Vũ Thần

Chương 545: Thế giới của Huyết chi lực

Trước Sau

---oOo---

Tinh thần Hạ Nhất Minh tập trung cao độ, chỉ sau một khắc toàn bộ tinh thần đã chìm sâu vào trong cảnh giới thần kỳ.
Bên người có bạch mã lôi điện thủ hộ cho nên Hạ Nhất Minh mới yên tâm nghiên cứu qua quyển thần thư này. Ít nhất trên hòn đảo nhỏ này không tồn tại cường giả nào có thể mạnh hơn bạch mã lôi điện.
Cho dù người đó là Sở Hao Châu - Cường giả Ngũ Khí Triều Nguyên cũng chưa chắc có thể thắng được bạch mã.
Vì vậy Hạ Nhất Minh mới không cần phải suy nghĩ tới an toàn của mình.
Khi tinh thần hắn tiến vào trong thần đạo bí tịch lập tức cảm nhận được một màn mưa máu. Mưa máu từ trên không đổ xuống , vô cùng vô tận, từ từ hội tụ lại một chỗ tạo thành một biển máu.
Trong biển máu lại có vô số các dòng chảy, có dòng chảy thì to lớn vô cùng, có dòng lại chỉ nhỏ bằng ngón tay út.
Bỗng nhiên, một cỗ hấp lực thật lớn từ bên trong dòng chảy phát ra, trong nháy mắt hút Hạ Nhất Minh về phía nó.
Giật mình kinh hãi, Hạ Nhất Minh sử dụng toàn bộ sức lực muốn thoát khỏi luồng hấp lực . tuy nhiên làm cho hắn phải hoảng sợ hơn chính là luồng hấp lực này rất cường đại, vượt ra ngoài tưởng tượng của hắn. Ngay cả với cấp bậc tôn giả như Hạ Nhất Minh cũng không thể chống cự lại được luồng hấp lực này.
Khi tinh thần hắn bị hút vào trong đó, thân thể nhất thời run nhẹ vài cái, sau đó nhiệt độ thân thể chậm rãi hạ xuống, hô hấp cũng trở nên như có như không.
Bạch mã lôi điện ở bên cạnh Hạ Nhất Minh quay đầu lại nhìn, ánh mắt của nó tràn ngập vẻ hồ nghi.
Thực lực của nó quả thật là rất cường đại, nhưng tình huống tu luyện của con người lại không biết nhiều. Cho nên nó cũng không rõ trên người Hạ Nhất Minh đang xảy ra chuyện gì.
Chỉ là với trí thông minh của nó thì có thể cảm ứng được tình huống của Hạ Nhất Minh bây giờ tựa hồ cũng không tốt lắm.
Nó ngẩng cao đầu cất tiếng hí kinh thiên động địa, tiếng hí truyền ra bốn phương tám hướng, thậm chí còn khiến cho không gian nổi lên từng gợn sóng mà mắt thường có thể thấy được.
Ngay saud dó một đạo tiếng hống đáp ứng rung chuyển trời dất từ xa truyền lại, sau đó đó một đạo nhân ảnh khác vượt qua hắn, hơn nữa còn đáp xuống bên cạnh bạch mã.
Tiếp theo đó, đạo nhân ảnh kia cũng tới nơi, từ giữa không trung, đạo nhân ảnh nhìn người tới trước nói:
- Sở mỗ sớm đã đoán Bách huynh có tu vi sâu không thể lường được. Nguyên lai đã sớm bước vào cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên, tiểu đệ thật thất lễ.
Đạo nhân ảnh vừa mới tới chính là Sở Hao Châu. Hắn nghe được tiếng hí của Bạch Mã cho nên lập tức đến đây. Còn đạo nhân ảh xuất phát sau nhưng đến trước chính là Bách Linh át đang ôm Bảo Trư ở trong lòng.
Bát Linh bát đưa mắt nhìn Sở Hao Châu, rồi lại liếc mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh, đứng yên một chỗ không hề động đậy.
Sở Hao Châu xấu hổ cười, đưa ánh mắt nhìn về Hạ Nhất Minh, cảm ứng hơi thể yếu ớt từ trên người hắn phát ra hồ nghi hỏi:
- Bách huynh, Hạ huynh đệ làm sao vậy?
Không biết là do tâm tình tốt hơn, hay là do quan hệ giữa hai người gần lại mà Bách Linh Bát đáp lại:
- Hắn đang ngủ đông.
- Ngủ đông? Sở Hao Châu nhướng mày, thì thào hỏi:
- Hình như chỉ có động vật mới có thể ngủ đông a.
Bách Linh Bát cũng không quay đầu lại nói:
- Con người cũng là một loại động vật.
Sở Hao Châu cố gắng không xem thường đối phương. Nhưng ở trong lòng hắn đối với Bách Linh bát luôn cảm thấy kiêng kỵ. Dù thế nào thì hắn cũng không muốn trở mặt với cường giả ở cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên, cho nên chỉ đành cười trừ hai tiếng.
