Vũ Thần

Chương 480: Danh Vọng

Trước Sau

---oOo---

Bên ngòai Bảo Tháp , ánh mặt trời ấm áp đang tràn ngập khắp mọi nơi . Hạ Nhất Minh từ bên trong chầm chậm bước ra , Việc minh tưởng và đọc sách cho hắn lợi ích cũng giống như việc tu luyện trong Quỷ Khốc Lĩnh vậy .
Lần bế quan này cho hắn một dự cảm , chỉ cần thêm một lần minh tưởng nữa thôi có lẽ hắn sẽ có thể thành công đem một hệ kế tiếp hóa thành đóa chi hoa . Nhưng tất cả cũng chỉ là cảm giác thôi , bây giờ hắn vẫn chưa dám khẳng định điều đó .
Sau khi đi ra khỏi Bảo Tháp , Hạ Nhất Minh nhận thấy , tất cả những người nhìn thấy hắn , đều đối với hắn một cách lễ độ và cung kính . Dù rằng những người này cùng với hắn chưa một lần gặp mặt qua ,thì làm sao có thể biết hắn là ai mà cung cung kính kính . Hắn thật sự cảm thấy quá khó hiểu . Không những thể trên vẻ mặt của bọn họ còn ẩn hiện một chút khát vọng , cùng với sự ngưỡng mộ
Đối với tất cả biến hóa này , làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy một chút kinh ngạc . Nhưng hắn bây giờ dẫu gì cũng là một vị Tôn Giả , đối với biểu hiện của những người này , bất kể là như thế nào đi nữa hắn cũng duy trì một bộ mặt thâm sâu khó dò , không liếc nhìn một cái , chớp mắt đã rời khỏi Bảo Tháp , chạy về phía nhà Kim Chiến Dịch .
Nhưng mà, khi hắn đứng trước sân Kim Chiến Dịch ,càng làm cho hắn cảm thấy khó hiểu hơn nữa .
Bởi vì trước cửa nhà Kim Chiến Dịch có dán một bức họa hình , cho dù nhìn bên trái hay bên phải , nhân vật trong bức họa , vẫn chính là hắn "Hạ Nhất Minh"
Hạ Nhất Minh chợt sực tỉnh , lập tức hiểu vì sao một mạch từ Bảo Tháp đến đây lại có nhiều người nhận ra hắn mà cung kính như vậy , hóa ra tất cả đều là do tấm họa đồ này mà ra .
Linh Tiêu Bảo Điện , chứng thật là nhân tài thật sự quá đông đúc, đến cả bức họa cũng được vẽ một cách sắc sảo , sinh động cực kỳ . Dù cho chính hắn quan sát , cũng giống như việc tự mình soi mặt qua gương vậy .
Chỉ là, bức họa được đặt nơi đây , đối với hắn mà nói, quả thực không phải chuyện tốt gì cả.
Hạ Nhất Minh tiến lên phía trước , ngay lập tức gỡ bức họa xuống , thân thể vừa động đã tiến sâu vào trong sân.
Hai tai hơi di động , Hạ Nhất Minh đã nghe được âm thanh Kim Chiến Dịch . Hắn dường như đang hàn thuyên với người khác , nhưng giờ phút này Hạ Nhất Minh lại bất chấp những điều đó , hắn trầm giọng đưa bức họa ra nói: "Kim huynh, đây là chuyện gì?"
Kim Chiến Dịch nghe được âm thanh của hắn, lập tức đi ra, thấy được Hạ Nhất Minh cầm trong tay bức họa, hắn cười to nói: "Hạ huynh đệ, ngươi cuối cùng đã đi ra."
Hạ Nhất Minh khẽ hừ một tiếng, nói: "Ngươi không có việc gì lấy bức họa của ta dán ở nơi này làm chi."
Kim Chiến Dịch lắc đầu liên tục, nói: "Bức họa không phải là ta dán , cũng không phải ta vẽ." Hắn vô cùng nghiêm túc nói: "Ta tu luyện lấy Thực làm Đạo , chứ không phải lấy Họa làm Đạo , ngươi nghìn vạn lần không được vu oan cho ta ."
Hạ Nhất Minh tức giận nói: "Nếu như không có sự đồng ý của ngươi, ai dám đem bức họa dán trước cửa ."
