Vũ Thần

Chương 385: Hấp thụ khí thế - Nhị thập tứ thức

Trước Sau

---oOo---

Lúc này, hay người Hạ Nhất Minh cùng Kỳ Liên Song Ma đã trở thành một động một tĩnh, hai thái cực đối lập.
Hai người Kỳ Liên Song Ma đứng tựa lưng vào nhau, mặc dù động tác của bọn họ cũng không phải là nhanh, nhưng mỗi một lần ra tay đều lực tựa ngàn cân. Bình ổn mà hữu lực, phảng phất như toàn bộ không gian lực lượng đều hội tụ lại xung quanh bọn họ.
Còn Hạ Nhất Minh cùng Kim Chiến Dịch lại thi triển thân pháp nhanh như điện, di chuyển xung quanh hai người bọn họ, trông bốn người giống như chiếc Phong Hỏa luân đang di chuyển một cách tán loạn. Thi thoảng hai người lại đánh ra một chưởng chặt đắt động tác của Kỳ Liên Song Ma, để cho hai người bọn họ không thể tích súc đầy đủ lực lượng.
Phiền Thạc âm thầm thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh quả nhiên không phải là tôn giả.
Một kích toàn lực mới vừa rồi đã làm cho lão thấy rõ được thực lực chính thức của song phương.
Mặc dù nhìn qua song phương trong lần giao chạm vừa rồi không có bất luận ai tự tin nói mình chiếm thượng phong tuyệt đối.
Nhưng mà ba vị tôn giả lại có thể dễ dàng nhìn ra, Hạ Nhất Minh không nghi ngờ gì chính là người yếu nhất trong bốn người. Hắn sở dĩ có biểu hiện cường hoành như thế là bởi vì tam hệ lực lượng hợp nhất làm một. Mượn lực lượng của tam hệ hợp nhất mới miễn cưỡng có thể so sánh mạnh yếu với Kim lực lượng của Kim Chiến Dịch.
Lần va chạm đầu tiên đã làm cho hắn bại lộ thực lực, điều này cũng khiến cho trong lòng ba vị tôn giả hơi có chút dễ chịu.
Nếu Hạ Nhất Minh không chỉ có kỹ năng tam hoa hợp nhất, hơn nữa lượng chân khí cường đại không hề kém hơn Kim Chiến Dịch thì sợ rằng tâm ý của ba người đã hoàn toàn nguội lạnh.
Đồng dạng, trong lúc bốn người giao phong đối với thực lực của nhau đã có phán đoán đại khái. Từ đó bọn họ vạch ra chiến lược hợp lý nhất để dàn trận.
Kỳ Liên Song Ma bằng vào liên hợp giữa hai người có tu vi cường đại không ngừng đem lực lượng giam cầm của Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa phóng ra. Bọn họ bình tĩnh đánh trả không một chút nóng vội, dĩ nhiên muốn bằng vào tính nhẫn nại của mình tách hai người Hạ Nhất Minh ra.
Hai người Hạ Nhất Minh tự nhiên biết về tổng thực lực thì hai người bọn họ cao hơn một chút, cho nên hai người hành động một cách mau lẹ. Hơn nữa Kim thương của Kim Chiến Dịch và Tam hoa hợp nhất của Hạ Nhất Minh cũng không phải là thứ đồ chơi, lực lượng tập kích khổng lồ của hai thứ này khiến cho Kỳ Liên Song Ma cảm thấy đau đầu mãi không thôi.
Trong lúc nhất thời, song phương dây dưa tại một chỗ, bọn họ bảo trì cục diện rất cẩn thận. Hai bên đều tỏ ra vô cùng kiên nhẫn, tựa hồ có ý định kéo dài cuộc chiến này vĩnh viễn không bao giờ chấm dứt.
Phiền Thạc đột nhiên nhướng mày, lão mơ hồ cảm giác được có chỗ nào không đúng.
