Vũ Thần

Chương 477: Âm Sát Vòng Xóay

Trước Sau

---oOo---

Sau khi Hạ Nhất Minh thu hồi chân khí về , thân thể Trương Trọng Cẩn như mất đi chỗ dựa , đột nhiên ngã sang một bên . nhưng do Hạ Nhất Minh đã có sự chuẩn bị trước , cổ tay vừa thu hồi lực xong liền nhẹ nhàng vòng sang bên cạnh , ngay lập tức đón đỡ thân thể của hắn .
Tuy nhiên có một bàn tay so với tốc độ của Hạ Nhất Minh còn nhanh hơn , cùng lúc bàn tay của hắn sắp chạm vào người Trương Trọng Cẩn , thì Hách Đồng đã nhanh chóng bế cả thân thể của hắn lên .
Hách tôn giả đem chân khí truyền vào trong cơ thể đệ tử của mình để quan sát , lập tức nhận ra âm sát khí đã hòan tòan biến mất , không chỉ là bên trong lục phủ ngũ tạng , mà ngay cả não bộ khu vực nguy hiểm nhất cũng đã được khua trừ sạch sẽ .
Đến tận đây, trong lòng của hắn mới thực sự được thả lỏng xuống.
"Nhất Minh, cám ơn!!!." Hách Đồng ngữ khí đầy cảm kích nói.
Hạ Nhất Minh khẽ khóat tay, nói: "Ngài quá khách sáo rồi, chuyện này với ta mà nói cũng giống như nhấc tay một cái mà thôi , nếu muốn nói cảm tạ , thì ta phải cảm tạ ngài như thế nào đây chứ ."
Hách Đồng mỉm cười ,tuy không muốn nói tiếp nhưng ở trong lòng của hắn đối với Hạ Nhất Minh thái độ thật sự có biến chuyển rất lớn . Nếu nói trước kia , lão đối xử với hắn , chỉ bởi nhìn trúng thiên phú mạnh mẽ của hắn mà thôi , cho nên muốn truyền thừa phương pháp luyện đan để cho việc luyện đan dược của lão mai sau không bị mai một đi ,nhưng từ lúc này trong lòng của lão đã thực sự đem Hạ Nhất Minh giống như Trương Trọng Cẩn đều là ruột thịt của chính mình
Do chính có tâm lý như vậy , nên khi Hách Đồng nghe Hạ Nhất Minh nói như thế hắn mới không cần trả lời lập tức đã chấp nhận lời nói đó.
Kim Chiến Dịch tiến lên một bước, vui vẻ nói: "Chúc mừng sư thúc, chúc mừng Hạ huynh đệ."
Hách Đồng cười lớn một tiếng, đem Trương Trọng Cẩn thu xếp nằm trong một phòng khác , hơn nữa còn gọi một tên vãn bối của gia tộc Trương gia tới chiếu cố .sau đó hắn quay trở lại nói : "Nhất Minh, ngươi bây giờ đã thăng cấp tôn giả, lão phu ngày sau cũng có thể cùng ngươi xưng huynh gọi đệ rồi ."
Hạ Nhất Minh sắc mặt hơi đỏ, đối mặt với đám người Cao Vĩ Lương , hắn có thể yên tâm thoải mái sửa đổi cách xưng hô, nhưng mà với Hách Đồng lão nhân gia, hắn cũng có chút ngại ngùng khó xử.
Hách Đồng bật cười khanh khách,nói "trên con đường Võ đạo , đó là cường giả vi tôn , ngươi đã đã đạt đến cảnh giới này, cho nên mới có địa vị ngày hôm nay . Không cần lề mề sẽ làm cho người khác xem thường."
Hạ Nhất Minh trong lòng đột nhiên nghĩ tới một sự kiện, nói: "Hách huynh , Nhất Minh có một chuyện muốn nhờ."
Hách Đồng nhướng mày, nói "Có chuyện thì cứ nói , nếu như là lão phu có thể làm được, nhất định sẽ tận tình giúp ngươi làm cho thỏa đáng , nếu như là làm không được, cho dù là phải đem cái khuôn mặt già nua này đi , cũng sẽ xin tông chủ đại nhân giúp ngươi hoàn thành."
