Vũ Thần

Chương 418: Hác Huyết

Trước Sau

---oOo---

Kim Chiến Dịch ngạc nhiên nhìn Hạ Nhất Minh, sau đó lại mỉm cười. Ở chung với Hạ Nhất Minh một thời gian, hắn đã biết tính tình của gã. Bình thường nhìn chăng có gì nhưng Hạ Nhất Minh cũng là kè có thể diện rất lớn. Bị sự ảnh hưởng của mình cũng đã nhiễm một chút Tu La đạo nên cũng chẳng trốn tránh chuyện giao đấu với người khác để đột phá.
Nếu ba vị đến từ các thế gia lón này tự động dâng lên miệng thì làm sao hắn lại bỏ qua.
Tuy nhiên Kim Chiến Dịch không hiểu được Hạ Nhất Minh đang nghĩ gì. Sau khi nghe họ Kim nói về bình nguyên trùng tâm và Quỳ Khốc lĩnh. Bề ngoài thì Hạ Nhất Minh vẫn bình thản chấp nhận lời đề nghị nhưng trong lòng hết sức xúc động. Cảnh tượng bất chấp tính mạng con người tạo ra địa điểm cho người tu luyện đột phá chướng ngại luôn hiện ra trong đầu.
Trước đây, Hạ Nhất Minh không thể ngờ trên thế giới này có những người vô tình đến mức dám làm chuyện như vậy. Chính xác mà nói là hắn vô cùng tức giận. Đang muốn tìm chỗ mà phát tiết thì Hác Huyết khiêu chiến, hắn chẳng hề do dự đồng ý ngay.
Đôi mắt Hác Huyết lập tức hiện lên một tia máu. Hắn gật mạnh một cái, nói,
- Xin mời đi theo ta.
Nói xong hắn xoay người lại. Trong mắt Phương Thịnh và Chư Quan Hảo cũng xuất hiện hưng phấn. Kim Chiến Dịch đã thổi Hạ Nhất Minh lên đến tận trời. Hiện muốn xem cường giả trẻ tuổi này thực lực như thể nào. Hai người bọn họ đi ngay sau Hác Huyết tới luyện võ trường.
Kim Chiến Dịch gật nhẹ đầu, sóng vai đi đồng thời nói nhỏ với Hạ Nhất Minh,
- Hạ huynh! Lúc luận võ ngươi phải cẩn thận một chút.
Hạ Nhất Minh sực nhớ tới khi Hác Huyết đã khiến đan điền của hắn dao động liền mở miệng hỏi,
- Kim huynh! Công pháp Hác Huyết tu luyện có điểm đặc biệt đúng không?
Kim Chiến Dịch kinh ngạc, hỏi,
- Ngươi cũng nhận thấy hay sao?
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc. Nhìn ba người đang đi phía trước hắn nói,
Khi ngươi giới thiệu đến hắn, giọng nói chẳng có chút khác thường đó hay sao?
Nghe thấy thế Kim Chiến Dịch mới à lên,
- Hạ huynh đệ! Hác gia là một siêu cấp gia tộc đã truyền thừa hàng ngàn năm. Trong gia tộc có một môn bí pháp là Thất Chân thuật. Uy lực của nó mạnh không thể tưởng tượng được. Khi giao thủ với người khác có hiệu quả đánh lạc giác quan của đối phương. Lần trước, Kim mỗ cùng hắn giao thủ cũng may mắn thắng được một chiêu.
Hạ Nhất Minh nghe vậy cũng hiểu Kim Chiến Dịch rất kiêng kỵ Hác Huyết. Có điều Thất Chân thuật khiến hắn cũng có chút mong đợi. Không biết Thất Chân thuật so với việc hắn kết hợp Vân Vũ lúc với chưởng nhãn pháp thì cái nào lợi hại hơn.
Tuy nhiên tình huống này, Hạ Nhất Minh lại không thể thi triển ra công pháp đó. Nếu để Kim Chiến Dịch hoài nghi thì đúng là thất sách.
Rất nhanh mọi người đã đi tới một khoảng đất trống. Bốn xung quanh có tường cao vây quanh, tạo ra một cái không gian riêng biệt.
Ở đây ngoài năm người bọn họ thì không còn người nào khác.
Nhìn thấy thế Hạ Nhất Minh hiểu ra ngôi thành đã bị ba gia tộc kia khống chế. Cho dù là mệnh lện của hoàng thất Đại Thân cũng chưa chắc được chấp hành ở nơi đây.
Đen lúc này hắn mới hiểu thêm được một chút về thực lực các thế gia.
Nhưng gia tộc này không những thành tựu cao trên võ thuật mà ngay cả chính trị và kinh tế cũng chẳng hề kém. Có thể khống chế được một ngôi thành như thế ngoài quyền lực ra thì tiền bạc và vật tư cũng không thẻ thiếu.
Hác Huyêt đứng thẳng giữa bãi đất trống, cao giọng nói,
- Hạ huynh! Quy củ luận võ ở đây là không được phá hủy tường bao xung quanh. Không biết huynh có làm được hay không?
Hạ Nhất Minh giật mình. Từ khi đi tới Đại Thân đến nay, đây là lần tiên hắn
thấy quy định như vậy.