Đôi mắt lão sáng lên, nghĩ lại lúc trước, Kim Chiến Dịch lúc khiêu chiến đã từng nói qua, bản thân muốn kiến thức Kim lực lượng của Kỳ Liên Song Ma. Nhưng nếu tiếp tục kéo dài thời gian, chỉ sợ cuối cùng bọn họ không cần toàn lực ứng phó cũng có thể chiến thắng.
Trong lòng lão mơ hồ có cảm giác, hai người Hạ Nhất Minh đang âm mưu điều gì đó, mà sau một kích hai bên đối chưởng, Kỳ Liên Song Ma lại bất tri bất giác rơi vào trong bẫy rập đó.
Chỉ là, ngay cả bản thân lão cũng không thể nhìn ra hai người Hạ Nhất Minh đến tột cùng là có tính toán gì.
Qua chốc lát, khí thế của bốn người không ngừng đối kháng với nhau, giống như những cây gai đang không ngừng mở rộng địa bàn của mình.
Áp lực của khí thế song phương chậm rãi lớn mạnh, tản mát ra ngoài, cũng may không gian của tòa bảo tháp này cũng khá lớn. Ở đây, cấp độ thấp nhất cũng là tiên thiên cường giả, ngay cả khi chống đỡ không được áp lực của cuộc chiến thì cũng vẫn còn chỗ để lui ra sau.
Chỉ là, mỗi một lần phải lui lại phía sau, trong lòng bọn họ đối với bốn người trước mắt này không khỏi càng thêm kính sợ.
Trải qua lần xem trận chiến này, đối với các tiên thiên cường giả bình thường đủ để tạo thành một đả kích rất lớn, cũng là động lực để cho bọn họ hướng tới tầm cao hơn trong con đường võ đạo.
Hai người Hạ Nhất Minh di chuyển càng lúc càng nhanh, tựa hồ như đã hóa thành hai đạo lưu tinh vây lấy hai người Kỳ Liên Song Ma.
Cuối cùng, khí thế bốn người bọn họ đã được đề cao tới cực điểm, cơ hồ đã đạt tới tình trạng không thể cao hơn nữa.
Trong lòng ba vị tôn giả ngồi xem cũng không khỏi âm thầm kinh hãi, bốn người nãy rõ ràng còn chưa đạt tới cảnh giới tôn giả, nhưng khi lực lượng của bọn họ được phát huy tới cực điểm lại có thể tạo thành khí thế cường đại không hề kém hơn khi hai vị tôn giả đang tiến hành cuộc chiến sinh tử.
Bất quá khi thực lực đã phát huy tới mức này, bốn người bọn họ nếu muốn phân thắng bại chỉ sợ sẽ có nguy hiểm.
Đang thi triển thân pháp bao vây hai người Kỳ Liên Song Ma, Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch bốn mắt giao nhau, cả hai người không hẹn mà cùng gật đầu một cái.
Sau đó, Hạ Nhất Minh thoát trở lại phía sau, còn tốc độ Kim Chiến Dịch lại trở nên mau hơn. Kim thương trong tay hắn giống như tia chớp được đánh ra, hướng về phía song ma đâm tới, mỗi một thương ảnh phát ra như đã được vận sức chờ đợi cho đòn đánh này rất lâu rồi. Chúng giống như độc xà đang nhe nanh không khỏi khiến con mồi kinh tâm động phách.
Kỳ Liên Song Ma mặc dù đối với việc Hạ Nhất Minh đột nhiên thối lui lại sau mà cảm thấy kinh hãi, nhưng dưới sự bộc phát của Kim Chiến Dịch thì trong một khoảng thời gian ngắn nỗi kinh hãi đã được hai người áp chế xuống.
Đương nhiên, cho dù là người nào cũng biết thế công điên cuồng như vậy không thể kéo dài. Có lẽ chỉ qua mấy lượt hô hấp nữa Kim Chiến Dịch sẽ phải kiệt lực lui lại sau.