Đám ngươi cứ yên lặng đứng chờ, cho đến một canh giờ sau Hạ Nhất Minh mới thở dài một hơi, tinh thần từ trong quyển thư tịch quay trở ra.
Trong lúc mọi người chờ đợi, tinh thần của Hạ Nhất Minh đã bị dòng chảy hút vào, nhưng khiến cho hắn cảm thấy ngạc nhiên chính là dòng huyết thủy này tựa hồ không tạo ra bất cứ thương tổn nào với hắn, cho dù là ảnh hưởng nhỏ nhất cũng không có.
tâm tình hắn lập tức ổn định lại, trong lòng tấm tắc lấy làm kỳ lạ.
Sau khi hắn cảm nhận được hấp lực của dòng suối, Hạ Nhất Minh hiểu được chính mình có thể đã rơi vào âm mưu của cổ lão ma.
Muốn sử dụng Tinh thần lực để tiến vào trong không gian này cũng không phải là không thể. Tuy nhiên khi tiến vào nhất định phải ở trong tình huống đặc biệt nào đó mới có thể không bị làm sao.
Nếu không có bất cứ chuẩn bị gì mà đã đem tinh thần tiến nhập vào trong quyển bí tịch, như vậy kết quả duy nhất chính là tinh thần bị huyết thủy hút vào bên trong, vĩnh viễn không siêu sinh.
Bất quá, Cổ lão ma làm cách nào cũng không nghĩ ra được, bản thân hắn có thể chất đặc thù. Huyết thủy nơi này mặc dù thể hút tinh thần hắn vào trong đó, nhưng lựcl ượng của nó không thể gây thương tổn được với hắn.
Bởi vì lực lượng Huyết thủy chính là Ngưng huyết thuật của Thường Châu Hác gia, đối với lực lượng này bản thân hắn đã sớm nắm giữ. Cho nên dưới tình huốg cùng một loại lực lượng không thể gây ra thương tổn cho nhau.
Ngẩng đầu lên, nhìn cảnh sắc phía trên đang xảy ra biến hóa kỳ dịi.
Dòng suối vô tận phảng phất như biến thành một chiéc gương tròn lớn đang không ngừng xoay chuyển. Trong chiếc gương có rất nhiều đồ án kết hợp lại cùng một chỗ, hình thành vô số biến hóa thần kỳ.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn hết thảy mọi thứ đang diễn ra, dần dần đồ án tựa hồ như có linh tính tiến nhập vào trong đầu hắn, hơn nữa còn tự động sắp xếp theo thứ tự.
Chỉ một tháong thời gian, Hạ Nhất Minh đã thấy được rất nhiều đồ họa sống động, điểm duy nhất giống nhau của những đồ họa này chính là:
Đám người có thực lực cường đại đều bị giết chết, thân thể bọn họ bị phá vỡ ra. Ở giữa mi tâm , nơi có một chút xương thịt dính vào nhau đều có một hạt châu màu trắng.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, hắn lập tức biết được những người bị sát hại một cách tàn nhẫn này đều là tôn giả. Xá Lợi tử ở trong cơ thể bọn họ đều bị người ta dùng phương thức này lấy ra.
Đem xá lợi tử góp nhặt lại một chỗ, trong đó xá lợi tử lớn nhất ở mi tâm lại càng không được buông tha.
Một người sau khi thành tôn giả có từ ba đến chín hạt xá lợi tử, bât quá trong đám xá lợi tử này chỉ có viên ở giữa mi tâm là lớn nhất. Nó sở hữu sinh mệnh lực cường đại nhất.
Từ từ, một trăm lẻ tám viên xá lợi tử tập hợp lại một chỗ, chúng xếp thành một hàng theo phương thức kỳ dị.
Hạ Nhất Minh rõ ràng thấy được, ở trong đám xá lợi tử này có bảy mươi hai viên là bình thường, ngoài ra còn có ba mươi sáu viên thuộc về vị trí mi tâm.
Sau đó, một người đứng vào giữa đám xá lợi tử, hắn mở miệng phun ra một ngụm máu tươi. Ngụm máu tươi ở giữa không trung phân ra thành từng giọt huyết châu, rơi đều lên trên đám xá lợi tử.
Một màn kỳ dị xuất hiện, trên huyết châu đều xuất hiện quang mang thân kỳ, chúng từ từ tiến nhập vào bên trong xá lợi tử.
Hai mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ tỏa sáng, ở trung tâm dòng chảy, có vô số tri thức huyết lực lượng tiến nhập vào trong đầu hắn. Làm cho hắn hiểu rõ được máu của nhân loại có một loại lực lượng thần kỳ và cường đại.
