Vũ Thần

Chương 382: Hắn là Tôn Giả?

Trước Sau

---oOo---

Lão ngẩng đầu, nhìn vào ánh mắt hồ nghi của Phiền Thạc, nói:
- Phiền huynh, huynh cho là có vị Tôn Giả nào nhàn nhã tới mức muốn đùa chơi cùng đám con cháu sao?
Phiền Thạc hơi run lên, lúc này mới chậm rãi gật đầu, nếu Hạ Nhất Minh thực sự là Tôn Giả, trừ phi hắn không biết xấu hổ, nếu không sao có thể làm chuyện không ra gì như vậy.
Vừa bước một bước, Phiền Thạc đã đi tới lối vào thông đạo tầng thứ bảy, lão đã khôi phục lại vẻ tươi cười lúc trước, nói:
- Không biết Kim hiền chất đề nghị đến chỗ nào. Lão phu cũng rất tò mò, hay là tất cả cùng đi xem nha.
Hai người Cao Vĩ Lượng mỉm cười, nắm lấy một bàn tay của Thu cô nương, bốn người lập tức lao nhanh theo mọi người.
Tuy rằng bọn họ ra muộn nhất, nhưng chỉ một lát đã đuổi kịp mọi người. Chỉ có điều họ kinh ngạc chính là, bốn người Kim Chiến Dịch không ngờ lại càng chạy càng xa, nhanh chóng rời khỏi tòa thành thị của Linh Tiêu Bảo Điện.
Sau gần nửa canh giờ, Kim Chiến Dịch rốt cục dừng lại, bọn họ đã đi tới một thung lũng rộng lớn.
Tuy rằng nơi này trên cơ bản là bình nguyên nhưng cũng có vô số đỉnh núi, mặc dù không thể so sánh với dãy núi ngàn dặm kéo ngang tây bắc, nhưng muốn tìm vài thung lũng hợp ý cũng không phải việc khó.
Kim Chiến Dịch cười dài sang sảng, mỉm cười nói:
- Hai vị chúng ta quyết định thắng bại ở đây là được.
Kỳ Liên song ma đảo mắt quanh thung lũng một vòng, trong mắt có vẻ hoài nghi, không hiểu.
Thung lũng này chỉ có một đặc điểm duy nhất là "lớn". So với nó, tầng thứ bảy của tháp quả thực là nhỏ hẹp. Trong lòng bọn họ rất hồ nghi, có thật là Kim Chiến Dịch cảm thấy tầng thư bảy quá nhỏ hẹp nên mới lựa chọn nơi này không?
Chỉ trong một lát trì hoãn này, tất cả những cường giả ở tầng thứ bảy đều chạy tới, hơn nữa nhân số còn tăng thêm một chút.
Những người này đều là nhân vật nổi tiếng của Linh Tiêu Bảo Điện, một khi nhìn thấy họ ào ra ngoài như ong vỡ tổ, đương nhiên sẽ có thêm một số cường giả Tiên Thiên Cảnh Giới chạy theo.
Tốc độ của Kim Chiến Dịch và Hạ Nhất Minh cũng không nhanh, bọn họ có thể miễn cưỡng đuổi theo là đương nhiên.
Những người này đi tới đây đều chủ động lùi ra xung quanh, quan sát từ xa, để lại không gian rộng lớn cho mấy người giao chiến.
Thanh âm lạnh lùng của Đại ma vang lên:
- Các ngươi đã chọn được nơi rồi thì bắt đầu thôi.
Vừa dứt lời, miệng của hai người đã phun ra năm loại hoa hữu hình với năm màu sắc khác nhau, xoay chuyển trước mặt bọn họ theo trình tự ngũ hành tương sinh, hình thành một ngũ hành luân hồi hoa cực lớn.
Khi ngũ hành lực ngưng tụ lại, lực cầm cố hùng mạnh lại lập tức xuất hiện.
Nhưng ngay trong nháy mắt, Kim Chiến Dịch đột nhiên hơi hạ người xuống, bước sang ngang một bước.
Một chân của gã vươn ra, động tác cũng không nhanh tới mức hoa mắt, chỉ hơi nhanh một chút thôi.
Tất cả mọi người đều nhìn thấy rõ ràng động tác của gã, cho dù là mái tóc của gã bị gió thổi bay cũng bị nhìn thấy rất rõ.
Nhưng khi một chân của y chạm đất, không ngờ đã ra xa hơn mười trượng, thoát khỏi phạm vi cấm cố của ngũ hành luân hồi hoa.
Ánh mắt Phiền Thạc hơi ngưng lại, lão khẽ nói:
- Vạn Lý Nhàn Đình
Cao Vĩ Lượng và mọi người của Linh Tiêu Bảo Điện đều lộ vẻ hài lòng hoặc hưng phấn. Bọn họ đều hiểu, loại chiến kỹ khinh thân thổ hệ này lẽ ra thuộc về cường giả cấp bậc Tôn Giả, vậy mà Kim Chiến Dịch mới chỉ ở thế chân vạc đã có thể nắm giữ. Đây là một loại vinh quang thế nào chứ?
Từ phương diện này có thể chứng minh thiên phú cực mạnh của Kim Chiến Dịch, tiền đồ của gã sau này có lẽ không thể đo lường nổi.
