Vũ Thần

Chương 593: Song ma ra oai

Trước Sau

---oOo---

Cước bộ của hai người Lâm hưởng Tình khẽ nhúc nhích liền kẻ trước người sau lao lên.
Mặc dù bọn họ luôn miệng nói muốn được chứng kiến uy lực của Ngũ hành đại luân hồi chi hoa. Nhưng khi song ma xuất ra Bản Nguyệt sạn, cho dù bất cứ người nào cũng không dám khinh thường, lại càng không có can đảm đứng một chỗ chịu đòn.
Vì thế mà bọn họ ra tay công kích không hề có chút lưu tình. nếu Kỳ Liên song ma không thẻ ứng phó được với sự tiến công như vậy thì kỳ công lừng danh thiên hạ Ngũ hành đại luân hồi chi hoa cũng chỉ là dạng hữu danh vô thực, cơ bản không đáng để cho mọi người coi trọng và kính sợ.
"Vù..."
Một tiếng vang thật lớn phát ra từ thanh kiếm trong tay Từ Đạt Minh. Thanh kiếm của hắn có phần giống với cự kiếm của người phương Tây, chỉ có một vài điểm khác biệt. Khi nó được vung lên nhất thời phát ra tiếng rít, tỏa ra khí thế áp bách.
Lâm Hưởng Tình lắc người một cái xuất hiện phía sau lưng Từ Đạt Minh. Trường kiếm trong tay hắn phiêu hốt giống hệt như một con rắn độc, bất cứ lúc nào cũng có thể phát huy ra một đòn trí mạng.
Đối mặt với uy thế mạnh mẽ của địch thủ, Kỳ Liên song ma vẫn chẳng hề biến sắc.
Vào lúc này, khí thế trên người bọn họ đã hợp nhất lại thành một thể. Mặc dù là hai người nhưng chẳng khác gì một người.
Hai thanh Bản nguyệt sạn va chạm với nhau một cái, tóa ra một đám hoa lửa. Bất chợt rước mặt hai người xuất hiện một ngọn lửa lớn. Toàn bộ lôi đài nhanh chóng bị nhuộm bởi một thứ ánh sáng màu hồng.
Khiến cho người ta càng thêm sợ hãi đó chính là mỗi khi hồng quang lan tới cạnh cả lôi đài liền biến mất vô tung vô ảnh. Điều đó chứng tỏ, kỳ Liên song ma đã khống chế năng lượng hỏa hệ hết sức nhuần nhuyễn.
Cặp lông mày của Hạ Nhất Mnh chợt nhướng lên. Trong đầu hắn như có một tia sáng xẹt qua.
Hắn trợn mắt ra nhìn, trong lòng cảm thấy hối hận. Sau khi hắn ngưng tụ Ngũ hành đại luân hồi chi hoa, chỉ suy nghĩ làm thế nào phát ra uy lực của chúng. Nhưng khi giao thủ với Sở Hao Châu, hắn lại coi năm loại hoa như cái búa dùng để đập...
Hôm nay nhìn Kỳ Liên song ma sử dụng hỏa hệ, Hạ Nhất Minh mới sực tỉnh. ngũ hành chi lực phối hợp với nhau, bù trừ khuyết điểm cho nhau, từ đó mới có thể phát ra uy lực mạnh nhất.
Nhớ tới cuộc chiến với bản thân và Sở Hao Châu, hắn chợt cảm thấy xấu hổ. Chẳng lẽ khi đó mình hưng phấn quá nên quên mất cả những cái cơ bản nhất của ngũ hành lực? hắn khẽ lắc đầu một cái. Cũng may khi đó Sở Hao Châu chỉ thử với mình nên cũng không ứng phó toàn lực. Nếu không làm sao hắn có thể chống đỡ được.
Hít một hơi thật sâu, hạ nhất Minh vứt bỏ tất cả những suy nghĩ linh tinh trong đầu, tập trung nhìn lên lôi đài.
ĐÚng là một pháp thông, vạn pháp cũng thông.
Con mắt của Hạ Nhất Minh lúc này đã tăng lên rất nhiều. Bây giờ có lẽ khi vận dụng ngũ hành chi hoa, hắn không còn chỉ dùng chúng để nện người khác nữa.
Ngũ hành chi lực, một khi đầy đủ hết thì giống hệt như trăm hoa đua nở, xuất hiện vô vàn biến hóa. Đó cũng là những điều mà Hạ Nhất Minh rất muốn được thử.
Khoảng thời gian ngắn ngủi đó cũng chỉ mất chừng một nén nhang, nhưng do tập trung toàn bộ tinh thần nên Hạ Nhất Minh cũng không nhận ra, cử động của hắn bị tất cả những người khác chú ý.