Loại lực lượng àny không thuộc trong Ngũ hành lực, cũng không quan hệ với năng lượng ngoại giới. Nhưng những huyền ảo của nó không kém hơn những lực lượng khác.
Giờ phút này, hắn thạm chí còn có một loại cảm giác.
Bên ngoài là một thế giới rộng lớn, nhưng bên trong cơ thể mỗi người cũng là một thế giới lớn không kém. Chỉ đơn độc lực lượng bên trong mỗi con người đều không hề thua kém những lực lượng ở ngoại giới.
ngày qua ngày, năm qua năm, vô số huyết châu đã tiến nhập vào trong một trăm linh tám khối xá lợi tử.
Lực lượng của xá lợi tử rốt cục đã bị kích phát ra, chúng nó thức dậy biến thành một vụ nhân. Một huyết hồng vụ nhân.
Đến tận lúc này, Ha Nhất Minh mới hiểu được lai lịch vụ nhân mà cổ lão ma điều khiển.
Chỉ là, làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc hơn chính là Cổ lão ma sở hữu số lượng xá lợi tử không tới một trăm, mà người ở trong dòng suối chảy này lại có tới một trăm lẻ tám viên xá lợi tử.
Bất quá, hắn rất nhanh hiểu được chênh lệch bên trong.
Tại một khắc chạm vào vụ nhân, một cỗ áp lực khổng lồ nhất thời ập vào mặt hắn.
Tinh thần lực Hạ Nhất Minh rất cứng cỏi và cường đại, nhưng khi va chạm với luồng áp lực này cũng không hỏi rét run. hắn muốn kiên trì chống cự, thì luồng áp lực nhất thời tăng vọt lên, chỉ trong một khắc luồng áp lực đã vượt qua hỏi giới hạn chịu được của cơ thể hắn.
Từ bên tai hắn nổ lên một tiếng kinh thiên động địa, giống như có vô số tạc đạn đồng thời nổ bên tai hắn, làm cho tâm thần hắn lâm vào tình huống không thể tự chủ được.
Sau đó, Hạ Nhất Minh mơ hồ thấy được Huyết vụ nhân kia tùy ý vung tay lên một cái.
Nhất thời, thế giới xung quanh thay đổi, vô số dòng suối chảy biến mất, thiên địa xung quanh dưới áp lực của hắn bắt đầu rên rỉ, những đồ án cũng theo đó mà tan biến.
Thiên địa xung quanh trong nháy mắt chỉ còn lại một màu đỏ tươi như máu, ngay cả không khí cũng như thế.
Thân hình Hạ Nhất Minh mãnh liệt run lên, khi hắn mở mắt ra mới phát hiện tinh thần của mình đã rời khỏi cuốn thần đạo thư tịch thần kỳ.
Hắn hít một hơi thật sâu, từ từ nhớ lại những tri thức về Huyết lực vừa tiếp nhận.
Hắn rốt cục đã rõ những đồ án bên trong đại biểu cho cái gì.
Quyển sách này chính là ghi lại biện pháp sử dụng huyết lực cấp cao nhất, sử dụng một trăm lẻ tám khối xá lợi tử của những bộ vị bất đồng. Dựa theo bí pháp quỷ dị tiến hành luyện chế, như vậy qua một thời gian có thể ngưng tụ lại thành một huyết vụ nhân.
Một khi vụ nhân hình thành nó sở hữu lực lượng cường đại, là một đối thủ khó chơi đối với các tôn giả.
Huyết vụ nhân một khi cùng người ta tiếp xúc, có thể trực tiếp xâm nhập vào trong thân thể đối phương, hấp thu máu của đối phương để biến thành sức mạnh của mình.
Bởi vì đây là thông qua Huyết chi lực rèn luyện thành cho nên vụ nhân cùng bản thể có sự liên lạc thần bí. Bản thể có thể hoàn toàn khống chế hành động của vụ nhân, tùy theo ý mình chỉ huy.
Hơn nữa ngoại trừ khi gặp phải lôi điện cường đại. Vụ nhân căn bản khôgn có khả năng thương vong.
Nghĩ tới vụ nhân cường đại ở trong Ngưng huyết kinh, sống lưng Hạ Nhất Minh không khỏi lạnh toát. May là Cổ lão ma tu luyện cũng chỉ là một huyết vụ nhân khuyết thiếu, nếu để cho hắn thành công luyện chế được Huyết vụ nhân như trong bí tịch ghi lại, như vậy kết quả trận chiến ngày hôm nay chỉ sợ phải viết lại hoàn toàn.
Bất quá hắn vừa nghĩ tới đây nhất thời tinh thần thư thái hơn.
Nếu hoàn toàn luyện được Huyết vụ nhân như trong bí tịch thì thế giới này chẳng phải đã sớm trở thành thiên hạ của Huyết vụ nhân sao?

loading...

Chương kế tiếp