Vũ Thần

Chương 475: Hác Tôn Giả Khẩn Cầu

Trước Sau

---oOo---

Hác tôn giả khẽ vung tay áo nói : "cho dù lão phu không giúp ngươi , lấy năng lực của ngươi , trong vòng mười năm chắc chắn có thể đột phá được cực hạn, đối với chúng ta tu luyện giả mà nói ,mười năm thời gian chỉ giống như một cái nháy mắt , quả thực không đáng là gì cả"
Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, những lời của Hác Đồng tuy là lời nói thật , nhưng mà đối với hắn mà nói, phần ân tình này cũng không thể nào vì thế mà bỏ qua được.
"Tiền bối, Trương huynh tình trạng vết thương như thế nào , có thể khôi phục lại không?" Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Hác Đồng nét cười trên mặt ngay lập tức tan biến không còn một mảnh, không che dấu được nổi đau thương và bất lực .
Có lẽ ở trong lòng của hắn, đã đem Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch thật sự là vãn bối của mình , cho nên ở trước mặt bọn họ, cũng sẽ không che dấu tình cảm của mình , thở dài thật sâu một hơi nói : "Trọng Cẩn lần này bị thương quá nặng, với lại Âm Sát Khí giống như một con đĩa bám dai không dứt ", , Hác Đồng dường như là đột nhiên nhớ ra cái gì đó , hắn trong đôi mắt hiện lên một đạo tinh mang.
Sự biến đổi kì lạ của Lão nhân gia này tự nhiên không có thể dấu diếm được hai người Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch, bọn họ lập tức hiểu, Hác lão dường như đột nhiên nhớ ra cái gì đó . Giống như trên con đường võ đạo , chỉ cần một chút xuất thần , một chút đốn ngộ , cũng sẽ giúp cho người đó đột phá cực hạn , một cước bước vào thiên đường .
Mà lão nhân gia ông ta nếu như phát hiện được điều gì đó , có lẽ Trương Trọng Cẩn có thể được cứu.
Hác Đồng hít sâu một hơi, chậm rãi nói: "Nhất Minh, ngươi là như thế nào trong vòng mười ngày luyện hóa thần binh , kĩ càng tỉ mỉ nói cho ta nghe."
Hạ Nhất Minh cũng không giấu diếm, việc hắn tiến vào sương mù dày đặc bên trong, việc thu nhận Thiên Địa Khí bổ sung lực lượng , hơn nữa dần dần luyện hóa thần binh , tất cả quá trình điều diễn tả lại một lần. Đương nhiên, đối với việc hắn có một đan điền kỳ lạ điều đó tất nhiên sẽ không thể lộ ra,
Kim Chiến Dịch cũng là lần đầu tiên nghe Hạ Nhất Minh thuật lại , cặp mắt của hắn phát sáng lấp lánh , dường như là có một chút tính toán, cũng muốn đi vào trong đó Quỷ Khóc Lĩnh thử một chuyến .
Hác Đồng nhìn chăm chú vào Hạ Nhất Minh, đến khi hắn toàn bộ nói xong, trầm ngâm một chút, hỏi: "Nhất Minh, dựa theo ngươi thuyết pháp,thời gian ngươi dừng lại trong Quỷ Khóc Lĩnh không phải là trong vòng một tháng ????"
Hạ Nhất Minh trong lòng bái phục, vị lão nhân gia này mặc dù tuổi cao , nhưng mà đầu óc lại không có một chút hồ đồ , bỗng chốc đã bắt được điểm quan trọng của vấn đề.
Mặc dù Gabri đám người cũng nhìn ra vấn đề này, nhưng bọn họ lại là tận mắt nhìn thấy, mà Hác Đồng lại vẻn vẹn là nghe hắn tự thuật chỉ một lần ,đã tìm đến chỗ mấu chốt. Bởi vậy thấy rõ, vị lão nhân này tâm trí chứng thật là hơn xa người thường .
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng gật đầu một cái, nói: "Tiền bối nói không sai, vãn bối ở bên trong dừng lại thời gian, quả thật vượt qua một tháng."
