Vũ Thần

Chương 380: Trong chốc lát, long trời lở đất

Trước Sau

---oOo---

Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ về sự biến hóa khí chất này của nàng. Tuy nhiên diễn biến vừa rồi chỉ là chút nhạc đệm trước trận chiến mà thôi, tất ca mọi người lại tập trung về luyện võ trường.
Phiền Thạc hơi cười nói:
- Cao huynh, lúc này được quí phái đáp lại, Phiền mỗ thật là cảm kích. Sau trận chiến này, bất kể thắng bại, Phiền mỗ đều sẽ tặng hai viên Giáp Hoàng Đan để biểu lộ lòng biết ơn.
Cao Vĩ Lượng hơi động dung nói:
- Phiền huynh hào phóng như thế, Cao mỗ xin thay mặt mọi người cảm tạ huynh.
Ánh mắt Kim Chiến Dịch cũng sáng lên, hiển nhiên cũng đã động tâm.
Hạ Nhất Minh mặc dù muốn hỏi nhưng cũng biết sắp sửa luận võ, thực sự là không thích hợp phân tâm. Vì vậy hắn thả lỏng, hoàn toàn đè ép tâm tư tò mò xuống.
Kỳ Liên song ma đồng thời đứng lên, đi về phía giữa sân. Hai người bọn họ cất bước, cùng đi tới một chỗ, không ngờ khiến mọi người có ảo giác đây chỉ là một người.
Hạ Nhất Minh rùng mình, lại càng xem trọng họ thêm một bậc.
Tuy rằng hắn và Kim Chiến Dịch cũng có sự ăn ý nhất định, nhưng nếu so sánh với hai người này thì quả là quá nhỏ bé, không đáng nói đến.
Hạ Nhất Minh quay đầu lại, nhìn Kim Chiến Dịch. Bọn họ đều thấy trong mắt đối phương là chiến ý hùng mạnh, đều mỉm cười. Cả hai đều đứng lên, vững vàng bước vào trong sân.
Ánh mắt Phiền Thạc vẫn nhìn chăm chú vào Hạ Nhất Minh, lúc này mới hỏi thẳng:
- Cao huynh, vị Hạ hiền chất này rất là mắt, không biết là cao đồ của vị Tôn Giả nào?
Cao Vĩ Lượng lắc đầu cười, nói:
- Phiền huynh, Hạ hiền chất cũng không phải đệ tử của Linh Tiêu Bảo Điện chúng ta, mà là đến từ tây bắc Thiên Trì, là huynh đệ tâm đầu ý hợp với Kim sư điệt, nghe nói huynh đệ song ma muốn khiêu chiến với Kim sư điệt, vì thế liền xung phong nhận việc xuất chiến.
Lão than nhẹ một tiếng, bất đắc dĩ nói:
- Tuy rằng chúng ta đã khuyên giải, nhưng hắn cố ý như vậy, cũng không có cách nào.
Tuy rằng Phiền Thạc vẫn cười ha hả như trước nhưng trong lòng hắn xoay chuyển vô số ý niệm.
Song ma khiêu chiến chính là đệ tử tam hoa của Linh Tiêu Bảo Điện, nhưng cuối cùng lại có một đệ tử tây bắc Thiên Trì tham dự. Liên tưởng tới mối quan hệ liên miên, phức tạp mấy ngàn năm qua của Linh Tiêu Bảo Điện và các thế lực môn phái hùng mạnh khắp nơi, trong lòng Phiền Thạc liền khó có thể bình tĩnh trở lại.
Trong mắt Cao Vĩ Lượng thoáng có một tia cười vui. Lão biết, việc Hạ Nhất Minh đại biểu cho Linh Tiêu Bảo Điện tham chiến chắc chắn sẽ được truyền ra ngoài sau trận đấu này.
Chỉ cần chuyện này truyền ra ngoài, như vậy còn quan trọng hơn kết quả trận đấu.
Cho dù là hai người Kim Chiến Dịch bị thua, cũng không ai nghĩ Kim Chiến Dịch thực sự không bằng Kỳ Liên song ma, bởi vì tất cả bọn họ sẽ nghĩ, khẳng định là vì Hạ Nhất Minh thực lực không đủ, nên cuối cùng bị thua.
Ở giữa sân, Hạ Nhất Minh đã sớm kìm nén toàn bộ tâm thần. Hắn tập trung tinh thần cao độ, ánh mắt sáng ngời nhìn song ma trước mặt.
Hai lão già này giống nhau như đúc, thậm chí cả những nếp nhăn nơi khóe mắt cũng không khác nhau chút nào, trước khi ra tay căn bản không thể phân biệt nổi bọn họ.
Bốn người đứng cách xa nhau mấy bước, đánh giá nhau một lát. Lão già ở đối diện mở miệng nói:
- Xin … cẩn thận.
Lão vừa nói ra chữ "xin" thì bốn tay của hai người đã cùng nâng lên, trong không khí lập tức nổi lên sóng nhiệt cực kỳ mãnh liệt. Luồng sóng nhiệt này lao thẳng về phía hai người Hạ Nhất Minh không chút do dự.