Sau khi Hạ Nhất Minh cứu chữa cho Trương Trọng Cẩn , lão nhân gia ông ta nhìn về phía Hạ Nhất Minh càng xem càng thuận mắt.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói "Không dám làm phiền tông chủ đại nhân , ta chỉ là muốn hỏi một chút ,trong quý phái , phải chăng có người tinh thông chữ viết phương Tây???."
Hách Đồng không chút do dự nói "Đương nhiên là có, với lại không ít, ngươi hỏi cái này làm chi."
Hạ Nhất Minh đối với cái này không hề lấy làm ngạc nhiên , ở trong toà thành thị này có trên trăm vạn người , tự nhiên là lọai người gì cũng điều có , muốn tìm một người tinh thông chữ viết Phương Tây chắc chắn là hết sức dễ dàng .
Từ trong lòng lấy ra một quyển sách thật dày , Hạ Nhất Minh nói "Tại hạ muốn xin người đem chữ viết trên quyển sách này phiên dịch ra Đại Thân ngôn ngữ"
Hách Đồng nhận lấy, nhìn cũng không nhìn đã nhét vào trong tay Kim Chiến Dịch nói "Đây là việc nhỏ, Kim sư điệt , Lão phu giao phó cho ngươi."
Kim Chiến Dịch cười ha ha "Sư thúc yên tâm, trong vòng ba ngày , cam đoan nó sẽ được hoàn thành."
Hạ Nhất Minh giật mình hồ nghi nhìn hắn vài lần.
Kim Chiến Dịch hãnh diện nói "Hạ huynh đệ, Kim mỗ ta ở phương Tây cũng hơn vài năm, đối với chữ viết của bọn hắn coi như là tương đối hiểu rõ."
Hạ Nhất Minh vỗ nhẹ ót mình một cái ,sực nhớ ra Kim Chiến Dịch từng ở phương Tây khắp nơi khiêu chiến , đối với chữ viết này tự nhiên sẽ không lạ lẫm .
Hướng về Kim Chiến Dịch hơi gật đầu một cái, Hạ Nhất Minh quay người hướng về Hách Đồng hành lễ nói : "Tại hạ còn muốn ở Linh Tiêu bảo điện tàng thư các xem một vài tư liệu trong mấy ngày , không biết việc đó có khó khăn hay không??."
Hách Đồng cười tủm tỉm nói "Đó cũng là việc nhỏ, ngươi đã thăng cấp tôn giả, lại là Tây Bắc Thiên Trì môn hạ, ban đầu tự nhiên có tư cách này." Hắn dừng một chút, nói: "Ngày mai lão phu sẽ đi đến đó , tự mình dặn dò một lần, đảm bảo cho ngươi có thể đọc được tất cả tàng thư."
Hạ Nhất Minh đại hỉ, lập tức là khom người nói lời cám ơn.
Hạ Nhất Minh cùng Kim Chiến Dịch hai người cáo từ rời đi, Hách Đồng mặc dù không nỡ để bọn họ đi như vậy , nhưng mà trong lòng vẫn còn lo lắng cho tình trạng vết thương của Trương Trọng Cẩn ,tự nhiên sẽ không giữ lại , để cho cả hai người bọn họ rời khỏi .
Sau khi về tới nơi ở của Kim Chiến Dịch , Hạ Nhất Minh thở ra một hơi thật dài nói "Kim huynh, đệ vừa rồi hao tổn không ít chân khí ,cho nên xin cáo từ trước ." Theo sau trong tay hắn đã xuất hiện quyển sách kia "Huynh đem quyển sách này tra cứu dùm đệ"
Kim Chiến Dịch tức giận trừng mắt liếc hắn một cái, cầm lấy quyển sách trên tay , tùy ý lật xem vài cái, vẻ mặt không tránh khỏi uy nghiêm lên.
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi "Có gì không ổn sao?"
Kim Chiến Dịch lắc lắc đầu, nói "Hạ huynh, cuốn sách quý này của ngươi là từ đâu mà có?"
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng ngời, nói "Đây thật sự là một quyển sách quý?"
Kim Chiến Dịch trịnh trọng , nói: "Đây quả thật là một quyển sách về Võ Đạo , hơn nữa còn là một loại bất truyền của Tây Phương Giáo hội."
