Vũ Thần

Chương 498: Tam hệ cảm ngộ

Trước Sau

---oOo---

Mặt trăng chầm chậm lên cao, ánh sáng tỏa ra như một ngọn đèn trên biển.
Hạ Nhất Minh cùng Sở Hao Châu nói chuyện bất tri bất giác tới tận khi mặt trăng xuất hiện bọn họ cũng không hay biết.
Kỳ thực bất luận là kiến thức hay kinh nghiệm trước mặt Sở Hao Châu, Hạ Nhất Minh có thúc ngựa đuổi cũng không kịp.
Bất quá sau khi Sở Hao Châu tới đảo hoang này suốt bốn mươi năm chưa từng nói chuyện cùng ai, một khi thân quen hơn, nhất thời luôn miệng không cách nào dừng lại.
Lão vẫn liên tục nói thậm chí ngay cả bản thân cũng chưa từng phát hiện ra.
Bất quá đề tài lúc này của hai người không hẹn mà chuyển qua phương diện võ đạo.
Mặc dù Hạ Nhất Minh tuổi còn trẻ nhưng phương diện võ đạo tu vi cao thâm khó lường, đặc biệt hắn một thân kiêm tu Ngũ hành, đối với Phong, Băng, Vân Vụ lực lượng cũng nắm giữ hiểu biết nhất định.
Ngoài ra hắn cũng có không ít hiểu biết khác bởi trước khi tới Quỷ Khốc Lĩnh, hắn đã từng tham khảo rất nhiều bí tịch trong Võ khố tại Linh Tiêu Bảo Điện.
Đệ nhất môn phái tại Đại Thân vài ngàn năm qua, bí tịch thu thập không phải là Tổ sư đường tại Hoành Sơn nhất mạch có thể so sánh.
Trong vài tháng ở lại đó, Hạ Nhất Minh đã biết thêm được rất nhiều lý luận cùng phương pháp vũ kỹ khác.
Lúc này cùng Sở Hao Châu đề cập tới, hai bên ấn chứng sở học của nhau cũng hiểu được đối phương nói gì.
Sở Hao Châu với kinh nghiệm võ đạo hơn ba trăm năm của mình toàn bộ nói ra không hề giữ lại.
Lão ngưng tụ Tam hoa không ngờ có điểm đặc biệt. Ngoài Thủy, Hỏa đối lập còn có cả Phong hệ chi hoa.
Trong tam hoa này có một đã nằm ngoài Ngũ hành, hai đóa còn lại không ngờ có quan hệ tương khắc. Ngay cả trong môn phái Sở Hao Châu trước đây cũng chỉ có mình lão mà thôi.
Trên con đường võ đạo, có thể để Sở Hao Châu tham khảo vô cùng ít, chỉ có một mình lão tự mày mò mà thôi.
Đây cũng chính là lý do lão rời môn phái ra ngoài lịch lãm, bởi vì nếu tiếp tục ở lại e rằng tu vi của lão khó có thể tiến thêm.
Bất quá kinh nghiệm như vậy cũng nuôi dưỡng thành thói quen của lão, đó chính là tổng hợp những thứ mới. Nếu không như vậy, lão cũng không có khả năng cùng độc giác mã giao chiến nhiều lần, trúng vài lần lôi điện của nó mà có thể nghĩ ra bạo phát Tam hoa ngưng tụ bảo giáp.
Cùng Hạ Nhất Minh đàm luận, lão với Phong, Hỏa mặc dù nắm giữ rất sâu nhưng Hạ Nhất Minh vốn không thua kém. Hai người không chỉ dùng lời lẽ mà ngưng xuất nhị hoa để đối chứng.
Bọn họ rất nhanh phát hiện, đối phương trên hai hệ lực lượng này cũng có hiểu biết tương đương mình, đối với mình có trợ giúp rất lớn.
Sở Hao Châu đối với việc Hạ Nhất Minh kiêm tu Ngũ hành, ngoài ra còn nắm giữ cả Phong hệ lực lượng vô cùng tán thưởng. Theo lời của lão nói, Hạ Nhất Minh quả thực không phải là người.
Mặc dù Hạ Nhất Minh đã từng nghe rất nhiều người đã từng nói qua, nhưng khi nghe lại lần nữa từ miệng Sở Hao Châu hắn vẫn có thêm cảm giác không nói thành lời.
Nhưng khi hai người nói về phương diện Thủy lực lượng, biểu hiện của Hạ Nhất Minh thua kém rất nhiều.
Khi chưa ngưng tụ thành Thủy chi hoa, điều duy nhất hắn có thể xuất ra chỉ là uy lực của Du ngư thân pháp quỷ di kia.
