Vũ Thần

Chương 476: Hấp Thu Âm Sát Khí

Trước Sau

---oOo---

Hác Đồng nhìn về phía người đệ tử của mình , trong mắt lại xuất hiện một nỗi thương tâm , chua xót không thể tả , lấy bản thân hắn là một luyện dược sự lại là cấp bậc Tôn Giả , chế tạo ra đan dược nhằm hạn chế Âm Sát Khí xâm nhập cơ thể thuộc loại đứng đầu trên đại lục , mà bản thân Trương Trọng Cẩn cũng được chính thân lão truyển thụ cho một loại công pháp đặc biệt , vốn nghĩ sẽ đủ khả năng chống đỡ được dòng Âm Sát Khí trong Quỷ Khốc Lĩnh .
Nhưng đời nào ai biết được chữ ngờ . Lần này Lão do căn cứ lời nói của Kim sư điệt và Ngụy sư điệt , mới biết rằng :trong Quỷ Khốc Lĩnh Âm Sát Khí đặc biệt lợi hại và mạnh mẽ hơn rất nhiều , số người dấn thân vào bên trong biến thành kẻ điên thật sự vượt xa so với trước kia , đó cũng là lý do mà Trọng Cẩn cũng không thóat khỏi số phận đó .
Khẽ chuyển ánh mắt , lập tức Hạ Nhất Minh đã khẳng định trong lòng " Tất cả điều này cùng với bọn người Hách Huyết chắc chắn là có quan hệ" .
Ở hòan cảnh trong Quỷ Khóc Lĩnh , mỗi một lần xuất hiện một người điên , thì đó cũng chính là một lần làm cho người khác nhìn thấy sẽ nảy sinh ra một áp lực tâm lý nặng nề , cho dù là người có ý chí kiên định , cũng sẽ không thể nhịn được mà suy nghĩ , phải chăng kẻ kế tiếp sẽ là chính mình ?? Mà đây là một việc tối kỵ trong Quỷ Khốc Lĩnh chỉ cần tâm không định lập tức sẽ xuất hiện tâm ma ngay
.Đây cũng là một phản ứng dây chuyền, hơn nữa số người bị điên càng nhiều thì nó sẽ càng diễn ra mạnh mẽ.
Nếu như không có sự kiện đám người Hách Huyết làm cho hơn chín người bị điên ,Âm Sát Khí cũng vì đó mà tăng theo , như vậy số người bị tâm ma xâm chiếm sẽ có thể giảm bớt .
Hắn định mở miệng nói nguyên nhân , nhưng cuối cùng vẫn không có đem hành động đám người Hách Huyết nói ra.
Tiến lên vài bước, Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng nắm lấy tay Trương Trọng Cẩn xem mạch đập như thế nào , hắn do học tập luyện đan dược cho nên đối với y dược cũng có một chút hiểu biết , mặc dù không thể cùng Hác Đồng so sánh với nhau , nhưng sử dụng chân khí để nghe mạch hắn vẫn có thể vận dụng thành thạo.
Chân khí của Hạ Nhất Minh sau khi được thả ra liền lập tức xâm nhập vào bên trong thân thể Trọng Cẩn quan sát khắp một lượt , đôi chân mày hắn khẽ nhíu lại .
Ở bên trong cơ thể của hắn, não bộ và phủ tạng, là nơi chiếm cứ của một ít âm sát khí , mà càng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy khó giải quyết nhất là, những tia âm sát khí dường như đã cùng chân khí kinh mạch bên trong hòa làm một chỗ . Dưới tình huống như vậy, muốn đem âm sát khí bức bách ra ngoài khả năng quả thật chính là một con số không to tướng.
Tuy nhiên sau một lát suy nghĩ , Hắn nhận thấy nếu thật sự việc này khó giải quyết đến như thế , thì Hác tôn giả cũng sẽ không dám kêu hắn mạo hiểm như vậy , không những là sẽ không cứu được tính mạng của Trương Trọng Cẩn mà công sức của Hạ Nhất Minh cũng sẽ như vậy mà bị uổng phí .
Ngẩng đầu lên, Hạ Nhất Minh sắc mặt uy nghiêm , nói: "Tiền bối, vãn bối nguyện cố gắng thử một lần, nhưng nếu là không có cách nào đem âm sát khí hút ra ,thì vãn bối cũng sẽ đành bất lực mà thôi"
Hác Đồng than nhẹ một tiếng, nói: "Thực ra lão phu đã sử dụng rất nhiều biện pháp, nhưng vẫn như cũ là không có tiến triển gì .nhờ ngươi ra tay cũng chỉ là một sự hy vọng , ngươi chỉ cần một mực làm hết sức, còn thành công hay không, tất cả chỉ trong mong vào số phận của Trương Trong Cẩn mà thôi ."