Kim Chiến Dịch cười ha ha, nói: "Kẻ họa ra bức họa ấy đang ở trong nhà ta đây , ngươi cứ mặc nhiên mà đi vào mắng hắn đi . "
Thấy được bộ dáng dở dở ương ương của Kim Chiến Dịch không có một chút gì lo lắng , Hạ Nhất Minh trong lòng tò mò bước vào phòng ,chỉ thấy trên giường một người nửa nằm nửa ngồi , trước giường là một vị nho sinh trung niên ăn mặc rất giản dị , đang cung kính đứng kế bên .
Vừa thấy được người trên giường , Hạ Nhất Minh ngay lập tức lộ ra vẻ mặt vui mừng , nói: "Trương huynh, ngươi đã khỏe rồi sao??."
Mặc dù Trương Trọng Cẩn giờ phút này vẫn như cũ là nằm trên giường không di động nổi, nhưng đã có thể cho hắn từ trong Bảo Tháp ra ngòai dưỡng thương , chắc chắn Hác Đồng cảm thấy thương thế của hắn cũng không còn đáng lo ngại. Nếu không lấy tình cảm của Hác Đồng đối với hắn , lại làm sao có thể dễ dàng thả ra như vậy.
TrươngTrọng Cẩn tuy vẫn nằm trên giường nhưng cũng ráng chắp hai tay thi lễ , nói: "Hạ tôn giả, ân cứu mạng, không có gì để nói lời cảm ơn . Tiểu điệt ngươi thay ta đi dập đầu nói lời cám ơn với Hạ tôn giả đi."
Bên cạnh hắn , vị nho sinh trung niên lập tức tiến lên phía trước một bước,lập tức quỳ gối xuống , cung kính dập đầu nói: "Tiểu điệt sinh thay mặt Gia Tổ khấu tạ Hạ tôn giả đã có ân cứu mạng."
Hạ Nhất Minh liên tục cười khổ, duỗi tay vung lên , vị nho sinh trung niên đầu còn chưa chạm được mặt đất, cũng đã bị một luồng khí vô hình đỡ lên.
Hắn mặc dù muốn hoàn thành mệnh lệnh của tổ phụ , nhưng mà dưới một luồng lực lượng này , hắn giống như là con kiến hôi nhỏ bé, căn bản chính là không có một tí lực lượng phản kháng.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói: "Trương huynh , chẳng qua chỉ là một việc nhỏ , ngươi cũng đâu cần phải làm như thế"
Trương Trọng Cẩn mỉm cười, nói: "Cũng tốt , ơn lớn không lời nào có thể nói hết được, Hạ huynh , bây giờ ngươi đã thăng cấp tôn giả, theo lý mà nói, cũng không có khả năng có chuyện gì cần một kẻ như ta cống hiến sức lực .tuy nhiên…." hắn dừng một chút, nhìn về phía Kim Chiến Dịch, nói: "Kim sư đệ, ngươi và ta quen biết hơn trăm năm, vi huynh có một việc muốn xin ngươi hỗ trợ."
Kim Chiến Dịch vội vàng nói: "Trương sư huynh,... khi Tiểu đệ còn nhỏ , từng được huynh chỉ dạy trong mười năm . Mười năm thời gian này , làm cho tiểu đệ cũng cố được căn cơ võ đạo . Huynh nếu là có chỗ dặn dò,... Tiểu đệ nhất định không dám từ chối."
Hạ Nhất Minh giờ mới hiểu được, vì sao Kim Chiến Dịch và Trương Trọng Cẩn quan hệ trong đó lại tốt đẹp cực kỳ như vậy , hóa ra ở giữa bọn họ còn có nguyên nhân này . Cho dù là ở Linh Tiêu bảo điện ,trong trăm vạn dân cư, người có duyên phận như vậy, chỉ sợ cũng rất ít.
Trương Trọng Cẩn khẽ gật đầu, nói: "Kim sư đệ, ta muốn xin ngươi vào mười chín năm sau, cùng Hạ tôn giả tiến về phía núi sâu của bộ tộc Đồ Đằng."
Kim Chiến Dịch bật cười khanh khách, nói: "Trương sư huynh,... Tiểu đệ còn tưởng rằng là sự tình gì." Hắn liếc qua Hạ Nhất Minh, nói: "chuyện đó tự nhiên là phải như vậy rồi , Hạ huynh đệ ngươi nói có đúng không."