Kim Chiến Dịch hai con mắt mở to nhìn qua , ở trong mắt của hắn xuất hiện sự kinh ngạc khó mà che dấu .
Hác Đồng khẽ gật đầu, nói: "Nhất Minh, ngươi phải chăng có phương pháp chống lại Âm Sát Khí nhập thân thể."
Lần này , Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch đều đã hiểu ý của lão nhân gia . Nếu như là Hạ Nhất Minh thực sự có biện pháp chống lai Âm Sát Khí ,như vậy cũng không hẳn là không thể dùng cho Trương Trọng Cẩn .
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói: "Tiền bối !! nói thật , vãn bối cũng không biết là chuyện gì xảy ra, nhưng mà bên trong Quỷ Khóc Lĩnh âm sát khí quả thật không tạo gây ra một trở ngại nào đối với vãn bối cả."
Nếu như là những người khác nói như vậy, Hác Đồng và Kim Chiến Dịch chắc chắn không tin, nhưng mà lời này xuất phát từ Hạ Nhất Minh , cả hai không bàn mà giống nhau lựa chọn tin tưởng.
Do dự một lúc lâu, Hác Đồng nói: "Có lẽ cái này cùng thể chất của ngươi có quan hệ đi ."
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động, lão nhân gia ông ta thật đúng là….. nói từ nãy tới giờ . Rốt cuộc nguyên nhân mà Hác tôn giả nêu ra lại là do thể chất đặc biệt , mà việc tạo ra thể chất đặc biệt thì nguyên nhân rất nhiều , nói chung tất cả là duyên không thể cầu . Đó chính là việc mà Luyện Dược Sư không có cách nào tìm hiểu được
Hác Đồng đột nhiên đi qua đi lại trong phòng , bước chân của hắn cũng không phải rất nhanh , nhưng hai người Hạ Nhất Minh điều nhận ra , nhìn hình dáng của lão bây giờ đang mang một tâm trang khá nặng nề .
Cuối cùng, hắn ngừng suy nghĩ, mặt hiện lên một sự kiên định. nói :"Nhất Minh, lão phu hy vọng ngươi có thể giúp ta làm một chuyện." Hác Đồng ánh mắt nhìn thẳng Hạ Nhất Minh, vô cùng nghiêm nghị nói.
"Tiền bối có gì chỉ dạy??" Hạ Nhất Minh thành tâm thành ý nói ra.
Vị lão nhân gia này đối với bản thân đã trợ giúp cực đại, với lại đối với hắn cũng tất cả đều xuất phát bằng tấm lòng ,cho nên chỉ cần có một chút khả năng, Hạ Nhất Minh cũng sẽ không từ chối yêu cầu của lão .
"Lão phu hy vọng… " Hác Đồng chút rồi dừng lại , sau đó nói tiếp: "Ngươi giúp đỡ Trương Trọng Cẩn trục xuất Âm Khí đi ra."
Hạ Nhất Minh mở miệng, sắc mặt của hắn cũng là uy nghiêm cực kỳ, nói: "Tiền bối, vãn bối tuyệt đối không phải muốn từ chối, nhưng mà ngay cả ngài cũng không cách nào trục xuất được Âm Sát Khí , vãn bối làm sao có thể nào thành công?",
Hác Đồng khẽ lắc đầu, nói: "Nhất Minh, nếu như là lão phu suy đoán không sai , Âm Sát Khí trong Quỷ Khóc Lĩnh cho dù là xâm nhập bên trong cơ thể của ngươi, cũng là không có cách nào đối với ngươi tạo thành bất cứ thương tổn gì."
Hạ Nhất Minh gật mạnh đầu, trong lòng hắn cực kỳ bái phục suy đóan của lão nhân , nhưng lão nhân chắc chắn cũng không nghĩ ra, Âm Sát Khí sau khi tiến vào bên trong thân thể hắn , ngay lập tức bị đan điền đồng hóa. Không những không có đối với hắn tạo thành tổn thương , ngược lại còn biến thành nguồn lực của chính Hạ Nhất Minh.