Chỉ cần nhìn tay Hạ Nhất Minh cùng với nét mặt vui mừng là có thể đoán được hắn có sự lĩnh ngộ. Ngay sau đó, khí thế phát ra từ trên người Hạ Nhất Minh chợt biến đổi, khiến cho người ta có một cảm giác cao thâm khó lường.
Tất cả đều rõ, Hạ Nhất Minh đã lĩnh ngộ được điều gì quan trọng. Nếu không hơi thở của hắn cũng không thay đổi một cách rõ ràng đến như vậy.
Chỉ có điều, nghĩ tới Hạ Nhất Minh ở trong tình hình này mà vẫn có thể lĩnh ngộ thì đúng là bất bình thường. Nếu không phải còn có nhiều người ở đây thì chỉ sợ đã có người ra tay đánh lén, cắt đứt sự lĩnh ngộ của hắn.
Tuy nhiên , mọi người còn cảm thấy kinh ngạc hơn vì quá trình lĩnh ngộ của Hạ Nhất Minh cực kỳ nhanh chóng. Nhất thời, tất cả đều tự hỏi không biết hắn đã lĩnh ngộ được cái gì đây?
Trên lôi đài, song phương giao chiến với nhau đúng như ý định. Kỳ Lien song ma đứng với nhau một chỗ. Mỗi lần huy vũ, Bản Nguyệt sạn lại tạo ra trên lôid dài một khôg gian tràn ngập ngũ hành chi lực. Hơn nữa chúng cũng đều huyễn hóa thành hình đóa hoa thật sự chứ không hề hư ảo.
Tu vi võ đạo của Lâm Hưởng Tình và Từ Đạt Minh cực cao. Trường kiếm trong tay họ cũng là cao giai thần binh. Hơn nữa công pháp mà họ tu luyện có thể hỗ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên khi đối mặt với sự công kích của ngũ hành chi lực, cho dù bất cứ kẻ nào cũng nhận thấy họ đang lâm vào thế hạ phong.
Trước mặt kỳ Liên song ma, năm luồng quang mang lưu chuyển, tạo thành một dòng chảy nhất chìm tất cả mọi thứ xung quanh.
Hạ Nhất Minh cũng có thể ngưng tụ được Ngũ hành đại luân hồi chi hoa nên hiểu rất rõ uy lực của chúng. Trừ phi có thể một kích phá tan ngũ hành, nếu không chúng cứ mãi luân chuyển liên tục, không ngừng sinh sôi.
Mà dưới sự phòng ngự của nó, hai người Lâm Hưởng Tình cho dù có liều mạng công kích, cũng khó có thể dẫn đến tình trạng lưỡng bại câu thương.
Hạ Nhất Minh gật nhẹ đầu. Đây mới chính là điều huyền bí nhất của Ngũ hành đại luân hồi chi hoa. Bất luận là tiến công hay phòng ngự cũng đều có thể phát huy uy lực gấp năm lần. Bởi vậy nó được coi là thiên hạ đệ nhất kỳ công cũng chẳng có gì quá đáng.
Tuy nhiên theo dõi một lúc lâu, Hạ Nhất Minh vẫn có điều không hiểu.
Dựa theo Ngũ hành đại luân hồi chi hoa của hắn mà suy đoán thì mỗi một luồng sáng đều do một đóa hoa trong ngũ hành biến thành.
Uy lực của nó phải tương đương với một vị tôn giả. Nhưng lúc này, uy lực của năm luồng sáng đó lại quá kém.
Chỉ có mỗi luồng sáng của Kim chi hoa là mạnh hơn. Mỗi lần phát ra là khiến cho hai người Lâm Hưởng Tình phải chật vật.
Tuy vậy, uy lực của nó cũng chỉ tương đương với lực lượng của một tôn giả mà thôi. Những hệ còn lại có thể tương đương với một nửa thực lực của một vị tôn giả đã là giỏi lắm rồi.
Đó cũng là lý do tại sao mà hai người Lâm Hưởng Tình vẫn có thể chịu đựng được lâu như thế.
Trong tình huống Kỳ Liên song ma ra tay, cộng lại là bên họ có đủ ba vị tôn giả. Nhưng cho dù có ba vị tôn gải vây công, mặc dù có thể chiếm thượng phong, nhưng muốn chấm dứt trận đấu một cách nhanh chóng cũng là chuyện không thể.
Nhíu mày một lúc, mặc dù cũng nhận ra bí ẩn trogn đó, nhưng Hạ Nhất Minh cũng không hiểu tại sao lại xảy ra tình hình như vậy.