Mà khi đó, sẽ gặp phải tình cảnh Kỳ Liên Song Ma tận lực phản công, nguy hiểm trong lúc đó hẳn có thể nghĩ được.
Ánh mắt mọi người rơi xuống trên người Hạ Nhất Minh, bọn họ biết, hai người này làm như vậy khẳng định là có nguyên nhân. Nhưng tuyệt đại đa số mọi người đoán Hạ Nhất Minh có hay không muốn tiếp tục thì cũng không thể một mình chống đỡ cả hai người bọn họ.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh khiến cho bọn họ được mở rộng tầm mắt, hắn dĩ nhiên bắt đầu thi triển quyền pháp.
Tại một bước quan trọng trước mắt này, hắn dĩ nhiên không hề để ý tới trận đánh trước mặt, bắt đầu không còn biết đến ai mà tập trung thi triển quyền pháp của mình.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đệ nhất thức, đệ nhị thức, đệ tam thức.....
Ánh mắt mỗi một người xung quanh đều ánh lên vẻ hồ nghi, trận chiến song phương đã diễn ra tới mức này, mọi người hẳn đã nhìn ra Hạ Nhất Minh còn chưa ngưng tụ Kim chi hoa. Đã như vậy, hắn vì sao lại thi triển ra một bộ Kim hệ chiến kỹ, chẳng lẽ hắn bị ấm đầu sao?
Bất quá, đối với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, một số người cũng không cảm thấy xa lạ.
Mặc dù nơi này ở nơi đây cũng không có ai lựa chọn tu luyện loại công pháp này, nhưng ở trong võ khố nó là Kim hệ chiến kỹ nổi danh nhất, bọn họ hoặc nhiều hoặc ít thì cũng đã từng xem qua.
Hạ Nhất Minh tựa hồ cũng biết Kim Chiến Dịch không thể kiên trì trong thời gian quá dài, cho nên tốc độ hắn thi triển quyền pháp nhanh hơn bình thường rất nhiều.
Chỉ qua hai lượt hô hấp, hắn cũng đã đánh xong thập nhị thức của hậu thiên quyền pháp.
Thập tam thức!
Khi một thức này được thi triển ra, trong không khí nhất thời nổi lên thanh âm bén nhọn.
Khí thế cường đại trong không trung tựa hồ như bị nơi này hấp dẫn lại, tập trung lại xung quanh người hắn, ở đó những tiếng âm thanh xé gió vang lên liên tục.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức chiêu thức tiên thiên cảnh giới đầu tiên được thi triển ra, nhất thời dẫn động thiên địa khí. Trong cảm giác của mọi người, Hạ Nhất Minh tựa hồ đã biến thành một thanh đại đao, tâm ý của hắn đã dung nhập một cách hoàn mỹ vào trong bộ tiên thiên chiến kỹ này.
Sắc mặt Kỳ Liên Song Ma hơi thay đổi, bọn họ đã mơ hồ đoán ra được ý định của hai người Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh rõ ràng đang tích súc uy thế cho một bộ chiến kỹ nào đó, khi hắn đem bộ chiến kỹ đấy phát huy tới mức cuối cùng thì sẽ bộc phát ra uy năng vô cùng lớn.
Chiêu thức có uy thế khổng lồ như thế này vốn không thể xuất hiện được trong lúc thực chiến. Nhưng ở đây có Kim Chiến Dịch cầm chân Kỳ Liên Song Ma, cho nên hết thảy đều có thể xảy ra.
Huynh đệ Kỳ Liên Song Ma hét lớn một tiếng, động tác của bọn họ cũng dần nhanh lên, đồng thời sắc mặt hai người cũng trở nên bất đồng.
Đại ma lui lại phía sau từng bước một, thân thể hắn cuộn lại, tựa hồ như nó được thu nhỏ lại, ẩn giấu phía sau Nhị Ma, từ trên người hắn xuất hiện Thủy hệ lực lượng cường đại.
