Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 1462: Tai nạn mở rộng

Trước Sau

---oOo---

- Đó là dung nham... Núi lửa đáy biển bộc phát!

Đinh Hạo phân biệt ra ngay.

Nhiệt độ nước biển tăng nhanh, chớp mắt nóng cháy. Thật nhiều thú hải cấp thấp, loài cá giãy dụa hét thảm. Chúng nó thói quen môi trường đáy biển lạnh lẽo, không thể sống trong nhiệt độ cao này, bị nấu chín ngay.

Đại ma vương Tà Nguyệt ngần ngừ:

- Meo, có nên ăn mấy con thử không?

Đại ma vương Tà Nguyệt chưa từng ăn hải sản nấu chín thiên nhiên thế này.

Đinh Hạo mặc kệ đại ma vương Tà Nguyệt, lòng máy động, song ngư âm dương đồ hai màu trắng và vàng sau lưng chợt lóe. Chớp mắt Đinh Hạo đến gần cột lửa, nhìn một lúc kinh ngạc ngây người.

Trong tầm mắt là biển dung nham đỏ rực, dung nham sôi trào dâng lên từ mặt đất nhuộm đỏ nửa bên nửa biển. Nhiệt độ nước quá cao, không thể làm lạnh dung nham, khắp nơi là biển lửa.

Quá đáng sợ!

Bởi vì mới mười phút trước thần thức của Đinh Hạo quét qua đây nó vẫn là san mạch nham thạch dày nặng, trong khoảnh khắc đã biến thành dung nham biển lửa.

Đinh Hạo đứng cách mặt đất mấy ngàn thước. Biển dung nham đỏ rực điên cuồng khuếch tán, lan tràn. Chỉ mấy chục giây bên dưới đã không có nham thạch nào chưa bị hòa tan, thành thị bỏ trốn phía xa chớp mắt bị biển lửa vô biên nuốt mất.

Trong khoảnh khắc nguyên đáy biển thành thế giới dung nham, nước biển sôi sục, sức nóng kinh người.

Quanh thân Đinh Hạo có kiếm ý, đao ý vàng và trắng lượn lờ, vạn pháp không xâm, tự nhiên sẽ không bị biển lửa lan đến. Nhưng Đinh Hạo nhìn dung nham lửa bỗng nhiên phun trào, hắn suy nghĩ rất nhiều. Núi lửa phun trào quy mô lớn thế này quá kinh khủng, trong khoảnh khắc mấy ngàn dặm thành thế giới lửa. Sự việc sẽ không đơn giản như mặt ngoài.

- A? Đó là cái gì?

Mắt Đinh Hạo bắn ra chùm sáng nhìn thấy dung nham phía xa cuồn cuộn, một thân hình quái dị khổng lồ ẩn hiện trong dung nham. Nó ó đôi sừng trâu to khổng lồ khuấy động dung nham tung tóe, chắc là loài vật nào.

Đây không phải lần đầu Đinh Hạo thấy sinh vật trong dung nham.

Nhưng so với lần trước Đinh Hạo thấy tinh pachhs lửa thì quái vật dung nham lần này có thân hình quá khổng lồ, phát ra khí thế dữ dặn, cực kỳ sát khí, không như thiên địa linh vật đầy linh khí. Thứ trồi lên trong dung nham phía xa có lẽ là ma quái đáy biển?

- Grao!

Trong tiếng gầm rung trời, nước biển nóng bỏng, dung nham hình thành vòng xoáy. Cái đầu to như dãy núi hiện lên trong dung nham, sau đó là thân hình khổng lồ tựa cột trời. Quái vật có thân hình giống như nhân loại nhưng đầu trâu, từ miệng mũi mắt phun ra cột lửa. Nó dữ tợn, xấu xí như ác ma bò ra từ địa ngục.

Toàn thân nó toát ra lửa rõ ràng do hỏa nguyên tố tổ thành, nhưng nó có ý chí giống sinh linh. Khí thế giết chóc, bạo ngược khuếch tán mấy trăm dặm.

Ngay khi ló đầu lên nó liền phát hiện Đinh Hạo, công kích ngay.

Một cột lửa đủ giết đỉnh Võ Thánh cảnh ập đến, lực lượng hủy diệt khủng bố khiến nước biển trăm thước bốc hơi sạch hình thành chân không.

- Là Viêm Ma!

Đao Tổ lên tiếng:

- Không ngờ thứ này vẫn còn tồn tại. Thời đại tiên cổ loại quái vật là tồn tại khiến vô số cường giả e ngại, sau khi tiên cổ tan vỡ, thời đại thượng cổ linh khí trong thiên địa suy kiệt, Viêm Ma dần tuyệt chủng. Không ngờ Viêm Ma còn tồn tại trong trần gian.

Đinh Hạo gật đầu, đồng quang trong mắt chớp lóe, cột lửa ập vào mặt thoáng chốc biến mất.

