Vũ Thần

Chương 406: Cảm ngộ về ba điểm

Trước Sau

---oOo---

Trong một gian phòng nhỏ, Hạ Nhất Minh đang cầm xem một quyển bí tịch rất dầy. Trên mặt hắn thỉnh thoảng lại hiện lên một chút lĩnh ngộ. Toàn bộ tinh thần của tập trung vào quyển bí tịch.
Một nửa quyển bí tịch ghi chép lại các phương pháp vận dụng, chuyển đổi của ba hệ Hỏa, Thổ, Kim. Tất nhiên, trong đó cũng có nói tới việc tìm kiếm binh khí để tạo ra ba điểm cơ bản, cùng với việc làm sao để binh khí có thể hóa thành sương.
Quyển bí tịch trong tay hắn không chỉ có mỗi nội dung mà còn có cả những chú thích. Đó chính là những chú thích mà Vũ Vô Thường tu luyện hơn trăm năm đã tổng kết được.
Chỉ riêng giá trị của những kinh nghiệm đúc kết đó đã không thể ước lượng được.
Sau khi đọc qua quyển bí tịch, Hạ Nhất Minh hiểu được tại sao Kim Chiến Dịch lại cam đoan Vũ Vô Thường có thể giúp hắn.
Lão ta tu luyện vừa đúng ba hệ Kim, Hỏa, Thổ trong ngũ hành. Hơn nữa, đã có đủ cơ sở. Nhưng mấy lần đột phá lên tôn giả vẫn không có kết quả. Nhưng chính vì hắn đột phá nhiều lần thất bại nên có rất nhiều kinh nghiệm. Có thể thấy được điểm này từ những lời chú thích ghi trong bí tịch.
Điều cần thiết đầu tiên chính là tìm được thần binh lợi khí làm vật quan trọng để đỡ cho ba điểm. Nghĩ tới chuyện này lại hoàn toàn không phải là chuyện đơn giản.
Nếu tất cả các thần binh lợi khí đều như nhau thì khó khăn lại ít.
Nhưng một số thần binh đặc thù có uy lực cực lớn thì lại vô cùng khó khăn. Nếu không có phương pháp phụ trợ cơ bản là khó có thể thành công.
Ví dụ như Long thương của Kim Chiến Dịch. Nếu không có các vị tôn giả đi trước lưu lại phương pháp tu luyện thì Kim Chiến Dịch cũng chẳng thể tìm được ba điểm thăng bằng trong đó.
Nhưng Ngũ Hành môn đúng là một môn phái từng đứng vị trí số một.
Trong việc tu luyện ngũ hành lực lại có một số phương pháp riêng, có thể giúp cho đệ tử trong môn phái dễ dàng tìm được ba điểm này.
Mà phương pháp dùng để đối phó với thần binh lợi khí đặc biệt lại khó có mà tưởng tượng được. Bọn họ sử dụng phương pháp chính là bồi dưỡng.
Mà trong bồi dưỡng thì cái cần nhất chính là thời gian.
Tu luyện Ngũ hành luân hồi công pháp có thể sử dụng kỹ năng đặc biệt, mỗi ngày đưa một lượng chân khí cực lớn vào trong binh khí. Sau một thời gian dài, trong thanh binh khí sẽ hình thành nên dấu ấn của riêng mình. Sau này có thể dễ dàng tìm ra mỗi một điểm cân bằng trong đó.
Sau khi xác định được một điểm rồi thì có phương pháp khác để tìm được điểm thứ hai.
Khi đã xác định được vị trí của ba điểm thì đối với việc bồi dưỡng thần binh càng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần có đủ thực lực, tạo được cơ sở đầy đủ thì sớm muộn gì cũng có thể tụ đỉnh thành công.
Nhưng sử dụng phương pháp này lại đòi hỏi phải có thời gian. Ngũ hành luân hồi phải cần mười năm kết hợp mới có thể tạo đủ cơ sở cho tụ đỉnh. Chỉ có gắn bó một thời gian dài như vậy mới có thể hiểu rõ tình trạng của binh khí. Mà cũng chỉ có mỗi ngày sử dụng chân khí bồi dưỡng thì mới có thể tiến thêm được một bước đưa ngũ hành lực vào trong nó.
