Vũ Thần

Chương 393: Thần khí Cửu Long lô phảng chế

Trước Sau

---oOo---

Thời gian vẫn cứ lặng lẽ trôi đi chẳng hề quan tâm tới điều gì khác. Nhưng đối với mỗi người, thời gian trôi qua lại hoàn toàn khác nhau.
Sau một canh giờ, Hạ Nhất Minh mới mở mắt. Mặc dù khuôn mặt của hắn có chút mệt mỏi nhưng ánh mắt lại ánh lên một niềm vui.
Một canh giờ trôi qua đối với hắn vô cùng khó khăn, nhưng kết quả đạt được cũng đủ thỏa mãn.
Hác Đồng chẳng hề giấu diếm, lặp đi lặp lại Khống Hỏa công pháp vô số lần. Trong quá trình đó còn mạo hiểm điều chỉnh lô đan dược.
Ngay cả bản thân Hác Đồng cũng chưa bao giờ nghĩ được tới từng này tuổi, với định lực của hắn mà vẫn có thể làm được những điều như thế.
Mặc dù hai người không nói với nhau một câu nào, nhưng thông qua chân khí trong Hỏa lô, Hạ Nhất Minh vẫn hiểu rất rõ.
Đây chính là phương thức truyền thụ của nhưng cao thủ đứng đầu. Cái mà bọn họ truyền thụ không chỉ có chiêu thức cố định mà còn mang theo vô số những kinh nghiệm tích lũy bao nhiêu năm.
Cũng nhờ Hác Đồng tận tâm tận lực dùng phương thức đặc biệt này chỉ điểm mới có thể khiến cho Hạ Nhất Minh chỉ trong vòng canh giờ hoàn toàn nắm giữ được công pháp.
Khóe miệng hơi có chút tươi cười, lúc này, Hác Đồng mới có thể yên tâm bởi tuyệt học mà mình nghiên cứu cả đời, cuối cùng cũng có được một truyền nhân tốt nhất. Chỉ có điều nuối tiếc nhất chính là Hạ Nhất Minh lại không phải là đệ tử trong Linh Tiêu bảo điện. Mà không phải là đệ tử của Linh Tiêu bảo điện thì không được sử dụng Cửu Long lô phảng chế. Còn nếu sử dụng dược lô bình thường thì hiệu quả của công pháp sẽ giảm đi rất nhiều. Nhưng cho dù thế nào thì lão cũng đã cố gắng hết sức của mình.
Thở dài một tiếng, Hác Đồng cầm cây dược thảo cuối cùng lên, nói nhỏ:
- Chú ý nhé.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh tập trung nhìn cây dược thảo trên tay Hác Đồng. Nét vui mừng trên mặt hắn nhanh chóng biến mất, Hạ Nhất Minh gật đầu một cái, nói:
- Vãn bối rõ rồi.
Hác Đồng thổi nhẹ một cái, nắp hỏa lô tự động mở ra. Lão nhanh chóng bỏ cây dược thảo vào trong hỏa lô sau đó nhẹ nhàng đóng nắp lại.
Sau khi cho cây dược thảo vào trong hỏa lô, thời điểm cuối cùng cũng tới. Vào lúc này, cho dù là Hác Đồng cũng không rảnh để quan tâm với hắn mà tập trung tất cả tâm trí vào trong quá trình luyện chế.
Mặc dù lúc trước, lão cũng đã ám chỉ luyện chế lần đầu xác suất thành công cũng không cao lắm. Nhưng chỉ cần có một chút cơ hội, lão cũng không bỏ qua mà cố gắng hết sức mình để biến cơ hội đó thành hiện thực.
Nét mặt Hạ Nhất Minh rất nghiêm túc. Hắn có thể cảm nhận được bên trong hỏa lô chỉ có toàn ngọn lửa. Đặc biệt đôi bàn tay Hác Đồng giống hệt như múa phát huy công pháp khống chế ngọn lửa vô cùng nhuần nhuyễn.
Nếu ngay từ đầu, Hác Đồng dùng tốc độ đó để thi triển thì Hạ Nhất Minh làm sao có thể nắm được sự liền mạch trong đó, chứ đừng nói tới chuyện học được công pháp thần kỳ.
Cảm thụ được ngọn lửa đang bốc lên càng lúc càng nhanh, trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng cảm kích. Hắn thầm nhủ sau này nếu có cơ hội sẽ đền đáp lại ân tình này.