Hạ Nhất Minh mừng rỡ trong lòng, quyển sách này chính là do hắn lục sóat từ thân thể Gabri mà có , nhưng đáng tiếc là nội dung bên trong đều là chữ viết phương Tây , đối với Hạ Nhất Minh thì một chữ bẻ đôi hắn cũng không biết , cho nên cũng không biết nó là loại sách gì .
Lúc đầu, trong lòng hắn còn đang hoài nghi, nếu như nội dung trong quyển sách vẻn vẹn chỉ là giới thiệu về sơn cảnh thủy tình , hoặc là truyện "sắc hiệp" , hắn thật sự sẽ hơi chút xấu hổ ah .
May mắn, Kim Chiến Dịch một mực chắc chắn, đây là quyển sách võ đạo của phương Tây , trong lòng của hắn ngay lập tức yên tĩnh trở lại
Mỉm cười, Hạ Nhất Minh nói "Cuốn sách này là ta ở Quỷ Khóc Lĩnh nhặt được."
"Từ trong Quỷ Khốc Lĩnh nhặt được???" Kim Chiến Dịch hồ nghi hỏi, hắn vẻ mặt tràn đầy sự không tin.
Hạ Nhất Minh gật đầu , nói: "Ta ở trên một thi thể mà nhặt được nó"
Kim Chiến Dịch đôi chân mày nhướng lên, ngay lập tức thoải mái.
Hắn còn tưởng rằng Hạ Nhất Minh tìm được quyển sách trên một kẻ điên đã chết nào đó , nhưng hắn lại không biết , Hạ Nhất Minh chứng thực là từ trên xác người chết mà nhặt được , tuy nhiên đó không phải là một kẻ điên mà chính là một vị phương Tây tôn giả .
Kim Chiến Dịch lần thứ hai lật xem một chút, rồi nói "Cuốn sách này bên trong dường như là giảng thuật một lọai công pháp thần kỳ nào đó , nhưng mà võ đạo phương Tây và phương Đông của chúng ta quả thực rất khác xa nhau , căn bản chính là rất khó để mà tu luyện , cho nên Hạ huynh không nên kỳ vọng quá lớn ."
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu nói "Chúng ta hai bên võ đạo tu luyện mặc dù có điều bất đồng, nhưng cho dù là như thế cũng có thể tìm những điểm tương đồng mà sử dụng cho bản thân "
Kim Chiến Dịch hơi trầm ngâm ,cũng gật đầu đồng ý.
Nếu như là trước khi thăng cấp tôn giả , tự nhiên là không thể quá mức phân tâm, nhưng sau khi đã trở thành tôn giả, tình huống như vậy thật sự có thể châm chước được.
Suy luận, có đôi khi còn có thể mang đến một bước đột phá.
Sau khi hai người chia tay, Kim Chiến Dịch tự nhiên đi lo công việc chuyển ngữ , còn Hạ Nhất Minh thì về tới phòng nghỉ.
Hắn quan sát bốn phía một chút,cách bày biện nơi này cùng trước khi hắn rời đi một tháng , căn bản chính là không có bất luận cái gì biến hóa, chỉ là chung quanh vô cùng sạch sẽ, rõ ràng là hằng ngày luôn luôn có người dọn dẹp.
Hạ Nhất Minh trong lòng ấm áp, lại nổi dậy một chút cảm giác nhớ nhà .
Hắn ngồi xếp bằng trên giường , thu lại tâm thần chậm rãi đem tất cả ý nghĩa tiến vào ở trong đan điền.
Ở nơi này, vẫn như cũ là một mãnh hỗn độn , nhưng giờ phút này lại có ba loại bất đồng lực lượng tồn tại.
Một cái lấp lánh năm loại ánh sáng tự nhiên là Ngũ Hành Hoàn, một cái khác là sự tồn tại của lực lượng thần bí Bảo Tháp Lực.
Còn loại thứ ba lực lượng, chính là thứ mà Hạ Nhất Minh hút ra từ trong thân thể Trương Trọng Cẩn….Âm Sát Khí….
Ban đầu Âm Sát Khí vừa tiến vào đan điền, đã hóa thành hư ảo chuyển hóa thành chân khí mà bất cứ lúc nào Hạ Nhất Minh cũng có thể dùng được . Nhưng từ khi Âm Sát Khí cùng Phong Thuỷ lực kết hợp hình thành vòng xoáy , ngay lập tức đã xảy ra dị biến, trở thành một loại lực lượng kỳ bí có thể sinh tồn trong hỗn độn đan điền .