Hạ Nhất Minh đọc kỹ từng chi tiết, trong lòng chẳng biết nói gì.
Ngũ hành công pháp truyền thừa uy lực thật lớn, nhưng cũng có điểm hạn chế. Thật ra, điều kiện đầu tiên đối với đệ tử của Ngũ Hành môn cũng chẳng có gì quan trọng.
Trong môn phái, nếu có một đệ tử có thể ngưng xuất được tam hoa, thì khi bọn họ ngưng tụ được đóa hoa thứ hai sẽ được phép vào trong võ khố, chọn thần binh phù hợp.
Ngưng tụ đóa hoa thứ ba chính là điểm khó khăn nhất. Sau khi ngưng tụ được đóa thứ hai khoảng ba mươi năm mà thành công tạo ra được đóa thứ ba đã là chuyện hết sức may mắn.
Đến lúc tên đệ tử đó có thực lực tam hoa thì thanh thần binh cũng theo bọn họ được hơn mười năm.
Cho nên điều kiện đối với đệ tử Ngũ Hành môn mà nói cơ bản là chẳng có vấn đề gì. Trong lịch sử, chưa từng có người nào vì điểm hạn chế đó mà không thể tụ đỉnh.
Nhưng với Hạ Nhất Minh lại là vấn đề cực lớn.
Sau khi xem kỹ miêu tả quá trình bồi dưỡng, tim của hắn đập thình thịch. Hắn có thể khẳng định, chỉ cần mười năm, vấn đề đó có thể giải quyết một cách tốt đẹp.
Sờ sờ mạng sườn, Hạ Nhất Minh không khỏi cười khổ. Thời gian hắn có được Ngũ hành hoàn quả là quá ngắn. Cho dù hắn có được thiên phú kiêm tu ngũ hành thì cũng không phá được vấn đề đó.
Sở dĩ, hắn không thể tìm được ba điểm thăng bằng trong ngũ hành chính bởi vì chưa đủ quen thuộc với thanh thần binh. Nếu là một thứ khác, hắn chẳng hề cố kỵ mà dùng hết sức áp bức, để nắm được nó trong tay.
Nhưng đối với ngũ hành hoàn, nếu làm như vậy có thể khiến cho uy lực của nó giảm đi.
Đối với thần binh đặc biệt thì sử dụng phương pháp mà Ngũ Hành môn ghi lại là chính xác nhất.
Mỗi ngày sử dụng chân khí bồi dưỡng. Sau đó tìm ra một điểm, rồi lại dùng phương pháp khác để tìm ra điểm thứ hai. Sử dụng năng lượng ba hệ cân bằng mà điều khiển ngũ hành tuần hoàn mới là phương pháp chính xác.
Đặt nhẹ quyển bí tịch xuống, Hạ Nhất Minh có chút cảm thấy tiếc nuối.
Mười năm! Nghĩ tới chuyện đó, trong lòng cảm thấy có chút khổ sở.
Đối với người khác, mười năm có thể tạo được thế cho việc tụ đỉnh đã là rất giỏi. Nhưng Hạ Nhất Minh lại khác. Nếu không có ước hẹn với bộ tộc Đồ Đằng, Hạ Nhất Minh cũng chấp nhận điều đó.
Dù sao thì hắn vẫn còn rất trẻ. Mười năm đối với hắn cũng chẳng đáng là gì. Nhưng lúc này, ước hẹn hai mươi năm lại giống như một bóng ma, ám ảnh trong đầu hắn.
Nếu dùng mười năm để tạo thế thì để thần binh hóa sương, rồi còn tụ đỉnh phải mất bao nhiêu lâu?
Hai mươi năm tưởng như rất dài, nhưng trên con đường tu luyện lại chỉ giống như một cái chớp mắt. Có được những lời giáo huấn, cho dù Hạ Nhất Minh cũng không dám chắc sau mười năm có thể trở thành tôn giả.
Con đường tu luyện về sau muốn đột phá lại càng khó. Mặc dù tất cả mọi người đều tin tưởng hắn có thể trở thành tôn giả, hơn hai mươi năm thì đó như là điều hiển nhiên.