Trong âm thanh của ông ta mang theo một vẻ chua xót , nhưng Hạ Nhất Minh biết chỉ cần có một chút hy vọng, Ông ta đều sẽ tìm mọi cách cứu chữa cho Trương Trọng Cẩn.
Đem Trương Trọng Cẩn chuyển qua một chiếc giường đá bình thường , Hạ Nhất Minh áp sát hai bàn tay vào trên lưng hắn , một tia chân khí chậm chạp tiến vào kinh mạch bên trong .
Sau một lát, Hạ Nhất Minh đã phát hiện một chút bất thường.
Giờ phút này, trong cơ thể Trương Trọng Cẩn âm sát khí dường như so với vừa rồi sinh động hơn rất nhiều, hơn nữa còn bắt đầu xu thế lan tràn hướng ra bốn phía . Hạ Nhất Minh ngay lập tức nghĩ tới chiếc giường đá bằng băng kia.
Vật ấy thật sự là một bảo bối, chính là bởi vì khí lạnh mà nó tỏa ra , cho nên mới đem âm sát khí khống chế không cho phát triển và lan tràn .
Trong lòng hắn thầm than, Linh Tiêu bảo điện quả nhiên danh bất hư truyền, bảo vật thật nhiều không kể xiết . Đừng nói là Hoành Sơn nhất mạch , chỉ sợ ngay cả Thiên Trì chủ mạch cũng không thể so sánh với họ về điểm này .
Thu lại tâm thần, Hạ Nhất Minh đem toàn bộ tinh lực ngưng tụ trong lòng bàn tay bắt đầu tiến vào thân thể của Trương Trọng Cẩn.
Ở Tây Bắc lúc trước , hắn đã từng giúp cho nhiều người gia trì kinh mạch để tấn công lên tiên thiên cấp bậc cho nên Hạ Nhất Minh cũng có được một số kinh nghiệm nhất định , việc đem chân khí xâm nhập vào thân thể của đối phương đối với hắn cũng không có khó khăn gì , duy chỉ có một điều là bây giờ thân thể của Trương Trọng Cẩn quá suy yếu , Hạ Nhất Minh cũng không dám truyền quá nhiều hoặc quá nhanh chân khí , mà là dùng chân khí chậm rãi tiến vào, hơn nữa cũng không ngừng thả ra Mộc hệ chân khí cũng cố lại kinh mạch đang héo úa của Trương Trọng Cẩn .
Hạ Nhất Minh chân khí vô cùng mạnh mẽ, mặc dù vẫn chưa ngưng tụ được Mộc chi hoa , nhưng hắn dù sao cũng là một vị Tôn Giả, chân khí hùng hậu không có gì sánh kịp, cho nên khi hắn đem Mộc hệ chân khí phát huy ra tác dụng , Trương Trọng Cẩn sắc mặt lúc ban đầu tái nhợt , sau một khắc đã trở nên hồng hào có sinh lực hơn .
Hách Đồng ánh mắt nhìn chằm chằm Trương Trọng Cẩn, gặp được một màn này, trong lòng của hắn bớt đi cảm giác bất an , biết chân khí của Hạ Nhất Minh cũng không bị thân thể của Trương Trọng Cẩn bài xích , kể từ đó khả năng thành công cũng có thể hơi lớn một chút.
Chân khí chậm chạp đi về phía trước, đầu tiên đi tới trước ngực của hắn.
So sánh với phủ tạng , âm sát khí trong não bộ vẫn tương đối nguy hiểm, Hạ Nhất Minh cũng không có tuyệt đối nắm chắc , cho nên không dám lập tức tiến vào khu vực này.
Khi Hạ Nhất Minh chân khí tới giữa ngực dần dần tiến sâu vào lục phủ ngũ tạng bên trong , cuối cùng cũng tiếp xúc với luồng âm sát khí ,đây là một luồng khí lạnh mang khí tức mạnh mẽ , mà khi chân khí Hạ Nhất Minh tiếp xúc , mang lại cho hắn cảm giác âm u , lạnh lẽo
Nhưng mà loại cảm giác này vẻn vẹn chỉ xảy ra trong nháy mắt mà thôi, sau đó đã bị đan điền của hắn dễ như trở bàn tay đem đi tiêu hóa hết.