Điểm này, dù là lão nhân kinh nghiệm có cao minh cỡ nào đi chăng nữa , cũng không có cách nào đoán được.
Hác Đồng vẻ mặt vẫn như cũ là uy nghiêm cực kỳ, nói: "Đã như vậy , lão phu xin ngươi đem Âm Sát Khí trong người Trương Trọng Cẩn hút vào trong thân thể chính mình ."
Kim Chiến Dịch giữa đôi lông mày khẽ nhăn lại , hắn cố ý muốn nói cái gì đó, nhưng từ đầu đến cuối đều không thể mở miệng.
Mặc dù Hạ Nhất Minh thừa nhận, âm sát khí trong quỷ khóc lĩnh dường như không thể mang tổn thương đến cho hắn . nhưng nếu là thật sự đem âm sát khí của Trương Trọng Cẩn hút vào trong thân thể , như vậy chỉ có trời mới biết sẽ xảy ra chuyện gì .
Hắn ban đầu muốn khuyên can, nhưng vừa nghĩ tới dáng vẻ hôn mê bất tỉnh của Trương sư huynh , lời khuyên can muốn nói mà không nói ra được .
Hạ Nhất Minh hai hàng lông mày giãn ra , cười nói: "Thì ra là thế, vãn bối vui lòng cống hiến sức lực."
Hắn đối với đan điền có mạnh mẽ sự tin tưởng, bất kể âm sát khí trong người Trương Trọng Cẩn có phát sinh biến dị , đều không có khả năng mang đến một chút tổn thương nào cho hắn . Bây giờ vấn đề duy nhất chính là , hắn không hẳn có thể thành công đem tòan bộ âm sát khí hút đi ra.
Hác Đồng khuôn mặt hiện lên vẻ kích động, hắn khẽ thở dài: "Nhất Minh, Trọng Cẩn là tên đệ tử có tiền đồ nhất của lão phu ,nếu như không phải không có biến pháp nào khác, lão phu cũng sẽ không để cho ngươi phải mạo hiểm."
Hạ Nhất Minh vội vàng nói: "Tiền bối, ngài nói quá lời rồi , đừng nói tới việc cùng ngài có quan hệ , cho dù là không biết ngài , vãn bối cùng Trương sư huynh cũng là quen biết nhau mấy tháng ,vì hắn chữa thương đó cũng chỉ là một việc đương nhiên mà thôi ."
Háh Đồng ánh mắt xuất hiện một tia cảm kích , nhưng mà nghĩ tới Hạ Nhất Minh thân là Thiên Trì nhất mạch thân phận, không tránh khỏi lại có một ít do dự, nói: "Nhất Minh, ngươi trong quá trình hấp thu âm sát khí , nếu như là cảm thấy có nguy hiểm, liền lập tức dừng tay, nghìn vạn lần không được cố sức. "
Hạ Nhất Minh bật cười khanh khách, nói: "Tiền bối, Trương huynh trong cơ thể Âm Sát Khí, chẳng lẻ còn có thể so với ấm khí của đỉnh núi Quỷ Khóc Lĩnh hay sao?"
Hác Đồng và Kim Chiến Dịch đồng thời sắc mặt biến đổi lớn.
Kim Chiến Dịch lạnh lùng nói: "Hạ huynh, ngươi đi qua cấm địa Quỷ Khóc Lĩnh ?"
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói: "Ta trong lúc vô ý xâm nhập qua một lần, nơi đó thiên địa khí nồng nặc không thể tưởng tượng được , nếu như không có con Cự Mãng kia chiếm cứ , tuyệt đối là một địa điểm tu luyện tuyệt hảo."
Sác mặt của Hác lão tổ càng xám đen lại , hắn kinh hô: "Ngươi từng thấy qua Nó."
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói: "Vãn bối chỉ là xa xa nhìn thấy , liền lập tức rời đi. Do nó còn đang ngủ, cho nên vẫn chưa phát hiện."