Đương nhiên, luồng lực lượng này hiện nay còn vô cùng yếu kém, đừng nói là cùng Ngũ Hành Hoàn so sánh, cho dù là cùng một chút lực lượng Bảo Tháp Lực mà Hạ Nhất Minh vừa hấp thu so sánh, cũng là xa xa không bằng.Duy chỉ có điều là Hạ Nhất Minh có thể mơ hồ cảm giác được, luồng lực lượng này đang chậm chạp hút chân khí từ trong đan điền , hơn nữa còn chậm rãi mở rộng lực lượng của bản thân. -
Hạ Nhất Minh có một tia dự cảm , chỉ cần loại lực lượng này không ngừng gia tăng thực lực , như vậy cuối cùng có một ngày, nó có thể đạt tới một trạng thái vô cùng mạnh mẽ , dù cho là so với Ngũ Hành Hoàn cũng sẽ không kém.
Thần niệm tiếp tục tiến sâu , rốt cục triệt để tiến vào lực lượng bên trong của vòng xoáy.
Sau một khắc, Hạ Nhất Minh dường như cảm thấy , trước tầm mắt của hắn vòng xoáy trong nháy mắt liền biến thành vô số tiểu lốc xoáy.
Hắn nao nao ngay lập tức hiểu, hình thành nên luồng vòng xoáy lực lượng , chính là vô cùng vô tận tiểu lốc xoáy.
Những tiểu lốc xoáy mặc dù là ở các vị trí khác nhau , nhưng về tốc độ , tần xuất , phương hướng , tính năng bài xích ngọai lực đều giống nhau không có một sự khác biệt , giống như tất cả là một thể , rồi từ một thể này tạo ra vô số hư ảnh vậy .
Cho nên, bọn nó mới có thể hình thành một vòng xóay to lớn, hơn nữa ở bên trong hỗn độn đan điền tham lam như vậy mà còn có thể sinh tồn .
Hạ Nhất Minh ý niệm tiếp tục xem xét qua vô số tiểu vòng xóay này , từ từ hắn quan sát tới vùng ngòai của lốc xóay
Điều làm cho hắn kinh ngạc đó là bên vùng ngòai của lốc xoáy này đột ngột sinh ra tiểu vòng xóay mới .
Tuy tiểu vòng xóay vừa mới sinh ra vẫn còn yếu ớt , giống như ngọn nến trong gió bất cứ lúc nào cũng có thể tắt , những sau khi nó xoay tròn vài vòng , thì một loại lực lượng được rót vào trong nó , trợ giúp nó nhanh chóng ổn định .Tựa như một người mẹ cung cấp dinh dưỡng cho đứa con khôn lớn.
Rất nhanh nó cũng đã thành công hòa hợp vào cùng toàn bộ vòng xoáy , tiến vào quỹ đạo riêng của mình , hòa vào sự chuyển động chung của tất cả vòng xóay còn lại
Hạ Nhất Minh trong lòng càng tò mò, hắn ở nơi này quan sát một lúc lâu, cuối cùng đưa ra kết luận, vòng xoáy bên vùng ngòai đang không ngừng sản sinh những vòng xóay mới , mà những vòng xoáy này dùng một phương thức đặc biệt nào đó để mà hòa hợp cùng với đại gia đình vòng xóay bên trong .
Tốc độ quá trình này có lẽ không hề nhanh chóng, nhưng ưu điểm của nó là di động liên tục, cuồn cuôn không ngừng nghỉ.
Mà khi hắn rời khỏi đại vòng xoáy , lại phát hiện , bất kể tiểu vòng xoáy gia tăng bao nhiêu cũng không có đối với thể tích đại vòng xoáy tạo thành bất luận cái gì ảnh hưởng. Nó từ đầu đến cuối điều nhỏ như vậy , căn bản chính là không thấy một chút biến hóa.
Do dự sau một lúc, Hạ Nhất Minh lại không có phát hiện cái gì khác lạ nữa , hắn cuối cùng đem tâm thần thu trở về , lặng lẽ suy nghĩ , trong lòng xuất hiện một chút mịt mờ khó hiểu

loading...

Chương kế tiếp