Đến lúc này, rôt cục mọi người cũng hiểu vì sao Kim Chiến Dịch lại đề nghị rời khỏi Thông Thiên Bảo Tháp để tới đây. Đó là bởi vì tầng thứ bảy của tháp khó có thể để gã phát huy được thực lực của mình. Giao thủ với Kỳ Liên song ma có ngũ hành luân hồi hoa ở đây sữ có kết quả khác nhau rất lớn so với ở trong tháp.
Nhưng ngay sau đó, mọi người đều nổi lên trong lòng một nghi vấn.
Kim Chiến Dịch có thân pháp nhanh nhất của thổ hệ là Vạn Lý Nhàn Đình, như vậy Hạ Nhất Minh thì sao? Vị cường giả đến từ tây bắc Thiên Trì có thân pháp cao siêu như vậy hay không?
Ánh mắt mọi người đều hướng tới phía Hạ Nhất Minh. Bọn họ muốn nhìn xem, cường giả trẻ tuổi vừa thi triển Phiên Thiên Ấn với uy lực không thể tin nổi này có thể mang tới cho họ sự kinh ngạc nào khác nữa không.
Kim Chiến Dịch nháy mắt dời đi, quả thật khiến Kỳ Liên song ma rất là kinh ngạc, nhưng bọn họ đều là hạng người đã trải qua trăm trận chiến, ngay lập tức tập trung sự chú ý lên người Hạ Nhất Minh.
Đóa ngũ hành hoa hữu hình to lớn bay về phía Hạ Nhất Minh, đè ép xuống. Khoảng cách càng gần thì áp lực hùng mạnh lại càng khiến người ta người ta khó có thể chịu đựng nổi.
Tuy nói bọn họ từng chịu đau khổ với Phiên Thiên Ấn của Hạ Nhất Minh, nhưng bọn họ cũng biết, chiến kỹ thổ hệ hùng mạnh tới cực điểm như vậy không thể dễ dàng thi triển ra. Nếu Hạ Nhất Minh thật sự có thể lật tay thành mây, đảo tay thành mưa, vậy thì hắn không thể là cao thủ của bậc này nữa, mà là Tôn Giả chân chính.
Năm đóa hoa hữu hình phát ra hào quang mãnh liệt đè ép tới. Áp lực khổng lồ ngưng tụ lại từ bốn phương tám hướng, dường như muốn giam cầm hắn ở giữa không thể động đậy.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi ngưng trọng, nhưng hắn vẫn đứng tại chỗ, kiên cường không nhúc nhích.
Kỳ Liên song ma sắc mặt khẽ biến, đồng thời bọn họ nghĩ, hay là người này lại muốn sử dụng Phiên Thiên Ấn kỳ diệu lúc trước.
Vừa nghĩ tới đây, năm đóa hoa hữu hình đã tăng tốc độ lên gấp đôi, lao thẳng tới. Đương nhiên, dưới tình huống như vậy, lực cấm cố khổng lồ đó không khỏi tiêu tan bớt chút ít.
Không thể vừa linh hoạt như cá vừa mạnh mẽ như gấu, trên võ đạo cũng là như vậy.
Hạ Nhất Minh hơi tránh thân ra một chút, trên người hắn lập tức bùng lên khí thế hùng mạnh. Nhưng hắn cũng không thi triển thân pháp cực nhanh như Vạn Lý Nhàn Đình để bỏ chạy mà ngẩng đầu ưỡn ngực, ánh mắt như điện nhìn thẳng về phía trước, dường như không coi ngũ hành hoa trên đầu ra gì.
Cao Vĩ Lượng và Đỗ Văn Bân trao đổi ánh mắt, trong mắt họ thoáng một tia hiểu rõ.
Những người đang quan sát xung quanh đều thầm nhủ, hay là hắn lại muốn thi triển Phiên Thiên Ấn kỳ diệu lúc trước.
Kỳ thật, Hạ Nhất Minh quả thật cũng hơi muốn thi triển Phiên Thiên Ấn, nhưng hắn không cách nào hoàn toàn nắm giữ được luồng sức mạnh kỳ dị trong đan điền, muốn vận dụng phải mất một thời gian súc lực, hơn nữa còn phải từ Kình Thiên Ấn, chuyển thành Phiên Thiên Ấn mới có thể phát ra uy lực mạnh nhất, cho nên giờ phút này hắn căn bản không định thi triển Phiên Thiên Ấn lần nữa.
Chỉ trong một lần hô hấp, năm đóa hoa hữu hình kia đã tới trên đỉnh đầu hắn, áp lực to lớn như Thái Sơn đè nặng xuống. Quanh thân hắn bốc lên vô số sát khí hùng mạnh tới cực điểm.
Nhưng đúng lúc này, khóe miệng Hạ Nhất Minh lại nhếch lên cười lanh trào phúng. Nụ cười này lập tức khiến trái tim Kỳ Liên song ma đang nghi ngờ liền trầm hẳn xuống.
Tiếp đó, dưới sự chú ý của mọi người, thân thể Hạ Nhất Minh vững vàng chìm vào trong lòng đất, mặc cho ngũ hành hoa kia có uy lực hùng mạnh tới mức nào cũng không thể thương tổn hắn mảy may.
Trong nháy mắt, bên trong toàn bộ thung lũng không còn một chút thanh âm nào, trừ tiếng gió thổi lay động cỏ cây.
Phiền Thạc chậm rãi phát ra bốn chữ:
- Hắn….là…..Tôn…. Giả…..

loading...

Chương kế tiếp