Ánh mắt hắn tập trung nhìn vào Bản nguyệt sạn trong tay Kỳ Liên song ma mà quan sát hành động của bọn họ.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh lại phát hiện ra điểm khác lạ. Sau khi huy vũ Bán nguyệt sạn, Kỳ Liên song ma lại thu nó về theo một quỹ đạo kỳ dị trong không trung, sau đó liền gặp nhau một chỗ.
Một khi hai thanh Bán nguyệt sạn gặp nhau lại hình thành nên một cái vòng tròn lớn.
Sau khi phát hiện ra cái vòng tròn đó, hai mắt Hạ Nhất Minh khẽ nhếch lên, bởi hắn đã thấy được toàn bộ đồ hình.
Hai cái Bán nguyệt sạn hợp lại với nhau thành một thanh binh khí giống hệt như ngũ hành hoàn.
Chỉ khác với ngũ hành hoàn ở chỗ hai thanh binh khí này chỉ có thể hợp lại với nhau trong thời gian ngắn. Rồi sau đó chúng như bị một thứ lực nào đó đẩy tách ra.
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi. Cuối cùng thì cũng nắm được điểm quan trọng.
Kỳ Liên song ma kết hợp Bán nguyệt sạn tương đương với ngũ hành hoàn. Nhưng không biết tại sao, cái ngũ hành hoàn kết hợp đó lại không thể hợp lại thành một thể. Ngay cả uy lực của nó xuất ra cũng còn lâu mới có thể sánh với nguyên bản.
Với sự kết hợp của Kỳ Liên song ma có thể phát ra thực lực tương đương với ba vị tôn gải cũng đã là cực hạn của họ.
Hạ Nhất Minh vô thức sờ sờ vị trí đan điền. Nơi đó ngũ hành hoàn phảng chế của hắn đang nằm yên.
Khi ngũ hành hoàn ngưng tụ ngũ hành chi hoa tạo thành lưu quang, uy lực của nó tương đương với năm vị tôn giả liên thủ. Đó mới là điểm đặc biệt của ngũ hành hoàn.
Đột nhiên, trong đầu Hạ Nhất Minh tự hỏi thần khí phảng chế mà đã có được uy lực khó tin như thế thì không biết nguyên bản của nó có uy lực mạnh tới mức độ nào?
Trên lôi đài chợt vang lên một tiéng quát lớn...
Hai người Lâm Hưởng Tình không biết vận dụng công pháp nào mà có thể đột phá được sự phong tỏa của ánh sáng ngũ hành, xuất hiện trước mặt Kỳ Liên song ma.
Hạ Nhất Minh nhíu mày lại. Mấy tên đệ tử của các đại gia tộc này, luôn có những công pháp có teher thay đổi cục diện, chuyển bại thành thắng.
Tuy nhiên vào lúc này, Kỳ Liên song ma lại mỉm cười. Bán nguyệt sạn trong tay bọn họ trong nháy mắt hợp lại với nhau. Lúc này hai thanh binh khí cũng không bị đẩy ra, mà lại tạo thành một cái vòng tròn hoàn chỉnh. Cái vòng tròn đó nhanh chóng xoay tròn khiến cho uy lực của năm luồng ánh sáng tăng vọt.
Nghe thấy những tiếng vù vù quen thuộc, Hạ Nhất MInh thiếu chút nữa thì tưởng nó chính là ngũ hành hoàn. Nhưng sau đó hắn cũng biết được đó là uy lực lớn nhất mà Bán nguyệt sạn có thể phát ra.
Ngũ hành quang mang trong nháy mắt bộc phát toàn bộ uy lực. Tất cả các nguồn năng lượng chợt chuyển hết thành năng lượng Kim hệ.
Năng lượng Kim hệ tràn ngập toàn bộ không gian, tạo ra áp lực không thể tưởng tượng ép xuống hai người Lâm Hưởng Tình.
Đến lúc này, mọi người mới biết thì ra Kỳ Liên song ma đã đợi sẵn hai người Lâm Hưởng Tình tự chui đầu vào lưới.
Năng lượng mạnh mẽ ép xuống khiến Lâm hưởng Tình cùng Từ Đạt minh cảm thấy khôgn thẻ chống cự. Bọn họ không hề nghĩ ngợi nhanh chóng thối lui về sau. Tuy nhiên trong lòng cũng không biết có thể tránh khỏi hay không nữa.
Tuy nhiên ngoài dự đoán của hai người đó là bọn họ không hề gặp chút trở ngại. Sau khi bọn họ xuống đài, Bán nguyệt sạn của Kỳ Liên song ma cũng tách ra, trở lại hình dáng ban đầu.

loading...

Chương kế tiếp