Nếu như so sánh âm sát khí trong cơ thể Trọng Cẩn với Quỷ Khốc Lĩnh thì trong người của hắn nồng đậm hơn rất nhiều , nhưng cũng chỉ là nhiêu hơn so với vòng ngòai của Quỷ Khốc Lĩnh mà thôi , chứ nếu cùng khu vực cấm địa mà so sánh thì thật sự không đáng kể là mấy , mà Hạ Nhất Minh lại có thể ở trong đó hơn hai ngày liền , còn không mang đến cho hắn một chút tổn thương gì , thì nguồn sát khí này thực sự không phải là vấn đề lớn .
Chỉ là , muốn đem những luồng âm sát khí hút dẫn ra, đó lại không phải là một sự tình đơn giản.
Hạ Nhất Minh giữa đôi lông mày hơi nhíu lại, Mộc hệ chân khí mặc dù mạnh mẽ, nhưng mà bên trong lại tràn ngập không khí chết chóc , không có nhiều lắm khí tức sống , cũng giống như khi mộc hệ của hắn tiếp xúc trong Quỷ Khốc Lĩnh vậy , căn bản chính là không có cách nào khắc chế được nó , cả hai dường như bài xích nhau rất kích liệt
Trong lòng suy nghĩ chợt chuyển động , Hạ Nhất Minh phát ra chân khí thuộc tính trong nháy mắt có thay đổi.
Trong ngũ hành chân khí, nếu như là lấy trị liệu hiệu quả mà nói , tốt nhất tự nhiên là Mộc hệ chân khí, mà theo sát sau nó chính là Thủy hệ chân khí .
Những hệ còn lại tuy cũng có thể dùng trị liệu ,dưới sự vận dụng của cao thủ mặc dù cũng có thể phát ra uy năng trị liệu hiệu quả, nhưng cũng tuyệt đối không có cách nào cùng Mộc và Thủy so sánh được, miễn cưỡng cũng chỉ là miễn cưỡng mà thôi , không thể nào bằng được việc tự nhiên hình thành đặc tính của nó.
Mộc hệ chân khí đã vô dụng, Hạ Nhất Minh tự nhiên là lựa chọn Thủy hệ chân khí.
Vẻn vẹn chỉ trong vòng một nhịp thở , chân khí đang di chuyển trong người Trọng Cẩn liền trở thành thủy hệ cuồn cuộn lan khắp tòan thân.
Ở trong cơ thể của đối phương mà vận hành chân khí, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng phải rất cẩn thận, đem chân khí khống chế đến mức an tòan nhất có thể. Dù sao điều này cũng không phải là việc cùng người khác liều mạng quyết đấu, mà là cứu sống người.
Thủy hệ chân khí mặc dù cũng có lực sinh tồn mạnh mẽ, nhưng mà cùng mộc hệ chân khí rõ ràng bất đồng.
Âm sát khí cũng không phải vô cùng bài xích Thủy hệ chân khí, ngược lại cùng nó có sự liên hệ kỳ dị .
Dưới sự phát hiện này ngay lập tức làm cho Hạ Nhất Minh hết sức vui mừng, trong lòng của hắn đột nhiên nghĩ tới mối quan hệ của việc Nhất Hệ Tụ Đỉnh của Bắc Cung
Cùng ngũ hành tụ đỉnh đồng dạng , nhất mạch tụ đỉnh cũng có chỗ hiếm thấy, hơn nữa nó còn tập trung uy lực , tinh thần của Tôn Giả trên một lọai hệ lực duy nhất. Ở phương thức này , thủy hệ chân khí nhìn như một loại lực lượng, nhưng mà trải qua kỳ dị biến hóa, lại có thể từ một chi hoa có thể biến thành ba lọai chi hoa bất đồng trở thành tam hoa tụ đỉnh, chứng thật là thần diệu vô song.
Quá Lạnh thì hóa băng , bình thường thì hóa thủy, quá nóng thì hóa sương mù, đây chính là chỗ thần bí của "Nhất Mạch Tụ Đỉnh" .
Mặc dù sương mù trong Quỷ Khóc Lĩnh cũng không phải là do quá nóng gây ra, nhưng mà cùng Thủy hệ lại không thể nào thóat khỏi có mối quan hệ ,sau khi sử dụng thủy hệ công pháp , ít nhất sẽ không bị âm sát khí mãnh liệt bài xích,
Hạ Nhất Minh yên tĩnh quyết tâm , hắn cũng không có thử trục xuất âm sát khí , mà là bắt đầu chậm rãi thử hấp thu. Bởi vì hắn biết, ngay cả Hách Đồng tôn giả đều làm không được , hắn cũng không cần lãng phí thời gian.