Cho đến tận lúc này, hai chữ "cẩn thận" mới phát ra từ miệng lão già đó.
Hạ Nhất Minh mắng thầm, cho dù hắn đã sớm chuẩn bị nhưng vẫn có một cảm giác ra tay không kịp. Hắn tức giận hừ một tiếng, cổ tay vừa lật, chân khí hỏa hệ mãnh liệt cũng tràn ra.
Ở giữa bọn họ dường như xuất hiện hai con hỏa long đỏ bừng.
Đây là vật hữu hình được hỏa lực thuần túy hình thành sau khi đã ngưng tụ hỏa hoa. Nhiệt độ nóng bỏng từ hỏa long lập tức phát tán tràn ra khắp nơi. Trong nháy mắt, nhiệt độ của tầng bẩy bảo tháp như được đề cao rất nhanh trong nháy mắt.
Cao Vĩ Lượng như vô tình phất tay vài cái, một cơn gió mát lạnh thổi qua, nhiệt độ xung quanh lão trở lên bình thường như trước khi bị hỏa long ảnh hưởng.
Thu cô nương quay sang cười ngọt ngào với Cao Vĩ Lượng, trong đôi mắt có vẻ hâm mộ mãnh liệt.
- Ầm….
Hai luồng sức mạnh hỏa hệ hùng hậu va chạm vào nhau giữa không trung, giằng co như vậy trong nháy mắt, liền tiếp tục vọt về phía Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh khẽ biến sắc mặt. Đối phương thi triển ra sức mạnh hỏa hệ mạnh mẽ, vượt trên tưởng tượng của hắn.
Dù sao bốn mươi năm trước, bọn họ đã hình thành thế chân vạc, lúc này chỉ còn kém tụ đỉnh Tôn Giả một chút mà thôi. Đừng nói là trong công pháp hỏa hệ ẩn chứa một sức mạnh cấm cố hùng hậu, chỉ đơn thuần sức mạnh hỏa hệ đã hơn Hạ Nhất Minh không chỉ một bậc.
Thấy luồng sức mạnh hỏa hệ khổng lồ kia đang áp tới, trên mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện nụ cười lạnh.
Hắn há miệng, phun ra một đóa hoa màu xanh.
Trừ Thu cô nương, có thể đến đây ít nhất đều là cường giả Nhất Đường Thiên, bọn họ tự nhiên nhận ra đây là hữu hình hoa, hơn nữa còn là phong hoa cực kỳ hiếm thấy.
Chỉ có điều, đại đa số mọi người không rõ, hắn phun ra phong hoa lúc này có tác dụng gì.
- Phá……
Theo tiếng quát khẽ của Hạ Nhất Minh, phong hoa chợt nổ tung, hóa thành nhiều điểm nhỏ lấp lánh, dung nhập vào bên trong hỏa long.
Nhưng ngay sau đó, trong nháy mắt, ngọn lửa trước mặt hắn dường như đã xảy ra biến hóa cực kỳ tinh tế, trong màu đỏ bừng bừng kia không ngờ đột ngột có thêm một tia màu xanh. Hỏa long hỗn tạp này hơi dừng lại giữa không trung, sau đó kịch liệt lớn lên, gần như chỉ trong chớp mắt, hỏa long màu xanh đỏ hỗn tạp lập tức chiếm thượng phong tuyệt đối, thậm chí còn hoàn toàn áp chế ưu thế ban đầu của nhị ma.
Tất cả mọi người ở đây đều tỏ vẻ kinh hãi, đặc biệt là ba vị Tôn Giả, khi nhìn thấy hỏa long có hai màu xanh đỏ thì đều có cảm giác kinh hãi khó thể áp chế.
Cao Vĩ Lượng và Đỗ Văn Bân trao đổi ánh mắt. Tuy rằng bọn họ đã được nghe Trương Trọng Cẩn giới thiệu chiến tích của Hạ Nhất Minh khi đối địch cùng Hùng Vô Cực của bộ tộc Đồ Đằng, nhưng Trương Trọng Cẩn lại chưa từng được biết về phong hỏa hoa, cho nên bọn họ càng không thể biết được.
Giờ phút này nhìn thấy phong hỏa nhất thể, trong lòng bọn họ càng kinh hãi hơn so với các cường giả Nhất Đường Thiên .
Không ngờ có người khi chưa tụ đỉnh đã dung hợp được phong hỏa nhị hoa….
Ba vị Tôn Giả đồng thời hiện lên một ý niệm trong đầu: đây rốt cuộc là quái thai gì vậy?
Kỳ thật, trên thân hỏa long kỳ dị này đã không chỉ phát ra hỏa lực hay phong lực mà chính là hỏa lực và phong lực và phong lực hòa hợp lại với nhau.
Phong trợ hỏa uy, lửa mượn gió thổi, khi hai thứ này kết hợp lại lập tức uy lực gia tăng lên mấy lần, hoàn toàn đánh tan sức mạnh thuần hỏa lực của đối phương.
Trong mắt Kỳ Liên song ma đều hiện lên vẻ cuồng nhiệt. Đối mặt với biến cố bất thình lình như thế, chiến ý của bọn họ càng tăng mạnh thêm.