Mặc dù, Hác Đồng đã phát huy hết khả năng, nhưng trong tình huống như thế này, hắn cũng không hề cố gắng đẩy nguồn năng lượng của Hạ Nhất Minh trong hỏa lô.
Trong khoảng thời gian vừa rồi, năng lượng hỏa hệ của hai người đã có được một sự ăn ý với nhau. Nó giống như một sự tương thông về tâm hồn, không cần phải dùng lời để giải thích.
Số dược thảo bên trong đã được nung chảy, hoạt tính bắt đầu được ngưng tụ. Sau khi chúng ngưng tụ xong thì cũng là lúc luyện chế đan dược thành công.Nhưng nếu mắc phải sai sót khiến cho số hoạt tính đó không thể ngưng tụ lại mà tiêu tán thì sẽ quá trình thất bại.
Cảm nhận được chút thay đổi của dược thảo, khuôn mặt của Hạ Nhất Minh và Hác Đồng vẫn hết sức thản nhiên nhưng trong lòng đều hết sức hồi hộp.
Đột nhiên, lượng hoạt tính của dược thảo chợt mất đi sự ổn định, tản ra, chảy về bốn phía.
Hạ Nhất Minh biến sắc. Hắn từng một mình luyện chế mấy chục lần. Mặc dù mức độ quý báu cũng không thể so sánh với lô đan dược này, nhưng dấu hiệu đó cũng chẳng có gì là lạ. Bởi dấu hiệu đó chứng tỏ lô đan dược này thật sự đã bị hỏng.
Tuy nhiên, ý nghĩ đó của hắn vừa mới hiện lên thì nghe Hác Đồng hừ nhẹ một tiếng. Cùng với tiếng hừ của hắn, chín con hỏa long khắc trên mặt lô chợt phát sáng.
Xung quanh hỏa lô đột nhiên xuất hiện chín con hỏa long cực lớn. Mỗi một con hỏa long như có linh tính, quây lấy năng lượng hỏa hệ bên trong hỏa lô khiến cho hoạt tính của chỗ dược thảo đang phân tán từ từ hội tụ trở lại.
Hạ Nhất Minh há hốc miệng. Cảm nhận được điều đó, hắn mới hiểu tại sao Hác Đồng lại nâng đan lô lên không trung. Chín con rồng khắc bên ngoài không ngờ lại còn có tác dụng thần kỳ đến thế. Nếu không phải tận mắt chứng kiến, thì hắn còn lâu mới tin vào chuyện này.
Dưới sự duy trì của hỏa long, hoạt tính của đan dược từ từ trở về trạng thái ban đầu để cho hơi nóng tác động mà dung hợp lại.
Tất cả dược thảo trong hỏa lô dưới sự nung nóng làm cho hoạt tính của chúng có sự thay đổi kỳ diệu. Đến khi chúng có thể trộn lẫn vào nhau sẽ tạo ra được hiệu quả không thể tưởng tượng được.
Đây chính là tác dụng lớn nhất của phương thuốc. Nếu không có được phương thuốc cơ bản không thể tạo được quá trình chế tạo đan dược.
Nhưng muốn dựa theo phương thuốc để luyện chế đan dược thành công cũng không phải là một chuyện đơn giản. Đặc biệt, Trú Nhan đan là loại đan dược cao cấp lại càng tuân theo quy luật đó.
Dưới sự giúp đỡ của chín con hỏa long, Hác Đồng đã ổn định được tình thế. Nhưng như thế này cũng đã là hết sức của hắn rồi.
Đám dược thảo bên trong cứ duy trì như vậy. Mặc dù hoạt tính của chúng không tan ra nữa nhưng cũng chẳng hề có dấu hiệu ngưng tụ.
Cho dù là Hác Đồng hay Hạ Nhất Minh đều biết đã gặp phải một vấn đề nào đó trong quá trình luyện đan. Nhưng vấn đề chính là bọn họ không tìm ra nó.
Nếu là người bình thường gặp phải tình huống như thế này đã chấp nhận bỏ cuộc từ sớm. Nhưng Hác Đồng đã tu luyện tới cảnh giới này thì ý chí của lão đã vô cùng kiên định. Cứ như vậy, dưới sự điều chỉnh của lão, chín con hỏa long dùng những phương pháp khác nhau xem có thể luyện chế đan dược thành công hay không, trong lòng không hề xuất hiện hai chữ buông xuôi.