Thủy hệ trong phương diện lực lượng bắt đầu chậm rãi phát ra một loại lực hút , ở loại này lực hút kỳ dị này, Âm sát khí quả nhiên là hướng phía thủy hệ âm thầm xâm nhập ngược về phía Hạ Nhất Minh.
Đây chính là bản năng của âm sát khí , chúng muốn thông qua phương thức này để không ngừng mở rộng phạm vi của chính mình , thậm chí còn muốn thông qua chân khí dẫn dắt tiến vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh .
Hạ Nhất Minh lại là một kẻ mà bất kỳ lực lượng nào đến hắn cũng không có cự tuyệt, đem những luồng âm sát này không dư thừa đến một giọt tất cả đều tống vào cái miệng tham lam của đan điền .
Thủy lực hệ lực hút tương đối có hạn, khi đạt tới trạng thái nhất định , luồng âm sát khí cũng không thông qua đó mà truyền vào thân thể Hạ Nhất Minh nữa .
Hắn cười khổ không thôi, nếu như là ngay cả thủy hệ lực lượng cũng không cách nào đem những âm sát khí hấp thu , hắn cũng đành bất lực thúc thủ mà thôi.
Suy nghĩ chợt lóe lên , trong đan điền Hạ Nhất Minh lần thứ hai dâng lên một loại lực lượng.
Đây là phong lực lượng , mặc dù cực kỳ rất nhỏ, nhưng mà khi luồng lực lượng này tiến vào thân thể Trương Trọng Cẩn ,liền ở trung tâm của Thủy hệ lực chậm rãi xoay tròn.
Biến hóa này vừa bắt đầu còn không có hiệu quả gì, nhưng mà chỉ sau một nén nhang, ở bên trong kinh mạch Trương Trọng Cẩn , thủy lực cùng phong lực hoàn toàn dung hợp lại , hơn nữa hình thành từng vòng xóay nho nhỏ
Những vòng xoáy này chỗ nào cũng có, chúng giống như là một đám Tinh Linh vui vẻ, ở trong kinh mạch tất cả đều xoay tròn.
Những luồng âm sát khí sau khi gặp được những vòng xóay nhỏ , liền ngay lập tức không chút lưu tình bị hút vào trong đó .
Rất nhanh , đến ngay cả âm sát khí ngoan cố nhất đang chống cự không ngừng , tất cả đều bị hút sạch sẽ , sương mù màu đen trong một khắc thời gian đều đã tan biến.
Hạ Nhất Minh trong lòng cũng là nổi lên một loại cảm giác kỳ diệu tới cực điểm .
Đặc biệt sau khi đem tất cả âm sát khí từ tiểu vòng xoáy trở về đan điền , càng làm cho hắn xảy ra một lọai biến hóa khác lạ .
Ở trong đan điền của hắn, vốn là một mảnh hỗn độn lực tựa như một cái hắc động tất cả lực lương tiến tới gần nó đều bị tan biến .
Duy có thể không chịu ảnh hưởng của nó , cũng chỉ có Bảo Tháp Lực và Ngũ Hành Hoàn thôi.
Nhưng mà lần này, lại xuất hiện thêm một lọai lực lượng mới.
Đó chính là lực lượng của Tiểu Lốc Xóay bao hàm trong đó có cả âm sát khí , không bi tan biến hay biến đổi mà là hòa hợp với lực lượng hỗn độn trong đan điền , tạo thành một không gian xóay chậm rãi hấp thu chân khí trong đan điền
Ở một mảnh này hỗn độn , sự xuất hiện của nó thực sự quá đột ngột.
Hạ Nhất Minh do dự một lúc lâu, cuối cùng vứt bỏ suy nghĩ về Tiểu Vòng Xóay đi.
Có thể có được hỗn độn đan điền cho phép tồn tại , luồng lực lượng này nhất định là không phải đơn giản như vậy .
tuy vậy Hạ Nhất Minh không nỡ cứ như vậy bỏ qua cho nó không dùng đến, bởi vì đây có lẽ là biện pháp duy nhất , cho nên vẫn tiếp tục sử dụng nó tiến vào thân thể Trương Trọng Cẩn
Chân khí tiếp tục vận dụng, những tiểu vòng xoáy cũng có chút lạ lùng, đối với kinh mạch không những không có bất luận dấu hiện phá họai , ngược lại có có năng lực tu bổ , nhưng ngược lại đối với âm sát khí nó lại không lưu tình đem tất cả tòan bộ thu thập .
Suốt một canh giờ sau , Hạ Nhất Minh thở dài ra một hơi , đem bàn tay đăng đặt trên lưng Trương Trọng Cẩn thu về .

loading...

Chương kế tiếp