Thấy hỏa long xanh đỏ giương nanh múa vuốt lao tới trước mặt, khí tức của bọn họ lập tức biến đổi. Nhị ma khống chế hỏa long phân thành hai, tản ra hai bên, đồng thời một luồng thủy lực mênh mông từ giữa tuôn ra, giồng như một cơn sóng lớn, ập thẳng về phía hai người Hạ Nhất Minh.
Sự phối hợp của song ma đã đạt tới đỉnh cao hòa hợp, hai loại sức mạnh hoàn toàn đối lập của thủy hỏa đã được phát huy uy lực tới cực điểm trong tay họ.
Nhưng ngay khi sóng lớn kia quét tới thì hỏa long màu xanh đỏ trong không trung bỗng đột nhiên biến mất.
Luồng sức mạnh phong hỏa khổng lồ kia dường như biến mất trong nháy mắt.
Nhưng đúng lúc này, Hạ Nhất Minh tiến lên trước một bước, hai tay của hắn kết thành một ấn ký kỳ dị, ngay trong lúc thủy hỏa lực ngợp trời này, hắn lại giơ tay lên đầu.
Đây là thổ lực, thổ hệ lực hùng mạnh tràn ngập mọi ngõ ngách trên lầu chỉ trong nháy mắt.
Đến lúc này, tất cả mọi người mới hiểu, hóa ra Hạ Nhất Minh đã chuyển hóa hoàn toàn sức mạnh phong hỏa hoa thành thổ lực trong nháy mắt đó.
Lúc này, không chỉ có người xem lâm vào ngạc nhiên thán phục mà ngay cả Kỳ Liên song ma ở trong sân cũng như ngây ra.
Gần như trong lòng mỗi người đều có một câu hỏi, làm sao hắn có thể chuyển hoán với tốc độ như vậy?
Vẫn đứng lấp sau Hạ Nhất Minh từ trước tới giờ, hai mắt Kim Chiến Dịch sáng ngời. Ngay từ đầu y không ra tay chính là để chờ đợi cơ hội này.
Lúc này, thân hình y hơi cong lại, bắn ra ngoài như một mũi tên rời cung, lao thẳng về hướng Kỳ Liên song ma.
Phương hướng y lao vào không phải là ai trong Kỳ Liên song ma mà là chính giữa bọn họ.
Khi ra tay, Kỳ Liên song ma đều duy trì một khoảng cách tinh tế giữa hai người. Với khoảng cách này, bọn họ phối hợp ra tay rất tinh diệu.
Nhưng giờ phút này, khi Kim Chiến Dịch đã nắm bắt được cơ hội, lao thẳng tới trong nháy mắt, bọn họ lập tức cảm thấy khí thế ngũ hành lưu chuyển đã bị trở ngại một tầng.
Lúc này Kim Chiến Dịch dường như hóa thành một cây trường thương, đâm trúng chỗ yếu hại của bọn họ, khiến bọn họ nổi lên cảm giác khổ sở cực điểm.
Thế liên thủ này của song ma đã hoàn toàn bị áp chế vào thời khắc này.
Sức mạnh thủy hỏa giữa không trung lập tức suy yếu đi cực nhanh. Hai loại sức mạnh này không còn sự phối hợp xảo diệu vừa rồi nữa mà ngược lại còn kìm chế lẫn nhau, mơ hồ có cả thế nội chiến.
- Hô…..
Theo thủ ấn của Hạ Nhất Minh, một khí thế cực lớn vọt lên, trong nháy mắt đã đột phá thủy hỏa lực của song ma.
Trong mắt mọi người, dường như thấy một ngọn núi cao lớn mọc lên xuyên qua luồng thủy hỏa lực tưởng chừng như không có gì đột phá nổi. Nhưng có điều khiến những cao thủ Linh Tiêu Bảo Điện kinh ngạc chính là, quá trình này lại khiến bọn họ có một cảm giác thân thiết và thân thuộc.
Đây là kết quả của sự kết hợp Triên Trì chủ phong và Thông Thiên Bảo Tháp trong ý tưởng của Hạ Nhất Minh.
Một thức này đã phát huy uy lực kình thiên nhất trụ tới mức vô cùng nhuần nhuyễn. Đừng nói thế liên thủ của Kỳ Liên song ma đã bị Kim Chiến Dịch phá, cho dù thủy hỏa lực của bọn họ hoàn hảo không tổn hao, nhưng chưa chắc có thể áp chế nổi Kình Thiên Trụ ấn pháp của Hạ Nhất Minh.
Trong ánh mắt thán phục của mọi người, Kình Thiên Trụ thủ ấn của Hạ Nhất Minh đã lên tới đỉnh điểm.
Ngay khi mọi người nghĩ hắn sắp thu tay thì hai mắt Hạ Nhất Minh lại lóe hào quang, thủ ấn của hắn lại lật.
Trong chốc lát, gió cuốn mây bay….
Trong chốc lát, long trời lở đất …..

loading...

Chương kế tiếp