Đảo mắt nhìn bức tường, Hạ Nhất Minh hiểu đó chính là một sự kiểm tra khả năng khống chế chân khí đến đâu. Như vậy, có sự hạn chế đó thì Phiên Thiên ấn, Khai Sơn tam thập lục thức, Hỏa Long lô đều không thể sử dụng được.
Thấy Hạ Nhất Minh nhíu mày. Hác Huyết cười ngạo nghễ nói,
- Đây là quy định cửa mấy gia tộc chúng ta đặt ra khi đám đệ tử giao thủ. Điều này khác xa bên ngoài. Nếu Hạ huynh không quen thì coi như Hác mỗ chưa từng nói tới. Cho dù bức tường này bị hủy thì xây một cái mới là được.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, nói,
- Hác huynh thật có ý tốt. Đã có quy định thì không cần phải bở
Kim Chiến Dịch nhíu mày. Phương pháp chiến đầu này lần đầu tiên Hạ Nhất Minh gặp phải.
Mặc dù tu vi của hắn đã tới mức thu phát tự nhiên nhưng tâm lý vẫn có mót chút trở ngại. Chi sơ khó có thể dốc hết thực lực.
Thấy Hạ Nhất Minh đi xuống, Kim Chiến Dịch chợt nghĩ ra chuyện gì, hét lên,
- Hạ huynh! Đây không phải là sinh tử chiến. Không cần phải dùng tới Phiên Thiên ấn.
Hạ Nhất Minh chẳng biết nói thế nào. Lúc này trong đan điền của hắn, năng lượng bảo tháp đã sử dụng gần hết. Cho dù lúc này có dùng Phiên Thiên ấn thì cũng không thế tạo ra uy lực như trước.
Phất tay một cái, Hạ Nhất Minh bình tĩnh đứng đối diện với Hác Huyết.
Nét mặt ba người Hác Huyết cũng không được tự nhiên cho lắm. Tuy bọn họ cũng không hiểu Phiên Thiên ấn là cái gì. Nhưng nghe khẩu khí của Kim Chiến Dịch thì không muốn Hạ Nhất Minh thi triển tuyệt kỹ đỏ. Điều này chắng khác nào tát một cái lên mặt ba người.
Cũng may là ba người dày dặn. Nét mặt hơi thay đồi một chút liền trở lại bình thường.
Hác Huyết giơ tay lên nói,
- Mời.
Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng bước lên từng bước. hai tay nắm chặt không hề dùng chút kỹ xảo, cứ vậy mà đánh ra.
Lúc này cơn tức đã dồn lên đến tận đầu, cần nhanh chóng phát tiết.
Một khi đối phương đã chuẩn bị xong hắn cũng không khách khí.
Hai quyền của hắn phóng thắng về phía trước mang theo chân khí và sức mạnh toàn thân, phá không lao tới với tốc độ cực nhanh. Khi tới trước mặt Hác Huyết mới có thanh âm phát ra.
Hác Huyết biến sắc. Là một đệ tử thế gia, kiến thức của hắn rất phong phú. Không chỉ võ đạo mà các phương diện khác cũng có thành tựu khỏ tin.
Từ nhỏ bọn họ đã được dạy thuật nhìn người. Khi gặp Hạ Nhất Minh thì thấy hắn không phải là một kè lỗ mãng. Nhưng chẳng ngờ vừa mới giao thủ, Hạ Nhất Minh đã dốc toàn lực như muốn một chiêu đã phản thắng bại.
Phương thức chiến đấu này hoàn toàn nằm ngòai dự đoán của Hác Huyết. Vì thế các đòn hắn định dùng đối phó đều không hiệu quả.
Phương Thịnh và Chư Quan Hảo kinh ngạc đưa mắt nhìn nhau. Trong lòng bọn họ cũng thầm kiêng kỵ Hạ Nhất Minh. Tâm kể người này quả là cao, ngụy trang quá giỏi khiến cho bọn họ đều mắc lừa.
Trái lại Kim Chiến Dịch có chút ngạc nhiên. Sao Hạ Nhất Minh thay đổi khác với phong cách chiến đấu khi trước. Đột nhiên, hắn nghĩ tới cuộc nói chuyện lúc nãy cùng với nét mặt của Hạ Nhất Minh thì đã đoán được tại sao.
Đến lúc này, ánh mắt hắn nhìn Hác Huyết có chút thương hại. Chiến đấu với Hạ Nhất Minh trong tình trạng này không phải chuyện dễ. Vận may của Hác Huyết quả là quá kém a.
Đối mặt với một quyền hung mãnh của Hạ Nhất Minh. thân thể Hác Huyết hơi xoay theo một
góc độ kỳ dị, không đón đỡ mà tránh ra chỗ khác.
Tuy nhiên thế quyền của Hạ Nhất Minh chưa đi hết, đúng vào lúc hắn xoay người thì đôi bàn tay như có mắt, bám chặt theo sự di chuyển của hắn.
Hác Huyết hừ lạnh một tiếng. Thản thể hắn giống như không có xương, thoáng lay động liên tiếp.
Nhưng hai mắt Hạ Nhất Minh sáng như điện. Tinh thần hắn đã tập trung toàn bộ vào đối phương. Hai tay vẫn như bóng với hình bám theo. Cuối cùng sau hơn mười lần tránh né đã đánh trúng vào lưng Hác Huyết.

loading...

Chương kế tiếp