Nhất Minh nhìn nét mặt thản nhiên của hắn, cuối cùng gật đầu nói:
- Được! Ta chấp nhận khiêu chiến của ngươi.

loading...

Chương kế tiếp