Hạ Nhất Minh im lặng cảm nhận tất cả mọi diễn biến. Hắn nhớ đến phương thuốc luyện chế Trú Nhan đan.
Phương thuốc này hắn có được từ Dược đạo nhân. Còn Dược đạo nhân có được nó đã hơn trăm năm nên lão đã hoàn toàn thấu triệt phương thuốc. Khi có được phương thuốc, Hạ Nhất Minh cũng đã nắm được những gì có liên quan tới nó.
Trong khi cảm nhận, Hạ Nhất Minh cố gắng nhớ tới các bước luyện chế dược thảo. Hắn có cảm giác như phát hiện ra được điều gì đó. Đột nhiên hai mắt hắn chợt phát sáng. Trong chớp mắt, hắn tìm ra được nguyên nhân.
Trong lòng hắn vô cùng vui sướng. Năng lượng hỏa hệ của Hạ Nhất Minh nhanh chóng bùng lên xuất hiện trước năng lượng của Hắc Đồng.
Nếu lúc này, năng lượng của Hạ Nhất Minh mới tiến vào trong hỏa lô thì chắc chắn sẽ bị năng lượng của Hác Đồng phản kích khiến cho hắn bị thương và quá trình luyện đan sẽ hoàn toàn thất bại.
Nhưng bởi năng lượng của Hạ Nhất Minh đã có ở trong đan lô từ đầu nên cả hai đã hoàn toàn dung hợp.
Cảm nhận được Hạ Nhất Minh nóng lòng muốn thử, Hác Đồng chỉ hơi do dự một chút rồi buông Cửu Long lô trong tay, giao toàn bộ cho Hạ Nhất Minh.
Dù sao thì lão cũng đã thử vô số biện pháp nhưng vẫn không thể ngưng tụ được hoạt tính của dược thảo lại một chỗ. Như thế, để cho Hạ Nhất Minh thử cũng chẳng sao.
Tuy nhiên, một lúc sau, trái tim của hắn bắt đầu đập nhanh hơn. Biểu hiện của Hạ Nhất Minh hoàn toàn nằm ngoài suy nghĩ của lão.
Sau khi tiếp nhận, chân khí Hạ Nhất Minh như ồ ạt tuôn ra. Đến lúc này, hắn mới cảm nhận được quá trình luyện đan tiêu hao chân khí đến mức độ nào. Một nhân vật dưới tôn giả rất khó có thể duy trì. Hắn biết bản thân chỉ có một cơ hội. Nếu thất bại thì trong thời gian ngắn không thể thử tiếp được nữa.
Ngưng thần tĩnh khí, hắn sử dụng thủ ấn mới học được khiến cho ngọn lửa bắt đầu chuyển động. Nhưng cũng lúc đó, trong nguồn năng lượng hỏa hệ đột ngột xuất hiện một chút năng lượng thổ hệ.
Một chút năng lượng thổ hệ di chuyển qua tất cả chỗ dược thảo, sau đó biến thành năng lượng Kim hệ. Tiếp theo, nó lại biến thành năng lượng Thủy hệ hoàn toàn trái ngược với năng lượng hỏa hệ, rồi biến thành năng lượng Mộc hệ tràn ngập sinh cơ.
Sau khi một vài loại năng lượng xuất hiện, di chuyển qua đám thảo dược, hơn nữa mức độ của chúng không thể so sánh với năng lượng hỏa hệ khổng lồ có trong đan lô.
Nhưng sau khi ngũ hành lực chuyển đổi xong, lượng hoạt tính cứng đầu của đám dược thảo lại có một sự thay đổi nghiêng trời lệch đất. - www.Truyện FULL
Chúng nó bắt đầu ngưng tụ, dung hợp lại với nhau.
Nét mặc Hác Đồng vô cùng đặc sắc. Đóng vai người đứng xem, trong đầu lão xuất hiện nội dung của phương thuốc, cuối cùng mới cảm thấy thư thái. Các bước của phương thuốc, cũng với động tác của Hạ Nhất Minh làm cho lão tỉnh ngộ.
Trú Nhan đan hiển nhiên cần phải có ngũ hành lực luân chuyển mới có thể luyện chế thành công.
Nhất thời, Hác Đồng càng thêm thích thú đối với Hạ Nhất Minh. Có thể phát hiện ra điều ảo diệu trong đó sớm hơn lão chứng tỏ Hạ Nhất Minh có năng lực quan sát và thiên phú trong luyện đan cực cao.
Trong lòng hắn lại cảm thán không thôi. Tại sao tên nhóc này không phải là môn hạ của Linh Tiêu bảo điện chứ?

loading...

Chương kế tiếp