Đến lúc này, trong lòng hắn có chút hối hận. Bản thân trước kia quá nóng vội mới đưa ra ước định hai mươi năm.
Nếu như có thể đổi nó thành ba mươi hay là bốn mươi năm thì không biết bộ tộc Đồ Đằng có chấp nhận không?
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh không nghĩ tới việc đó nữa. Bởi chẳng cần nghĩ cũng biết chắc chắn bộ tộc Đồ Đằng cũng chẳng đồng ý.
Có điều, sau hai mươi năm nếu không thể trở thành tôn giả thì đi tới bộ tộc Đồ Đằng chính là chui đầu vào chỗ chết.
Hắn thở dài một tiếng, cẩn thận khép quyển bí tịch lại.
Nội dung bên trong hắn đã đọc qua toàn bộ, quả thật giúp được bản thân rất nhiều. Không chỉ có việc bồi dưỡng binh khí mà ngay cả việc vận dụng đối với ba hệ hắn cũng có những hiểu biết mới. Những điều ghi chép trong đó, chỉ cần tu luyện một thời gian là có thể biến thành của mình.
Dùng một viên Giáp Hoàng đan trao đổi lấy quyền độc quyển bí tịch này quả là không phí.
Trong đầu nhớ lại mấy điểm đáng chú ý trong quyển bí tịch. Sau khi chắc chắn đã hoàn toàn hiểu thấu, chỉ cần thời gian là sẽ biến thành của bản thân.
Hạ Nhất Minh liền lấy ngũ hành hoàn ra. Nếu đã quyết định sử dụng phương pháp này, thì bắt đầu từ bây giờ là tốt nhất.
Trong ba hệ Kim, Hỏa, Thổ thì Hạ Nhất Minh thích dùng nhất chính là Kim hệ.
Khai Sơn tam thập lục thức khi thi triển ra mang tới một cảm giác vui vẻ trong lúc thi triển. Nhưng so sánh với nó, thì khống hỏa thuật hay Phiên Thiên ấn đều có hiệu quả cao hơn rất nhiều.
Chỉ có điều, năng lượng Kim hệ hoàn toàn thuộc về hắn, còn hai loại năng lượng kia lại phải mượn từ ngoài.
Suy nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh quyết định nếu đã không còn cách nào khác thì cứ làm như vậy.
Chân khí mạnh mẽ tiến vào trong ngũ hành hoàn. Dưới sự bao phủ của năng lượng Kim hệ, ngũ hành hoàn dẫn phát ra một chút quang mang trong suốt. Dưới sự khống chế của hắn, ngũ hành hoàn không hề chuyển động. Nếu không thì năng lượng nó phát ra đủ phá hủy toàn bộ căn phòng này.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh thu hồi năng lượng Kim hệ lại. Hai tay hắn huy động liên tiếp. Trong lòng bàn tay hắn chợt lóe lên một ánh lửa. Khống hỏa thuật vừa được thi triển, toàn bộ ngũ hành hoàn liền biến thành màu hồng, tỏa ra hơi nóng.
Sau khi duy trì năng lượng Hỏa hệ khoảng thời gian một chén trà, Hạ Nhất Minh liền thu về.
Ngay sau đó, Thổ lực mạnh mẽ lại tiến vào trong ngũ hành hoàn.
Căn cứ theo thủ pháp ghi trên bí tịch, Hạ Nhất Minh chậm rãi điều khiển nó chảy trong ngũ hành hoàn, ân cần chăm sóc nó.
Sau khoảng một chén trà, Hạ Nhất Minh từ từ thu hồi năng lượng thổ hệ.
Tuy nhiên, vào lúc này, đan điền của hắn lại biến động. Ngay sau đó, một nguồn năng lượng mạnh mẽ lại trỗi dậy, chảy theo kinh mạch của hắn. Trong nháy mắt, nó đã chui vào trong ngũ hành hoàn.

loading...

Chương kế tiếp