Cũng như con người đi lại, chim thì biết bay, còn cá biết bơi.
Có lẽ không phải là chim cũng sẽ biết bay, nhưng nếu không biết bơi thì đừng mong là cá.
Du ngư thân pháp ngộ ra dưới đáy biển được Hạ Nhất Minh dung nhập vào Vân Vũ Phi Đằng Thuật, trở thành một loại thân pháp hoàn toàn mới.
Trong công pháp này có Thủy linh động, có Phong mờ ảo, có sự dung hợp của cả hai, còn có đạo lý của cá trong nước, vì thế nó chính là một công pháp mới.
Cũng chính công pháp này khiến Sở Hao Châu nếm mùi đau khổ trong trận chiến khi nãy. Bất luận chân khí của lão mênh mông như đại dương ép tới cũng không thể làm gì được Hạ Nhất Minh vốn đã hóa thân thành cá.
Lúc này Hạ Nhất Minh cũng đem lĩnh ngộ về thân pháp nói ra, hoàn toàn không giữ lại.
Mặc dù Du ngư thân pháp của hắn tạo nghệ rất cao nhưng vốn chưa nắm bắt được Thủy lực lượng, chưa ngưng tụ thành Thủy chi hoa nên công pháp này vốn chỉ con là bán thành phẩm.
Bởi thế hắn không chút nào giấu giếm, toàn bộ công khai, hơn nữa cũng hết sức hi vọng thông qua Sở Hao Châu chỉ bảo hắn có thể hoàn thiện công pháp này, qua đó lĩnh ngộ Thủy lực lượng, cuối cùng ngưng xuất Thủy chi hoa. Đây có thể coi là giao dịch hết sức có lời.
Chẳng qua khiến Hạ Nhất Minh vô cùng thấy vọng là mặc dù tán thưởng hết lời nhưng Sở Hao Châu cũng không có cách nào cải tiến được công pháp này.
Hạ Nhất Minh không hiểu chút nào hỏi, Sở Hao Châu thở dài một tiếng nói:
- Hạ huynh đệ. Công pháp này của ngươi quả là đặc biệt. Cũng như công pháp ngưng luyện bảo giáp của lão phu, ngươi bảo lão phu làm cách nào chỉ điểm đây?
Lão ngừng một chút, nói:
- Để lão phu sau này có thêm kinh nghiệm nhất định sẽ nói với ngươi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới biết, thì ra trong lòng lão nhân, Du ngư thân pháp của hắn không ngờ có thể sánh ngang công pháp ngưng tụ bảo giáp kia.
Trong lòng hắn có chút không yên, xem ra địa vị của mình trong lòng đối phương cũng không phải người thường có thể so sánh được.
Thảo luận về Thủy lực lượng hồi lâu, Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ tới một chuyện, nói:
- Sở huynh. Ta thấy huynh tinh thông Thủy, Hỏa, Phong tam hệ công pháp, nhưng khi thi triển chưa từng dung hợp lại. Vì sao vậy?
Sở Hao Châu cười khổ không thôi, nói:
- Hạ huynh đệ. Lão phu từng đi khắp thiên hạ, nhưng kể cả tra bí tịch cũng không thấy vị tiền bối nào lấy Tam hệ lực lượng này Tụ đỉnh cả. Hiển nhiên không thể tìm được công pháp đặc thù nào. Trừ việc ngưng tụ thành bảo giáp còn lại lực lượng công kích kém hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh yên lặng nhớ lại, lúc cùng lão nhân giao thủ, lực lượng quyền đầu của lão vô cùng lớn nhưng đây vốn là đơn hệ lực lượng, dung hợp lực lượng quả thật không có.
Bất quá, có lẽ cũng bởi nguyên nhân này khiến lực lượng đơn hệ của Sở Hao Châu đạt tới mức siêu việt khó tin. Thậm chí so với nhiều hệ dung hợp cũng không chút nào thua kém.
Trong lòng Hạ Nhất Minh chợt động. Nếu có thể để Sở Hao Châu dung hợp tam hệ dũ phát lực lượng, chẳng phải uy lực cường hãn không thể đỡ nổi sao?
Chứng khiến vẻ mặt có chút hoảng hốt của Hạ Nhất Minh, Sở Hao Châu trong lòng nghi hoặc.