Hạ Nhất Minh môi hơi động một chút, lòng của hắn thật sự kích động, mặc dù bây giờ đã thăng cấp tôn giả, nhưng mà khi nghe được hai người bọn họ đối thoại, đặc biệt Kim Chiến Dịch còn thể hiện ra rằng việc xông vào hiểm nguy cùng hắn đó là một việc đương nhiên, trong lòng giống bị thứ gì đó chặn ngay cổ một loại cảm tình khó mà khống chế .
Nặng nề gật đầu một cái, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói: "Không sai"
Hắn từ trong lời nói Kim Chiến Dịch, đã nghe ra quyết tâm của hắn. Cùng người này quan hệ qua lại như vậy đã lâu, Hạ Nhất Minh cũng biết rõ tính tình của hắn, một khi người này đã quyết tâm một cái gì đó , cho dù là chín trâu cũng không thể nào kéo hắn quay lại.
Nếu như mình từ chối, như vậy khả năng duy nhất chính là Kim Chiến Dịch sẽ một mình tiến về phía Đồ Đằng nhất tộc mà khiêu chiến trước khi Hạ Nhất Minh tới đó . Nếu thật sự để việc này xảy ra .như vậy Ha Nhất Minh tuyệt đối là sẽ khó xử . Đã như vậy, không bằng cả hai người cùng đi, cũng có thể chăm sóc lẫn nhau.
Trương Trọng Cẩn vui mừng nở nụ cười, nhìn đến quan hệ thân thiết của Kim Chiến Dịch cùng Hạ Nhất Minh , hắn trong lòng cảm thấy một tia vui sướng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt rơi xuống bức họa trong tay , đột nhiên hỏi thăm: "Trương huynh, bức họa này là xuất phát từ ngươi sao?"
Trương Trọng Cẩn cười nói: "Lão phu đối với họa đạo đồng dạng là dốt đặc cán mai, bức họa này là xuất phát từ tiểu điệt của ta."
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn lại, hắn mặc dù đối với họa đạo cũng không có gì hiểu rõ, nhưng mà một bức họa xấu hay đẹp , hắn vẫn có thể phân biệt được. Nho sinh trung niên họa ra bức hình cảu hắn tưyệt đối là giống như đúc, có thể xưng là một trong những người đứng đầu . Ở trong kí ức Hạ Nhất Minh , dường như cũng chỉ có ở trong thành Thiên La tìm được bức Sơn Thủy đồ của vị tiên thiên cường giả nào đó mới có thể so sánh với nhau mà thôi .
Nho sinh trung niên hướng hắn cung kính, nói: "Hạ tôn giả, vãn bối ở trong phòng Lão Gia Tử đã từng thấy qua ngài , Lão Gia Tử dặn dò đem việc ngài thăng cấp tôn giả tuyên truyền ra ngoài, vãn bối đã vẽ một bộ chân dung của ngài để cho bổn môn đệ tử có thể nhớ kỹ."
Hạ Nhất Minh giật mình, hắn đương nhiên biết Lão Gia Tử thực ra chính là Hác Đồng.
Trầm ngâm một chút, Hạ Nhất Minh hỏi: "Hác huynh vì sao phải đem chuyện ta thăng cấp tôn giả mà truyền ra ngoài?"
Nho sinh trung niên khom người nói: "Đây là lão gia tử dặn dò, vãn bối chỉ là làm theo mà thôi."
Hạ Nhất Minh trong lòng từ điểm này cơn tức đã sớm tiêu tan , Hác Đồng lão gia tử làm như vậy, tự nhiên là có ý nghĩ sâu xa của hắn , mình cũng không cần tức giận.
Một đường sang sảng tiếng cười đột nhiên từ cửa xuất hiện, Hác Đồng không biết khi nào, cũng đã rời khỏi bảo tháp, hơn nữa lại đến nơi này.
Gặp được Hác Đồng , tất cả mọi người đều là tôn kính ân cần thăm hỏi .
Hác Đồng tay áo vung lên, trực tiếp đem Hạ Nhất Minh kéo vào phòng, nói: "Nhất Minh, mấy ngày nay thu hoạch như thế nào?"
Hạ Nhất Minh vội vàng nói: "Đã nhiều ngày ta đọc qua trân bảo kỳ thư , đối với các lọai hình thù kỳ dị trong trời đất cũng đã có một kiến thức nhất định."