Cùng lúc đó trong Ngũ Hành Luân Hổi chi hoa đang xoay quanh trên đầu bọn họ, thì Thủy chi hoa đột nhiên phát sang lên. Toàn bộ không gian xung quanh lập tức tràn ngập Thủy hệ lực lượng cường đại.
Ánh mắt Kim Chiến Dịch hơi ngưng lại, thân ảnh của hắn trở nên mau hơn tựa hồ muốn cắt đứt giai đoạn vận công của đối phương. Nhưng hai tay của Nhị ma quay cuồng như bay, cả thân thể hắn như đang bành trướng ra hút hết mọi công kích của Kim Chiến Dịch.
Không khí ở trong bảo tháp trong nháy mắt trở nên khẩn trương hơn, tất cả mọi người đều có một loại cảm giác.
Chiến đấu sắp tới của bốn người bọn họ sẽ phân thắng bại chỉ trong chốc lát tới đây.
Bất tri bất giác, trong lòng mọi người chợt cảm thấy rất hồi hộp, bọn họ muốn biết cuối cùng ai mới là người đạt được chiến thắng.
Động tác của Hạ Nhất Minh càng lúc càng nhanh, tựa hồ bởi vì cảm nhận được Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa đang biến hóa. Khí thế trên người hắn lập tức xảy ra biến hóa, toàn bộ tiềm lực của bản thân được kích phát, hai cánh tay lập tức ánh lên màu sáng của kim loại.
Ngũ Hành Luân Hồi chia hoa ở trên đầu Song Ma xảy ra biến hóa vi diệu, Mộc hệ quang mang từ từ cường thịnh, sau đó vị trí của Song Ma nhanh chóng được thay đổi cho nhau. Mà Hỏa, Thổ Chi hoa cũng dần phát sáng lên, hơn nữa còn có xu hướng đem lực lượng ngưng tụ tại chỗ Kim chi hoa.
Kỳ Liên Song Ma mặc dù tu luyện công pháp không giống nhau, nhưng khi hai người bọn hắn liên thủ lại có đầy đủ Ngũ hành lực. Hơn nữa cả hai đều có Kim hệ lực lượng, cho nên khi chân khi của bọn hắn ngưng tụ lại một chỗ, bốn hệ kia lấy Kim chi hoa làm trung tâm để dồn lực lượng vào, khiến cho Kim chi hoa trở nên vô cùng lớn.
Ánh mắt Kim Chiến Dịch lóe lên tinh quang, trong ánh mắt hắn lúc này ẩn chứa một tia vui mừng, sợ hãi cùng chờ đợi.
Thân hình hắn như điện đã thối lui lại phía sau, cả người giống như
Chiêu thức của Hạ Nhất Minh đã được thi triển tới cực hạn, Khai Sơn Tam Thập Lục Thức nhị thập tam thức đã được hắn diễn luyện thành công.
Mấy ngày đây trong lúc tu luyện, mỗi khi tới bước này, Hạ Nhất Minh đều có cảm giác lực bất tòng tâm, vì thế bị ép cho phải đem chân khí cùng khí thế đang ngưng tụ từ từ tán đi.
Nhưng mà giờ phút này, sắc mặt của hắn vô cùng ngưng trọng, không những không có bất cứ ý tứ thu chiêu lại, mà còn tiến lên trước một bước.
Một bước này của hắn cũng không nặng nề, nhưng khi đạp xuống mặt đất lại khiến cho trong lòng mọi người nổi lên cảm giác run rẩy.
Sau đó, khí thế cường đại trong không trung điên cuồng tập trung tại xung quanh người hắn. Cả thân hình hắn giống như bó củi khô ráo bị châm lửa vào, ầm ầm bùng cháy.
Hai tay hắn tách ra hai bên, hình thành một tư thế quái dị.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức nhị thập tứ thức....

loading...

Chương kế tiếp