Trầm ngâm giây lát, Hạ Nhất Minh nói:
- Sở huynh. Tiểu đệ từng cùng hai người giao đấu. Có lẽ vũ kỹ của bọn họ đối với huynh sẽ có trợ giúp.
Đôi mắt Sở Hao Châu sáng ngời, lão biết với thân phận Tôn giả của mình, nếu không nắm chắc tuyệt đối Hạ Nhất Minh sẽ không nói bừa.
Hạ Nhất Minh cũng không giấu giếm, đem trận chiến của mình cùng Lật nguyên lão ngoài Quỷ Khốc Lĩnh kể lại.
Vị lão giả đó kiêm tu Thủy, Hỏa, Mộc tam hệ thuộc tính, đối với Thủy, Hỏa nhị hệ đã đạt tu luyện tới cảnh giới cực cao.
Mặc dù đơn hệ của lão không sánh bằng Sở Hao Châu nhưng sử dụng nhị hệ tương khắc không thể nghi ngờ lão đã đạt tới trình độ đăng phong tạo cực.
Về điểm này cho dù là Hạ Nhất Minh cũng tán thưởng không thôi.
Hắn lấy ra Ngũ Hành Hoàn, sử dụng phương pháp của Lật nguyên lão xuất ra Thủy Hỏa cầu.
Sau một lát khỏa cầu đen đỏ xuất hiện trước mặt bọn họ.
Lật nguyên lão tay không cũng có thể dễ dàng xuất ra khỏa cầu uy lực cường đại này, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn chưa ngưng tụ thành Thủy, Mộc nhị hoa bởi thế hắn chỉ có thể mượn lực lượng của Ngũ Hành Hoàn biến đổi lực lượng mới đạt được trình độ này.
Khi Thủy Hỏa cầu xuất hiện, Sở Hao Châu rõ ràng đã bị kích động không nhỏ.
Ánh mắt lão gắt gao nhìn khỏa cầu đen đỏ này, hơn nữa cẩn thận sử dụng một tia chân khí thăm dò huyền bí trong đó.
Sau hồi lâu, đôi mắt lão sáng lên như hiểu ra điều gì đó. Nhưng bất chợt thu lại, phảng phất như gặp vấn đề không thể giải quyết.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói:
- Sở huynh. Người kia sử dụng Mộc hệ lực lượng làm khoảng cách giữa Thủy, Hỏa lực lượng. Ngươi không có thiên phú Mộc hệ bởi vật không thể làm giống thế này được. Bất quá tiểu đệ cùng một người khác giao thủ, có lẽ chiến kỹ của hắn đối với điều này có tác dụng.
Sở Hao Châu trong lòng thấp thỏm, nói:
- Hạ huynh đệ xin cứ nói.
Hạ Nhất Minh âm thầm lắc đầu, nhìn bộ dạng của lão biết rằng lão không để những lời nói của hắn vào đầu.
Cổ tay run lên, trên Ngũ Hành Hoàn chợt xuất hiện cơn gió, một cỗ Thủy hệ lực lượng chợt dung nhập vào đó.
Mặc dù cỗ Thủy hệ lực lượng này từ Ngũ Hành Hoàn chuyển đổi mà có, nhưng ngay lập tức đã Phong, Thủy đã dung hợp lại.
Tới lúc này Sở Hao Châu mới cẩn thận tới gần.
Phong Thủy dung hợp làm một nhanh chóng xoay tròn, giống như vòi rồng quay quanh người Hạ Nhất Minh.
- Sở huynh. Phong Thủy có thể dung hòa, Phong Hỏa cũng thế. Ngươi mặc dù không có Mộc hệ chân khí kết nối, nhưng còn có Phong hệ chân khí.
Âm thanh của Hạ Nhất Minh từ trong vòi rồng truyền ra:
- Nếu ngươi có thể dung nhập Phong hệ chân khí vào Thủy, Hỏa. Như vậy mượn lực lượng Phong hệ uy lực tạo ra thậm chí còn lớn hơn người kia một bậc.
Nói xong những lời này Hạ Nhất Minh ngưng lại. Những điều cần nói cũng đã nói, để có thể có được chiến kỹ của chính mình Sở Hao Châu chỉ có thể dựa vào thực lực, ngộ tính cùng vận khí.
Hơn nữa Hạ Nhất Minh cũng đã bó tay.
Cảm nhận được dòng chân khí không ngừng xoay quanh Hạ Nhất Minh, đôi mắt Sở Hao Châu dần sáng lên.
Giờ phút này lão gần như đã tiếp cận Bách Linh Bát.
Ít nhất hai người bọn họ có đôi mắt đều không phải của con người.

loading...

Chương kế tiếp