Hách Đồng khẽ gật đầu, nói: "Thực ra pho kỳ thư đó cũng không phải là toàn vẹn .",
"Không được đầy đủ?" Hạ Nhất Minh ngay lập tức lắc đầu không thôi.
Hắn đem tòan bộ sách trong rương mà xem qua hết ,cho dù không có hơn một ngàn quyển , ít nhất cũng phải là vài trăm .
Như thế mà còn không được gọi là đầy đủ, Hạ Nhất Minh thực sự cảm thấy khó tin.
Hác Đồng nghiêm mặt nói: "Thực ra trên đời này kỳ trân dị bảo nhiều không đếm xuể ,mà chưa được biết đến nhiều nhất chính là tại những hòn đảo xa xa ngòai biển khơi ."
Hắn mắt nhìn phương xa, nói tiếp: " ngoài biển khơi, có vô số đảo, đảo có lớn có nhỏ, phân bố khắp nơi , mặc cho ai cũng không biết rốt cuộc có bao nhiêu kỳ trân dị bảo hoặc là cao thủ ẩn nấp trong đó."
Hạ Nhất Minh trong lòng khẻ nhúc nhích, nói: "Ngài từng đi qua biển sao?"
Hác Đồng khẽ gật đầu, nói: "Lão phu cả đời ra biển được ba lần, đã trải qua vô số sóng gió, những điều nghe được thấy được , lại là làm cho lão phu lưu luyến quên cả việc trở về, cảm giác chuyến đi thật sự không tệ."
Hạ Nhất Minh trong mắt hiện lên một chút ham muốn , hắn đã đi tới Đại Thân, đi qua Quỷ Khóc Lĩnh, nhưng lại chưa từng đi qua biển khơi, tự nhiên là có chút hâm mộ .
Hác Đồng đột nhiên chuyển đề tài, nói: "Nhất Minh, ngươi có biết ta vì sao phải đem bức họa của ngươi lan truyền ra không?"
Hạ Nhất Minh nói: "Không biết, xin ngài chỉ bảo."
Hác Đồng nhìn Hạ Nhất Minh, nghiêm nghị nói: "Ngươi năm nay chỉ vẻn vẹn có hai mươi tuôi , cũng đã thành công thăng cấp tôn giả, sự việc vinh quang này, cho dù là trước đây trong Đạo Thần , cũng chưa từng xảy ra . Ta có thể chắc chắn, ngày sau con đường võ đạo của ngươi khôn chỉ có như vậy , cho nên ta muốn cho tất cả mọi người biết, ngươi là ở chỗ chúng ta Linh Tiêu bảo điện thăng cấp lên tôn giả , cái này vinh dự bất kể như thế nào cũng phải lưu lại chứ."
Nói tới đây, mặt của hắn lộ ra một chút nụ cười đắc ý, nói: "Ta không chỉ có muốn ở nơi này tuyên dương, còn muốn đem thanh danh của ngươi truyền khắp toàn bộ Đại Thân, thậm chí còn khắp cả đại lục."
Hạ Nhất Minh dở khóc dở cười nhìn vào hắn, nói: "Hác huynh, Linh Tiêu bảo điện nhiều tôn giả như vậy , chẳng lẽ việc này sẽ tạo ra sự khác biệt sao?"
"Đương nhiên là phải." Hách Đồng đương nhiên nói: "Ngươi là độc nhất, bởi vì ngươi chính là người duy nhất trong tất cả triều đạo ở hai mươi tuổi đã thăng cấp tôn giả"
Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, nhưng mà ở trong lòng của hắn, cũng có một chút mơ hồ sảng khoái.
Dương danh thiên hạ, đây chẳng phải là việc hắn từng theo đuổi sao?
Không hiểu…?? ,hắn đột nhiên nghĩ tới rất nhiều thứ, hai mươi năm kinh nghiệm giống như một đọan phim chiếu chậm lần lượt hiện qua một lần.
Ngọt bùi cay đắng, trong ngắn ngủi hai mươi năm, tựa hồ cũng đã từng trải qua.
Trong lòng của hắn đột nhiên toát ra một ý nghĩ , như vậy cuối cùng Danh Dương thiên hạ, rốt cuộc phải chăng là thứ ta mong đợi?
Mọi người vào đây cùng bàn luận về Vũ Thần :

loading...

Chương kế tiếp