Cùng lúc, từng đồng mang như xiềng xích trật tự lan tràn ra ngoài, bắn vào dung nham vô tận, trói cơ thể Viêm Ma lại. Trong tiếng gầm rống giận dãy, vùng vẫy của Viêm Ma, vô tận đồng mang như xiềng xích trật tự rậm rạp bao phủ người Viêm Ma khổng lồ, kéo nó ra khỏi dung nham giơ cao trên nước biển.

Kiếm Tổ đánh giá:

- Một Viêm Ma cấp thấp, chưa tiến hóa.

Trong thời đại tiên cổ một Viêm Ma thành niên có thể giết cường giả thần cảnh cao giai, chúng nó là cư dân nguyên thủy của thế giới này, Viêm Ma như nhiều cư dân nguyên thủy cùng thời kỳ khác nhận lực lượng thiên địa, được chia một phần cơ duyên, khí vận hỗn độn sơ khai, có lực lượng nguyên thủy của thế giới. Viêm Ma không cần tu luyện cũng trở thành tồn tại mạnh mẽ không gì sánh bằng, con Viêm Ma trước mắt tuy thân hinh khổng lồ cao mấy ngàn thước nhưng chưa trưởng thành.

Đinh Hạo quan sát cẩn thận, cảm giác lực lượng khác hẳn với võ đạo thế giới này trong người Viêm Ma, có ánh sáng minh văn tàn khuyết chớp lóe ở phần vị trí trung tâm của nó.

Đinh Hạo khẽ thở dài:

- Đáng tiếc, có lẽ vì nó chưa trưởng thành nên minh văn nguyên thủy không hoàn toàn, mức độ tàn khuyết này không đủ giá trị tham khảo.

Viêm Ma vùng vẫy điên cuồng, cuối cùng biến thành quả cầu lửa, thân hình sắp biến mất. Nhưng uy lực xiềng xích đồng thuật Thất Tinh Tạo Hóa Chi Đồng biến đổi khôn cùng, không cho Viêm Ma trốn thoát.

Đao Tổ nói:

- Loại quái vật này dù là trưởng thành cũng chỉ biết giết chóc, trí tuệ rất thấp, không có giá trị.

Đinh Hạo gật đầu phát động đồng thuật, trong khoảnh khắc xiềng xích trật tự cắt nát Viêm Ma. Cơ thể khổng lồ như núi cổ vỡ ra từng khối, minh văn tàn khuyết nhanh chóng tối đi thành mấy khối đá khô vỡ vụn, rất nhanh bị đốt thành dung nham.

Đinh Hạo không ở lại đây quá lâu, tiếp tục vào sâu.

Đinh Hạo muốn biết trong biển xảy ra chuyện gì.

Hải tộc không thể nào từ bỏ chỉ vì dung nham phun trào. Nên biết mỗi thành thị có trận pháp minh văn hải tộc cường đại bảo vjê, dù dung nham tuôn đến cũng có thể ngăn cản. Chờ núi lửa ngừng phun trào, dung nham rắn lại là tai nạn sẽ qua, lại bắt đầu một lần nữa. Nhưng hải tộc từ bỏ nhiều thành thị, có lẽ bọn họ biết sau khi dung nham phun trào sẽ có tai nạn lớn hơn chờ đợi.

Kiếm ý, đao ý trắng, vàng biến thành song ngư âm dương đồ hai màu trắng và vàng như cá gặp nước trong môi trường nước biển, tốc độ càng nhanh hơn.

Nhưng càng vào sâu thì vẻ mặt Đinh Hạo càng nặng nề.

Theo thời gian trôi qua, sát khí trong thiên địa càng nặng nề rõ ràng như thế giới này sắp hủy diệt. Nơi Đinh Hạo đi qua đều là thế giới dung nham lửa, nước biển thành loạn lưu màu xám, dị tượng càng khủng bố hơn xuất hiện. Trong nước biển bắt đấu có mảnh chân không mấy ngàn thước, nước lửa không dung bị chân không đè ép ra.

Đại dương như bị nâng lên.

Đinh Hạo chưa từng thấy dị tượng như vậy, có thể thấy đáy biển bộc phát sức nóng khủng khiếp cỡ nào.

Trên đường đi Đinh Hạo thấy nhiều quái vật sống trong dung nham, trừ Viêm Ma ra có Hỏa Điểu, Hư Hoàng, Tự Phượng, Tất Phương vân vân, những quái vật nổi tiếng dữ dằn thời thượng cổ chém giết nhau, như thức tỉnh từ giấc ngủ dài. Đồng mang của Đinh Hạo nhìn thấu hư vọng, nhìn những minh văn nguyên thủy trong cơ thể các hung vật cổ đại, tiếc rằng đa số khiếm khuyết, không có nhiều giá trị tham khảo.

Bây giờ Đinh Hạo dần hiểu tại sao hải tộc di dời đi.

Mọi chuyện xảy ra dưới biển vượt qua phạm trù núi lửa bộc phát, đây là tai nạn không thể ngăn cản.

loading...

Chương kế tiếp