Kim Chiến Dịch lại là không hiểu ra sao nhìn hướng Hác Đồng , hỏi "Sư thúc, Nó là ai?"
Hác Đồng do dự một chút, nói: "Ngươi cũng đã tiến một bước thăng cấp lên tôn giả , cũng có tư cách biết chuyện của Nó. Ở Quỷ Khóc Lĩnh trên đỉnh núi , là địa bàn của vạn năm Cự Mãng , Nó là một trong những con linh thú do trời đất sinh ra , uy năng cường đại, gần với thần thú."
Kim Chiến Dịch ý nghĩ chuyển rất nhanh, nói: "Ngàn năm đại nạn?"
Hác Đồng khẽ gật đầu, nói: "Không sai, nó chính là đầu sỏ gây nên ngàn năm đại nạn."
Kim Chiến Dịch chần chờ nói: "Sư thúc,nếu như mọi người đều biết việc này , vì sao không đem nó trừ bỏ, vĩnh viễn cắt đứt hậu họa?"
Hác Đồng tức giận trừng mắt liếc hắn một cái, nói: "Con Cự Mãng này trước đây là do Đạo Thần cố ý nuôi thả , nếu như là không có nó, Quỷ Khóc Lĩnh đã tự động tan biến, căn bản chính là không có cách nào dựa vào âm sát khí mà thu nhặt được mạnh mẽ thiên đại khí được . Với lại hắn mặc dù cũng không phải thần thú, nhưng mà trải qua vạn năm tu luyện, khoảng cách thành thần cũng chỉ là một bước ngắn. Huống chi ở trong hòan cảnh đặc biệt của Quỷ Khóc Lĩnh , thực lực của nó có thể phát huy tối đa , ngang bằng với thần thú. Dù cho là gia chủ đại nhân và mấy vị kia hợp tác, không trả giá nặng nề , cũng đừng hòng đem nó đánh chết."
Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch giờ mới hiểu được.
Cự Mãng tuy là đầu xỏ của ngàn năm đại nạn , nhưng sự tồn tại của Quỷ Khốc Lĩnh cũng có công lao của nó , cho dù muốn giết nó chỉ sợ tổn thất không phải là nhỏ đâu .
Hác Đồng xúc động thở dài một hơi, nói: "Có thể tận mắt thấy nó còn có thể toàn thân mà lui, Nhất Minh ngươi thật đúng là phúc lớn mạng lớn."
Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu, nhưng trong lòng hắn thầm nghĩ , không phải là do ta mạng lớn , mà phải nó là ta nhờ đại phúc của Bảo Trư cùng với lai lịch thần bí của nó , nếu không như thế hắn làm sao có thể thuận lợi rời đi Quỷ Khốc Lĩnh chứ ,
Hai tai hơi nhún, Hạ Nhất Minh nói: "Tiền bối, Trương huynh đang ở bên trong phải không."
Hác Đồng trịnh trọng gật đầu, đã biết Hạ Nhất Minh ngay cả đỉnh núi cũng từng đi qua, hơn nữa không có bị ảnh hưởng bởi âm sát khí , trong lòng hắn điểm lo lắng ngay lập tức tan biến.
Đem Hạ Nhất Minh hai người mang vào bên trong nhà, bọn họ liếc mắt đã thấy được Trương Trọng Cẩn đang nằm trên một cái giường đá ,
Tuy còn chưa đi tới gần giường đá , đã cảm thấy một trận lạnh thấu xương xuất hiện.
Hạ Nhất Minh ánh mắt ở trên giường đá nhìn lướt qua, cổ hàn ý này dĩ nhiên là từ giường đá phát ra.
Trong trí nhớ của hắn Trương Trọng Cẩn đã thay đổi quá nhiều. -
Giờ phút này, cơ thể của hắn rõ ràng gầy đi một vòng, đặc biệt là hai gò má , giống như muốn lòi ra ngòai . Nếu không biết trước đây là hắn , Hạ Nhất Minh thật đúng là sẽ không thể nhận ra .
Một ngày chủ nhật của ta thế là hết T____T

loading...

Chương kế tiếp